News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 3015
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vị phi tử phải lấy ăn mày khi bị đuổi ra khỏi cung và cái kết..huy hoàng
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	68.2 KB
ID:	1401769   Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1401770  
Bị đuổi ra khỏi cung, vị phi tử phải lấy ăn mày. Vậy mà ai ngờ ăn mày sau này thành khai quốc hoàng đế. Đúng là sự thực chứng minh, ánh mắt của Sài thị rất tinh tường, người ăn mày nàng chọn làm chồng, sau này là một vị hoàng đế anh minh, lỗi lạc.

Thời cổ đại, các nữ nhân sống trong hoàng cung đều biểu hiện ra cuộc sống hào nhoáng, xa xỉ người thường có mơ cũng không được. Không chỉ vinh hoa, phú quư, khiến người khác hâm mộ, c̣n có thể mang đến vinh quang cho gia tộc. Thế nhưng phía sau họ, bi thương một đời có lẽ người thường không bao giờ chịu đựng được.

Một ngày hoàng đế qua đời, những phi tử, cung nữ này cũng gặp nhiều chuyện bất trắc. Có người được sống trong cung, có người bị hạ cấp, điều đi làm việc, cũng có người được trả tự do, về với gia đ́nh. Trong lịch sử Trung Quốc, có một vị phi tử, từ khi vào cung chưa từng được hoàng đế ưu ái, sau khi hoàng đế băng hà, nàng lại bị đuổi về nhà. Về nhà, bất chấp mọi lời can ngăn phải đối, nàng đ̣i gả cho một người ăn mày. Kết quả, người ăn mày này về sau lại trở thành khai quốc hoàng đế.

Vị phi tử này là ai? Nàng là Sài thị, xuất thân từ H́nh Châu Nghiêu Sơn danh môn vọng tộc. Sài thị có nhan sắc kiềm diễm mỹ lệ đồng thời được giáo dục nghiêm khắc, chính là một tiểu thư khuê tú vừa có tài vừa có sắc.

Khoảng hơn 10 tuổi, Sài thị được gia tộc ghi tên tuyển tú, tiến nhập hậu cung, trở thành phi tần của Đường Trang Tông.Thế nhưng duyên phận mỏng manh, Sài thị chưa được sủng ái th́ Đường Trang Tông đă qua đời. Đường Minh Tông lên kế vị, đuổi toàn bộ phi tử của tiên đế ra khỏi cung.

Sài thị thu dọn đồ đạc về nhà. Trên đường đi v́ mưa to đành trú tại một khách điếm nghỉ ngơi. Ở đây vài ngày, đúng lúc ra của xuất môn, Sài thị đụng trúng một người đàn ông cao lớn. Người này là Quách Uy. Quách Uy tuy rằng khí thế bức người nhưng lại nghèo khó, trên người không có đồng nào, chẳng khác ǵ ăn mày.

Mặc dù vậy, Sài thị vẫn rất ưng thuận Quách uy, mặc kệ cha mẹ phản đối, quyết tâm gả cho người đàn ông này.

Sự thực chứng minh, ánh mắt của Sài thị rất tinh tường. Trong thời gian ở cung cấm, Sài thị tích lũy được không ít tiền bạc. Một nửa nàng đưa cho phụ mẫu để hiếu kính, nửa c̣n lại dùng cho chồng ḿnh khai sáng sự nghiệp.

Nhờ có Sài thị, Quách Uy làm nên nghiệp lớn, trở thành tướng quân danh tiếng lẫy lừng, trong quân đội được nhiều người cảm phục. Sau, Hậu Hán cao tổ Lưu Tri Viễn xưng đế, nhân việc Quách Uy có công lớn, liền ban cho Quách Uy thêm quyền lực. Tuy nhiên, v́ Quách Uy công cao hơn chủ, khiến Lưu Tri Viễn nổi lên sát tâm.Sớm biết được chuyện này, lợi dụng thời thế, Quách Uy khởi binh tạo phản. Thành công, Quách Uy lên ngôi, tự xưng là Hậu Chu thái tổ.

Đáng tiếc, Sài thị thông tuệ, hiền thục lại không thọ lâu, nàng không thể tận mắt thấy người chồng ḿnh yêu thương hết mực xưng đế đă qua đời. Để tưởng nhớ Sài thị, sau khi đăng cơ, Quách Uy liền truy phong nàng là Thánh Mục hoàng hậu.

Quách Uy và Sài thị cũng không có con. Để báo đáp ân t́nh của vị hoàng hậu hiền lương thục đức, Quách Uy quyết định nhận Sài Vinh, cháu trai của Sài thị làm con.

Sài Vinh từ nhỏ đă thông minh lanh lợi, lại giỏi giang vơ nghệ, sau khi Chu Thái tổ Quách Uy mất đi, ông được truyền ngôi cho, trở thành Hậu Chu Thế Tông. Sử sách ghi chép lại, mặc dù Sài Vinh tại vị không lâu, thế nhưng là một một vị minh quân được đánh giá rất cao, được ca tụng là "Đệ nhất hoàng đế thời Ngũ Đại thập quốc", xứng đáng với kỳ vọng của Quách Uy và Sài thị.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-16-2019
  Reputation: 30827


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 48,639
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	68.2 KB
ID:	1401769   Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1401770  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,208 Times in 4,666 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07998 seconds with 13 queries