News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 778
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ có những “chim sắt” quân sự đắt đỏ nhất trong lịch sử của ḿnh
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	25.6 KB
ID:	1399369   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	37.0 KB
ID:	1399370   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	24.5 KB
ID:	1399371  
Những máy bay quân sự đắt nhất trong kho vũ khí Mỹ, với những chiếc có giá lên tới hàng tỷ USD. Tuy nhiên, đó là v́ dự án sản xuất máy bay này đă bị đội chi phí và thời gian hoàn thành do vấn đề kỹ thuật, vẫn “chen chân”vào danh sách nhiều loại máy bay quân sự đắt nhất nước Mỹ, theo như Business Insider đă thống kê.

Theo Business Insider, khi nhắc tới máy bay chiến đấu đắt đỏ trong kho vũ khí Mỹ, F-35 thường được “điểm mặt gọi tên”. Tuy nhiên, đó là v́ dự án sản xuất máy bay này đă bị đội chi phí và thời gian hoàn thành do vấn đề kỹ thuật.

Mặc dù toàn bộ dự án có giá lên tới 1.500 tỷ USD, nhưng v́ Mỹ sản xuất số lượng lớn, mỗi chiếc F-35 có giá trung b́nh vào khoảng 115 triệu USD, một con số chưa đủ để F-35 có thể “chen chân” vào danh sách 6 máy bay quân sự đắt nhất nước Mỹ.

E-2D Hawkeye

Máy bay E-2D Hawkeye (Ảnh: Def Post)

Chiếc máy bay chiến thuật cảnh báo sớm được mệnh danh là “mắt diều hâu” đă gia nhập biên chế hải quân Mỹ từ năm 1960.

Hiện Mỹ đă cải tiến E-2D với hàng loạt thay đổi về hệ thống khí động học, thông tin liên lạc và cảm biến. Sự hiện đại đi kèm với giá thành mỗi “chim sắt” này tăng vọt lên 232 triệu/chiếc.

Nhưng những cải tiến này thực sự được đánh giá là “đắt xắt ra miếng” khi hệ thống radar mới trên Advanced Hawkeye có thể gia tăng phạm vi theo dơi và kiểm soát của máy bay này lên 300% so với máy bay tiền nhiệm. Con số này tạo nên những khác biệt toàn diện về mặt chiến lược trinh sát và ngụy trang trong kịch bản tác chiến của hải quân Mỹ.

Nhiệm vụ chính của E-2D là nhận dạng, cảnh báo các mối nguy hiểm trên không từ các đối thủ chiến lược, sau đó làm nhiệm vụ dẫn đường, chỉ huy các máy bay chiến đấu thực hiện nhiệm vụ đánh chặn, tấn công.

VH-71 Kestrel

Máy bay VH-71 Kestrel (Ảnh: Quân đội Mỹ)

Kestrel là trực thăng chiến đấu duy nhất trong danh sách này và trên thực tế mẫu máy bay trị giá 241 triệu/chiếc hiện đă không c̣n hoạt động. Ban đầu VH-71 được kỳ vọng sẽ thay thế các trực thăng Marine One phục vụ Tổng thống Mỹ do thủy quân lục chiến quản lư. Tuy nhiên, do chi phí đội lên quá cao, vượt ngoài tầm kiểm soát, Washington đă cho hủy dự án. Máy bay này sau đó đă bán cho Canada dưới dạng phụ tùng rời.

P8-A Poseidon

Máy bay P8-A Poseidon (Ảnh: Quân đội Mỹ)

Xứng đáng với mức giá 326 triệu USD/chiếc, “sát thủ diệt ngầm” P8-A được coi là một trong những máy bay hiệu quả nhất nước Mỹ trong các nhiệm vụ t́m diệt tàu ngầm đối phương.

Chiếc máy bay mới chỉ hơn 10 tuổi này ngoài khả năng tấn công bề mặt hiệu quả, c̣n có thể hỗ trợ hoạt động trinh sát, cảnh báo sớm và có thể tự vệ trên không khi cần thiết.

P-8A có thể bay với độ cao tối đa là gần 12.500 m và hoạt động do thám hiệu quả ngay ở khi bay trên cao. Hệ thống cảm biến của P-8A bao gồm radar APY-10 có thể xác định và phát hiện các tàu bề mặt và nhận biết được các tàu ngầm lặn dưới biển sâu.

Ngoài hệ thống radar và cảm biến hiện đại, P-8A được trang bị hệ thống vũ khí và hỏa lực rất mạnh bao gồm tên lửa chống tàu Harpoon, ngư lôi MK-54 và ḿn hải quân. Ngoài ra, P-8A c̣n có hệ thống pḥng thủ thông minh bao gồm hệ thống gây nhiễu và đánh lạc hướng tên lửa đối phương.

C-17 Globemaster III

C-17 được coi là niềm tự hào của hăng Boeing trong lĩnh vực vận tải hàng không. Trải qua 25 năm, chưa từng có một máy bay nào đáng tin cậy và đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của không quân Mỹ như C-17. Giá mỗi chiếc là 338 triệu USD.

Chức năng chính của C-17 là vận chuyển binh sĩ và hàng hóa, trang thiết bị quân sự với trọng lượng cất cánh tối đa 265,3 tấn và có khả năng vận chuyển số hàng hóa lên tới gần 78 tấn.

C-17 được mệnh danh là “ngựa thồ” bởi tính cơ động và khả năng hoạt động từ những đường bay ngắn và có thể thực hiện các chuyến bay liên lục địa với đầy đủ hàng hóa mà không cần tiếp nhiên liệu.

F-22 Raptor

Dù hiện tại không c̣n là máy bay chiến đấu mạnh nhất Mỹ và phải nhường chỗ cho F-35, nhưng F-22 vẫn là một trong những “chim sắt” hoạt động tốt nhất trong kho vũ khí Mỹ với mức giá 350 triệu USD/chiếc.

F-22, máy bay được mệnh danh là “chim ăn thịt”, có khả năng tàng h́nh và tấn công uy lực. Các máy bay này được triển khai đa chức năng vừa là máy bay chiến đấu vừa là máy bay ném bom, có nhiệm vụ bảo vệ lực lượng và yểm trợ cho các nhiệm vụ “xuyên thủng” hệ thống vũ trang dày đặc của đối phương. Ngoài ra, khả năng tàng h́nh của F-22 giúp máy bay này dễ dàng áp sát các chiến đấu cơ hay các hệ thống pḥng thủ tên lửa của địch mà không sợ bị phát hiện.

B-2 Spirit

Vào thời điểm sản xuất, chi phí của B-2 Spirit ước tính khoảng 737 triệu USD/chiếc, con số đủ để nó trở thành máy bay quân sự đắt nhất Mỹ từng chế tạo.

Tuy nhiên, theo Business Insider, nếu ước tính việc cập nhật, cải tiến trong tương lai, giá của mỗi chiếc B-2 có thể đội lên tới 2,1 tỷ USD/chiếc.

Máy bay ném bom này có thể mang mọi loại khí tài từ bom nguyên tử trọng lực B61 cho tới bom JDAM, hay bom hạng nặng GBU-57A/B (hơn 13 tấn). Ngoài ra, nó sở hữu khả năng tàng h́nh vào loại tốt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại và đây chính là nguyên nhân khiến máy bay này trở nên đắt đỏ.

B-2 thường được điều động thực hiện các vụ tấn công mở màn. Nó có nhiệm vụ phá hủy các hệ thống pḥng không mặt đất và mở đường cho các máy bay ném bom hoặc chiến đấu có khả năng tàng h́nh thấp hơn.

V́ vậy, dù chi phí sản xuất khá cao, số lượng máy bay không nhiều và chi phí vận hành đắt hơn hẳn các máy bay khác trong biên chế, nhưng B-2 vẫn được tin tưởng v́ khả năng tàng h́nh đặc biệt nổi bật cũng như kho vũ khí đầy uy lực của máy bay này.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 06-12-2019
  Reputation: 55432


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,941
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	25.6 KB
ID:	1399369   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	37.0 KB
ID:	1399370   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	24.5 KB
ID:	1399371  
  Attached Images
   
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,190 Times in 5,725 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08040 seconds with 13 queries