News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2136
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Facebook chính thức ra mắt đồng tiền điện tử có tên Libra
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	26.7 KB
ID:	1402849   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	71.1 KB
ID:	1402850   Click image for larger version

Name:	1.gif
Views:	0
Size:	2.24 MB
ID:	1402851  
Facebook đă cùng với 27 công ty lớn để thành lập tổ chức có tên Hiệp hội Libra Phi lợi nhuận, bởi nhiệm vụ của các thành viên ngoài việc giám sát là đóng góp vào việc dự trữ đồng Libra, đảm bảo giá trị của đồng tiền mă hóa này dựa trên một loại tài sản (có thể là đồng USD hoặc vàng). Nhờ đó, Libra sẽ không bị biến động giá và khan hiếm như Bitcoin. Mastercard và Visa, cùng hàng chục đối tác tài chính khác đă đồng ư hỗ trợ đồng tiền ảo của mạng xă hội lớn nhất thế giới này.

Sau nhiều báo cáo và thông tin ban đầu, Facebook cuối cùng đă đưa ra thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử riêng của ḿnh. Theo đó, nó sẽ có tên gọi Libram dựa trên thuật toán blockchain cơ bản và ra mắt trong năm 2020.

Không giống như Bitcoin được thiết kế như một tài sản để đầu cơ, Libra được hỗ trợ bởi một lượng tài sản dự trữ. Người dùng trong tương lai có thể sử dụng nó để thành toán cho các dịch vụ trực tuyến và cả ngoại tuyến.

Tuy nhiên ban đầu nó sẽ được sử dụng chủ yếu để chuyển tiền giữa các cá nhân ở các nước đang phát triển, những đối tượng thiếu khả năng tiếp cận với các ngân hàng truyền thống. Mục tiêu cuối cùng của loại tiền điện tử này là trở thành một loại tiền điện tử chính thống, đầu tiên trên thế giới. Facebook kỳ vọng nó có thể được sử dụng để mua hầu hết mọi thứ và có thể hỗ trợ toàn bộ các sản phẩm tài chính, từ ngân hàng đến cho vay tín dụng.
Để làm được điều đó, Facebook đă cùng với 27 công ty lớn để thành lập tổ chức có tên Hiệp hội Libra Phi lợi nhuận. Thành viên hiệp hội bao gồm các công ty cung cấp dịch vụ tài chính, viễn thông và công nghệ tên tuổi như Coinbase, Mastercard, Visa, eBay, Paypal, Stripe, Spotify, Uber, Lyft và Vodafone. Nhiệm vụ của các thành viên ngoài việc giám sát là đóng góp vào việc dự trữ đồng Libra, đảm bảo giá trị của đồng tiền mă hóa này dựa trên một loại tài sản (có thể là đồng USD hoặc vàng). Nhờ đó, Libra sẽ không bị biến động giá và khan hiếm như Bitcoin.

Facebook cũng tự hào rằng việc tạo ra đồng Libra cũng là một dự án xanh, bởi nó không tiêu thụ một lượng lớn năng lượng giống như quá tŕnh khai thác Bitcoin. Hiệp hội Libra phi lợi nhuận sẽ có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ.

Nếu thành công, đây sẽ là một trong những sản phẩm mang lại hiệu quả cao nhất mà Facebook từng phát hành, cho cả công ty này và thế giới. Nó có thể xóa bỏ ngăn cách và các khó khăn mà hệ thống ngân hàng hiện tại đang gặp phải, đặc biệt ở các quốc gia đang phát triển. Nó cũng có thể khiến Facebook trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống của tất cả mọi người, không chỉ với đối tượng người dùng mạng xă hội.

Để phát triển dự án này, Facebook cũng thành lập một công ty con có tên là Calibra. Cựu giám đốc sản phẩm của Twitter và Instagram, Kevin Weil sẽ là người đứng đầu và chịu trách nhiệm phát triển ra mắt, bảo tŕ và xây dựng ví tiền kỹ thuật số của chính Facebook. Thời gian đồng, Calibra sẽ "sống" dựa vào Facebook Messenger và WhatsApp. Nhưng trong tương lai nó sẽ có một ứng dụng iOS và Android độc lập. Facebook cũng sẽ t́m cách xây dựng các dịch vụ tài chính mới, như hạn mức tín dụng, sử dụng Calibra.

Ông Weil cho biết Calibra sẽ phát triển một nền tảng blockchain phi tập trung để vận hành đồng tiền Libra. Bởi v́ đây là nền tảng blockchain, nên mọi thông tin sẽ minh bạch, công khai và không thể chỉnh sửa.
V́ Facebook sở hữu Calibra và cũng có một vị trí trong Hiệp hội, nên đây sẽ là đại diện duy nhất trong hội đồng quản trị có hai phiếu bầu. Trong tương lai, hiệp hội sẽ mở rộng và tuyển thêm hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm thành viên mới, trước khi sản phẩm chính thức ra mắt vào năm 2020.

Đây là một nỗ lực rất có liên quan, nó sẽ không chỉ đ̣i hỏi sự đột phá mới mà c̣n xuất hiện với một h́nh thức chính phủ phi tập trung mới, David Marcus, một cựu chiến binh của PayPal, người điều hành Facebook Messenger trong nhiều năm, nói Các Verge. "

Mô h́nh của Libra cũng có một đặc điểm là không một công ty nào có thể kiểm soát nó, kể cả Facebook. Dựa trên nền tảng blockchain, nên mọi thông tin sẽ minh bạch, công khai và không thể chỉnh sửa.

So với các đồng tiền điện tử khác không được các tổ chức tài chính chấp nhận, Libra có thể tạo nên một bước ngoặt mới cũng như tránh được việc trở thành một công cụ rửa tiền bởi sẽ có một loạt các quy định được đặt ra để người dùng tuân thủ. Đặc biệt, sự tham gia của Mastercard và Visa cũng cho thấy một dấu hiệu lạc quan. Bởi nó chứng tỏ hai công ty tài chính khổng lồ này đă nh́n thấy tiềm năng ở Libra.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 06-18-2019
  Reputation: 55442


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,960
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	26.7 KB
ID:	1402849   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	71.1 KB
ID:	1402850   Click image for larger version

Name:	1.gif
Views:	0
Size:	2.24 MB
ID:	1402851  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,195 Times in 5,728 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  hnr (06-18-2019), The.Cuong (06-18-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.17200 seconds with 13 queries