News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 450
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hong Kong đă sẵn sàng cho loạt biểu t́nh quy mô lớn
Click image for larger version

Name:	e1.jpg
Views:	0
Size:	280.2 KB
ID:	1399084   Click image for larger version

Name:	e2.jpg
Views:	0
Size:	404.8 KB
ID:	1399085  
Hong Kong đang chuẩn bị cho nhiều cuộc biểu t́nh rầm rộ hơn để phản đối dự luật dẫn độ, hai ngày sau khi hàng trăm ngh́n người xuống đường trong cuộc tuần hành lịch sử.

Reuters đưa tin người Hong Kong đang chuẩn bị cho nhiều cuộc biểu t́nh, bao gồm các cuộc đ́nh công, cản trở giao thông và thậm chí dă ngoại, để phản đối dự luật dẫn độ cho phép đưa người tới Trung Quốc xét xử, ngay cả khi lănh đạo thành phố tuyên bố thúc đẩy dự luật vào ngày 11/6.

Theo Reuters, sự kiên quyết của lănh đạo Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga, bất chấp các cuộc biểu t́nh rầm rộ, đă nhấn mạnh mối quan ngại sâu sắc tại trung tâm tài chính châu Á.

Trong động thái hiếm hoi, các nhà lănh đạo doanh nghiệp lớn cũng phản đối chính quyền. Họ cảnh báo rằng việc thông qua luật dẫn độ có thể làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư vào Hong Kong và làm xói ṃn lợi thế cạnh tranh của thành phố.

Sự chống đối bất thường

Dự luật dẫn độ đă tạo ra sự chống đối bất thường trong và ngoài nước, khiến thành phố rơi vào khủng hoảng chính trị. Dự luật sẽ được đưa ra ṿng tranh luận thứ hai vào ngày 12/6 tại Hội đồng Lập pháp gồm 70 ghế của thành phố. Cơ quan lập pháp được kiểm soát bởi đa số thân Bắc Kinh.

Cảnh sát chống bạo động đă bao vây ṭa nhà Hội đồng Lập pháp vào sáng 10/6 và đáp trả nhóm biểu t́nh hàng trăm người sau cuộc tuần hành ôn ḥa qua khu tài chính thành phố vào ngày 9/6.

Bà Lâm cảnh báo chống lại bất kỳ hành động tương tự nào.

"Tôi kêu gọi các trường học, phụ huynh, tổ chức, tập đoàn, đoàn thể xem xét nghiêm túc nếu họ ủng hộ những hành động cực đoan này", đặc khu trưởng Hong Kong nói tại cuộc họp báo.


Trưởng đặc khu Hong Kong trong cuộc họp báo sau ngày biểu t́nh lịch sử ở Hong Kong. Ảnh: Reuters.

Một kiến nghị trực tuyến đă kêu gọi 50.000 người bao vây ṭa nhà Hội đồng Lập pháp vào lúc 22h ngày 11/6 và duy tŕ đến ngày 12/6, khi các cuộc biểu t́nh rầm rộ nổ ra cùng lời kêu gọi bà Lâm từ chức.

Theo một cuộc khảo sát trực tuyến, gần 2.000 cửa hàng bán lẻ, bao gồm nhà hàng, tạp hóa, cửa hàng sách và cà phê, đă công bố kế hoạch đ́nh công, động thái hiếm hoi trong nền kinh tế tư bản của Hong Kong.

Một số trường học, khách sạn nhỏ, công ty luật, nhân viên phúc lợi xă hội và gần 4.000 giáo viên cũng cho biết họ sẽ đ́nh công và biểu t́nh vào ngày 12/6.

Hội sinh viên của một số tổ chức giáo dục đại học và Liên hiệp Giáo viên Chuyên nghiệp Hong Kong kêu gọi mọi người đ́nh công vào ngày 12/6.

"Chúng tôi chỉ muốn bảo vệ quê hương của ḿnh, điều đó là sai hay sao? Tôi kêu gọi tất cả người dân và sinh viên Hong Kong đ́nh công vào ngày mai để nói với họ rằng chúng tôi sẽ không chấp nhận luật lệ xấu xa này", một sinh viên nói.

Giáo phận Công giáo Hong Kong kêu gọi chính phủ không thông qua dự luật "vội vàng" kêu gọi tất cả tín đồ cầu nguyện cho thuộc địa cũ của Anh.

Một liên minh nhân viên trực thuộc nhóm lao động dân chủ thuộc Công ty Xe buưt Thế giới Mới kêu gọi các thành viên của ḿnh lái xe với tốc độ 20-25 km/h để thể hiện sự phản đối của họ đối với dự luật.

Một bài đăng trên Facebook kêu gọi mọi người tận hưởng buổi dă ngoại bên cạnh các văn pḥng chính phủ vào sáng 12/6, mô tả khu vực này là một trong những địa điểm dă ngoại tốt nhất. Bài đăng đă thu hút gần 10.000 phản hồi từ những người hứa sẽ tham dự.

Sai lầm sẽ phải trả giá đắt


Anh trao trả Hong Kong cho Trung Quốc vào năm 1997 theo quy ước "một quốc gia, hai chế độ", đảm bảo rằng quyền tự chủ và tự do của thành phố, bao gồm hệ thống tư pháp độc lập, sẽ được bảo vệ.

Tuy nhiên, nhiều người cáo buộc Trung Quốc can thiệp sâu rộng, phủ nhận cải cách dân chủ và siết chặt các quyền tự do, can thiệp vào cuộc bầu cử địa phương và liên quan tới sự mất tích của 5 người làm sách tại Hong Kong, bắt đầu từ năm 2015, những người xuất bản các cuốn sách chỉ trích các nhà lănh đạo Trung Quốc.

Các doanh nhân nổi tiếng kêu gọi chính phủ hành động thận trọng để bảo vệ tính cạnh tranh của Hong Kong.

"Tính toàn vẹn và độc lập của hệ thống tư pháp Hong Kong là trọng tâm trong tương lai của Hong Kong. Bất kỳ bước đi sai lầm nào cũng có thể rất tốn kém, làm giảm niềm tin của các nhà đầu tư toàn cầu và làm xói ṃn lợi thế cạnh tranh của Hong Kong", Fred Hu, người sáng lập và Chủ tịch của công ty cổ phần tư nhân Primavera Capital có trụ sở tại Trung Quốc, cho biết.


Cảnh sát tuần tra bên ngoài ṭa nhà Hội đồng Lập pháp trước phiên điều trần ngày mai về dự luật dẫn độ ở Hong Kong, Trung Quốc, ngày 11/6. Ảnh: Reuters.

Trong một bài đăng trên trang Facebook của bà Lam, nhà đầu tư David Webb kêu gọi bà gửi dự luật tới Ủy ban Cải cách Luật để nghiên cứu thêm.

Ông cho rằng nếu gây áp lực để thông qua dự luật, chính quyền sẽ phải trả giá đắt và gây thiệt hại cho uy tín quốc tế của Hong Kong về thủ tục tố tụng khi cải cách luật.

Hôm 10/6, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết "sự xói ṃn liên tục cơ chế 'một quốc gia, hai chế độ' gây rủi ro cho t́nh trạng đặc biệt được thiết lập lâu nay của Hong Kong trong các vấn đề quốc tế".

Đạo luật năm 1992 của Mỹ công nhận t́nh trạng đặc biệt của Hong Kong và cho phép Mỹ giao ước với thành phố với tư cách thực thể không có chủ quyền và tách biệt với Trung Quốc trong các vấn đề thương mại và kinh tế. Các lĩnh vực đối xử đặc biệt bao gồm thị thực, hành pháp, bao gồm dẫn độ và đầu tư.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-12-2019
  Reputation: 2437


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,130
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e1.jpg
Views:	0
Size:	280.2 KB
ID:	1399084   Click image for larger version

Name:	e2.jpg
Views:	0
Size:	404.8 KB
ID:	1399085  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 1,059 Times in 930 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09989 seconds with 13 queries