News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1222
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lănh đạo đặc khu Hong Kong lại xin lỗi người dân và xin thêm cơ hội
Click image for larger version

Name:	carrie-lam-phat-bieu-ngay-18-6--15608464711461717194300.jpg
Views:	0
Size:	44.1 KB
ID:	1402848  
Thời điểm người dân Hong Kong nổi giận v́ dự luật dẫn độ. Nhà lănh đạo đặc khu Hong Kong Carrie Lam lại gửi lời xin lỗi trước người dân và xin thêm cơ hội.

Theo báo South China Morning Post, bà Lam cho biết bà trực tiếp gửi lời xin lỗi tới mọi người dân Hong Kong v́ những điều không thỏa đáng trong cách hành xử của bà liên quan tới dự luật cho phép dẫn độ tội phạm về xét xử ở Trung Quốc đại lục.

Bà nói đă tự vấn bản thân về vấn đề này sau khi chứng kiến hàng trăm ngàn người dân đă lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ, bực bội của họ với bà và chính quyền của bà trong những cuộc biểu t́nh ôn ḥa suốt hai chủ nhật vừa qua.

Nhà lănh đạo đặc khu cũng cho biết bà đă thấy rất nhiều người khác nhau cùng đổ ra đường trong hai tuần qua. Trong đó có những người làm cha mẹ, những người trẻ, và cả những người vốn không quen lên tiếng bày tỏ quan điểm trước đây.

"Tôi biết ḿnh phải làm tốt hơn"

"Tôi hiểu mọi người cảm thấy thế nào", bà Lam nói. Bà cũng nói bà hiểu những người trẻ ở Hong Kong mong muốn có một lănh đạo đặc khu quan tâm tới họ. "Sự việc này khiến tôi hiểu rằng ḿnh phải làm tốt hơn", bà nói.

"Tôi đă nghe thấy tiếng nói to lớn và rơ ràng của quư vị, và cũng đă tự suy ngẫm sâu sắc về những điều được bày tỏ - bà Carrie Lam nói - Bản thân tôi phải gánh vác hầu hết trách nhiệm… Tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất của ḿnh tới mọi người dân Hong Kong".

Nhà lănh đạo đặc khu bày tỏ nỗi buồn khi biết một số người, trong đó có cả cảnh sát và các nhân viên truyền thông, đă bị thương trong các vụ xung đột. Bà hi vọng những người biểu t́nh bị thương sẽ sớm hồi phục và "sự rạn nứt trong xă hội chúng ta có thể nhanh chóng hàn gắn".

Khi được hỏi liệu bà có quyết định hủy bỏ luôn dự luật dẫn độ không, bà Lam thẳng thắn trả lời là bà đă "tạm dừng" dự luật này rồi và chưa có kế hoạch thời gian nào để đưa ra phê chuẩn trở lại. Tuy nhiên thực tế là bà Lam chưa đề cập tới việc hoàn toàn xóa bỏ dự luật đó.

Bà Lam cam kết không khởi động lại thủ tục lập pháp của dự luật dẫn độ gây tranh căi chừng nào xung đột trong thành phố vẫn chưa được giải quyết.

Chúng tôi không gọi họ là "những kẻ nổi loạn"

Khi được hỏi liệu bà có gọi những xung đột bạo lực là "bạo động" không, bà Lam cho biết chính quyền của bà chưa bao giờ coi, cũng như nói những người tham gia biểu t́nh, đặc biệt là các sinh viên trẻ, là những kẻ nổi loạn.

Bà Lam cho biết bà không có ǵ để nói thêm với quan điểm mà cảnh sát trưởng Stephen Lo Wai-chung nói hôm qua (17-6), chỉ nói thêm là những người đă tham gia biểu t́nh ôn ḥa "không có ǵ phải lo lắng" cả.

Trước đó, trong sáng nay (18-6) hàng chục ngàn người biểu t́nh đă gửi tối hậu thư cho bà Lam, yêu cầu bà phải đáp ứng các yêu sách của họ nếu không muốn phải đối mặt với các cuộc biểu t́nh quy mô gia tăng.

Nội dung bức tối hậu thư này đă lan truyền trong một nền tảng nhắn tin được mă hóa có khoảng 75.000 thành viên tham gia chia sẻ thông tin về phong trào biểu t́nh chống dự luật dẫn độ. Trong đó nêu 4 yêu sách, một điều trong số ấy là yêu cầu bà Lam rút bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-18-2019
  Reputation: 17592


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,310
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	carrie-lam-phat-bieu-ngay-18-6--15608464711461717194300.jpg
Views:	0
Size:	44.1 KB
ID:	1402848  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,559 Times in 2,759 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 06-18-2019   #2
  Just
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2009
  Posts: 558
  Thanks: 43
  Thanked 261 Times in 109 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 69 Post(s)
  Rep Power: 12
  Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5Just Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8162
  Default

  Đây không phải lần đầu!
  Just_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06477 seconds with 13 queries