News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2020
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô Mỹ mừng rơi nước mắt khi ông chủ trả ví bỏ quên ở tiệm suốt 1 năm
Click image for larger version

Name:	walletleft.jpg
Views:	0
Size:	148.0 KB
ID:	1400584  
Mới đây 1 cô gái Mỹ đă vô cùng xúc động khi được ông chủ của tiệm nail mà cô hay tới trả lại chiếc ví của ḿnh bỏ quên 1 năm trước. Cô cho biết chính cô c̣n không nhớ về chiếc ví này cho tới khi xem lại thật kĩ nó. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Một câu chuyện ấm áp t́nh người và ḷng lương thiện đă được một đài truyền h́nh địa phương loan tin tại thành phố Marion, tiểu bang Indiana. Tin này cho biết một chủ tiệm nail không chỉ chăm sóc các thân chủ một cách chu đáo, mà c̣n tặng cho khách sự tử tế của ông, đưa đến sự việc khách đền ơn bằng cách báo tin này cho đài truyền h́nh được biết.Hôm thứ Tư vừa qua, đài WTHR-NBC 13 đă loan tin rằng một chiếc ví đă được trả lại cho một cô gái Mỹ tại tiệm Red Nails, số 2503 đường S. Western Avenue. Cô Kayla Oyler đă bỏ quên ví tại tiệm của ông Hải Nguyễn khoảng một năm trước đây khi cô được ông làm móng tay.

Ông nói với đài truyền h́nh, “Tôi chăm sóc các thân chủ của tôi. Tôi thương họ cũng như thương chính bản thân tôi. Nếu tôi làm việc mà chỉ nghĩ đến tiền thôi th́ việc làm của tôi sẽ chẳng bao giờ tốt. Tôi muốn chăm sóc các thân chủ bằng tấm ḷng của ḿnh.”

Cô Kayla Oyler đă đến tiệm vào ngày thứ Hai vừa qua. Cô là một thân chủ quen của Red Nails từ năm cô mới 11 tuổi. Đến năm ngoái th́ cô vào đại học, rời xa cộng đồng của ḿnh. Thế nên lần cuối cùng mà cô đến tiệm của ông Hải là một năm trước. Khi đó cô bỏ quên chiếc ví bằng da mà bên trong hoàn toàn không có giấy tờ căn cước, không địa chỉ, nên ông Hải không biết t́m cô ở đâu để mà trả lại ví.

Kayla nói với đài truyền h́nh, “Hoàn toàn không có cách nào để ông ấy liên lạc với tôi. Thành thử ông hy vọng thấy tôi hoặc mẹ tôi ở đâu đó để nói cho tôi ghé tiệm lấy lại ví. Khi biết điều ấy th́ tôi rất xúc động, v́ nó cho thấy ông là người có ḷng đối với tôi.”

Kayla không nhớ ḿnh đă bỏ quên ví ở tiệm nail. Nhưng ông Hải th́ nhớ rất rơ.
Cô kể, “Ban đầu th́ tôi không nghĩ nó là ví của ḿnh, v́ tôi không thấy nó trong một thời gian khá lâu. Thế nhưng khi ông ấy khuyên tôi nên xem lại kỹ hơn, th́ tôi mới thật sự nhận ra nó chính là ví của tôi.”
Trong ví vẫn c̣n nguyên một tờ $20 đồng, vài thẻ tặng mua hàng, và chút tiền lẻ.

Vào ngày thứ Ba hôm sau, cô Kayla trở lại nail salon và tặng ông Hải một cái bánh thật lớn để bày tỏ ḷng biết ơn. Cô cũng muốn ông làm cho cô một bộ móng tay mới, thật xinh đẹp như ông vẫn thường làm cho cô.
Ông Hải nói với đài, “Có rất nhiều khách đến tiệm và bỏ quên đồ đạc. Thường v́ vài giờ sau hay vài ngày sau họ trở lại lấy đồ.”

C̣n Kayla th́ đi xa suốt một năm mới trở lại, mà cũng không biết ḿnh đă bỏ quên chiếc ví.
Cô nói, “Ḷng thành thật và nhân cách của ông ấy thật là lớn không ngờ. Tôi sẽ giữ chiếc ví này và hy vọng sẽ không đánh mất nó nữa. Tôi muốn chia sẻ câu chuyện này với mọi người, để mọi người biết là thế giới của chúng ta có rất nhiều người tử tế.”

Ông Hải Nguyễn cho biết gia đ́nh ông đến Mỹ năm 1993, đă mở tiệm nail này khoảng hơn 20 năm. Ông làm việc tại nhiều tiệm nail ở tiểu bang Indiana trước khi mở tiệm ở Marion. Đài truyền h́nh cho biết Red Nails đă được trao giải thưởng là tiệm móng khá nhất ở Marion trong nhiều năm qua.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 06-14-2019
  Reputation: 40080


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 66,649
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	walletleft.jpg
Views:	0
Size:	148.0 KB
ID:	1400584  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,685 Times in 3,831 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 82 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09383 seconds with 13 queries