News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 678
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Bộ GTVT sử dụng biện pháp mạnh đối với người dân vây hăm trạm BOT
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	1399346  
Người dân lại tiếp tục vây hăm trạm BOT Ḥa Lạc. Bộ GTVT sẽ tiếp tục có ư kiến với địa phương đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu phí và làm việc với bộ ngành liên quan, địa phương, nhà đầu tư đề có giải pháp xử lư dứt điểm vấn đề tồn tại.

Những ngày qua, nhiều người dân địa phương tiếp tục đến khu vực trạm BOT Hoà Lạc – Hoà B́nh thuộc địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hoà B́nh chặn xe làm tê liệt hoạt động thu phí khiến cho các phương tiện đi qua đây bị ùn tắc di chuyển rất khó khăn.

Dự án BOT đường Ḥa Lạc-Ḥa B́nh là một phần của hợp đồng BOT nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai - Ḥa B́nh. Tuyến Hoà Lạc - Hoà B́nh có tổng mức 2.723 tỷ đồng. Do Liên danh Tổng Cty 36 – Hanco – Trường Lộc làm nhà đầu tư. Thời gian thu phí thu hồi vốn dự án tuyến Ḥa Lạc-Ḥa B́nh là 27 năm 6 tháng 9 ngày. Trạm thu phí đặt tại nút giao đầu TP.Ḥa B́nh.


Người dân tiếp tục phản đối thu phí trạm BOT Hoà Lạc - Hoà B́nh (Ảnh: Gia Chính)

Kể từ khi đi vào hoạt động, dự án đă nhiều lần gặp phải sự phản đối từ người dân, mới đây nhất là vào đêm 11/6, có khoảng 50 người dân của huyện Kỳ Sơn, Hoà B́nh đă dựng xe máy chiếm hai làn đường hướng từ Hà Nội đi Hoà B́nh, cùng với đó là một số chiếc xe tải được đưa đến đỗ trong khu vực soát vé, hai xe đỗ một làn khiến cho trạm BOT Hoà Lạc không thể hoạt động. Để đảm bảo an ninh trật tự và hoạt động thu phí, nhân viên của trạm BOT vẫn túc trực tại các vị trí ở trong các quầy thu vé.

Liên quan tới sự việc này, trao đổi với PV Dân Việt, một Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: “Bộ GTVT đă làm việc với địa phương và nhà đầu tư thống nhất giảm phí cho phương tiện cả chính chủ và chưa sang tên của người dân quanh trạm thu phí”.

“Trước việc người dân phản tiếp tục phản đối hoạt động thu phí, Bộ GTVT tiếp tục có ư kiến với địa phương đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu phí. Ngoài ra, làm việc với bộ ngành liên quan, địa phương, nhà đầu tư đề có giải pháp xử lư dứt điểm vấn đề tồn tại. Đồng thời, phải hài hoà lợi ích của các bên đảm bảo phương án tài chính cho dự án” lănh đạo GTVT cho hay.

Trong khi đó, ông Bùi Quang Bát, Giám đốc Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Ḥa Lạc - Ḥa B́nh, cho biết nhà đầu tư đă làm đúng quy định chính sách miễn giảm giá vé được Bộ GTVT và UBND tỉnh Ḥa B́nh họp và thống nhất. Ngay cả các phương tiện chưa sang tên đổi chủ của người dân sống quanh khu vực cũng được doanh nghiệp này giảm giá vé.

Đơn vị cũng đă có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam để có phương án giải quyết những kiến nghị của người dân. Ngoài ra, cũng có văn bản báo cáo Thủ tướng, kiến nghị phương án đảm bảo an ninh trật tự, xử lư nghiêm những người gây rối làm ách tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-12-2019
  Reputation: 21386


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 38,194
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	1399346  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,532 Times in 2,234 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 45 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07082 seconds with 13 queries