News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 631
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng ngàn binh sĩ NATO tập trận ngay sát Nga
Click image for larger version

Name:	tap-tran-1561041196-width2038height1360.jpg
Views:	0
Size:	643.2 KB
ID:	1403974  
Mới đây NATO đă huy động hàng ngàn binh sĩ cùng các thiết bị quân sự tới Ba Lan để tiến hành tập trận. Đây là đượt tập trận có qui mô rất lớn ngay sát biên giới Nga. Đây thực sự là 1 hành động khiêu khích quân sự rơ ràng đối với Nga.

18 ngh́n binh sĩ, 2500 đơn vị thiết bị quân sự, hành động trên mặt đất, trên không và trên biển: cuộc tập trận lớn nhất của NATO Dragon-2019 đang diễn ra sôi động ở Ba Lan.

Thực tế cùng lúc ở các nước Baltic và trên biển Baltic, một cuộc diễn tập khác cũng bắt đầu – “Baltops-2019”. Như vậy, khu vực Kaliningrad một lần nữa lọt trong “ṿng vây chặt” của liên minh. Về những ǵ đang thực sự xảy ra ở sườn phía đông của NATO - trong tài liệu của Sputnik.

Hỏa hoạn chiến tranh

Theo tuyên bố của các tướng lĩnh Ba Lan, Dragon-2019 chỉ mang tính chất pḥng thủ. Họ quả quyết mục tiêu chính là phối hợp hoạt động giữa các lực lượng Đồng minh NATO. Ngoài binh lính Ba Lan, khoảng ba ngh́n quân nhân Mỹ, Tây Ban Nha, Cộng ḥa Séc, Anh, Ư, Bulgaria, Hungary, Croatia và Romania cũng tham gia tập trận. Lữ đoàn xe tăng Warsaw tạm thời chuyển sang dưới quyền các lực lượng xe tăng liên minh gồm tiểu đoàn thiết giáp Đức, tiểu đoàn cơ giới "Telemark" của Na Uy và tiểu đoàn cơ giới từ Slovakia.

Các cuộc diễn tập được tổ chức trên khắp Ba Lan, kể cả tại thao trường quân sự lớn nhất khu vực Dravska- Pomorski. Quân đội Ba Lan bắt đầu huấn luyện với ḷng nhiệt thành, không tiếc công sức và đạn dược. Và có lẽ họ cố gắng quá mức. Vào ngày đầu tiên tập trận, một đám cháy dữ dội đă bùng phát tại địa điểm này. Ngọn lửa nhấn ch́m khoảng 100 ha, 30 đội cứu hỏa đă chiến đấu chống lại hỏa hoạn.

C̣n tại nước láng giềng Litva, cuộc tập trận "Sói sắt - 2019" đang ở trong giai đoạn đỉnh điểm. Mục tiêu chính thức của nó là hợp nhất lực lượng và trang bị quân đội Litva và đồng minh NATO thành một hệ thống chiến đấu duy nhất, có khả năng lập kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu hiệu quả. Giống như người Ba Lan, người Litva được các nhân viên quân sự từ các nước châu Âu và Mỹ giúp đỡ trong nhóm chiến đấu đa quốc gia NATO.

Tấn công từ biển

Ở vùng biển Baltic, NATO đă thành lập một nhóm lớn trong khuôn khổ lực lượng hải quân NATO “ Baltops-2019”, có sự tham gia của tàu chiến và máy bay từ 16 quốc gia NATO, cũng như của Phần Lan và Thụy Điển, tổng cộng khoảng 12 ngh́n người, 44 tàu chiến và hơn 40 máy bay chiến đấu và trực thăng.

Điều đáng chú ư - Phó đô đốc Andrew Lewis, chỉ huy Hạm đội 2 Mỹ, nhận nhiệm vụ chỉ huy diễn tập từ tàu chỉ huy USS Mount Whitney. Cần nhắc lại Hạm đội 2, được thành lập vào năm 1950, đóng một vai tṛ quan trọng trong cuộc đối đầu với Liên Xô trong Chiến tranh Lạnh. Năm 2011, Tổng thống Barack Obama đă giải tán hạm đội với lư do không cần thiết. Nhưng vào mùa thu năm 2018, đơn vị đă được thành lập lại: Lầu năm góc không che giấu sự thật rằng nó nhằm mục đích răn đe Nga ở khu vực biển Baltic và Bắc Đại Tây Dương. "Baltops-2019" là nhiệm vụ đầu tiên của hạm đội 2 sau khi tái lập ở Đại Tây Dương.Các thủy thủ NATO hoạt động ở phần phía nam biển Baltic, luyện tập việc t́m kiếm - phá hủy ngư lôi và tàu ngầm trên biển, học cách chống lại các cuộc tấn công từ trên không trung. Một trong những nhiệm vụ chính là đổ bộ. Và lính thủy đánh bộ tập kích bờ biển ngay gần biên giới Nga. Ở đây cũng đă xảy ra sự cố. Tàu đổ bộ ORP Gniezno của Hải quân Ba Lan đă bị hỏng phần đáy trong cuộc đổ bộ: húc phải chướng ngại vật.

Hạm đội Baltic Nga theo dơi sát sao những ǵ đang xảy ra.

“Để phát hiện các mối đe dọa an toàn hàng hải đối với tàu dân sự liên quan đến việc tàu NATO sử dụng thiết bị tác chiến, các đơn vị Hạm đội Baltic theo dơi sát t́nh h́nh hoạt động điện tử vô tuyến trong khu vực diễn tập”, -Trung tâm Kiểm soát Quốc pḥng cho biết.

Máy bay chiến đấu của Lực lực hàng không vũ trụ Nga (VKS) phải thường xuyên chặn đuổi máy bay NATO ra khỏi biên giới của Nga. Ví dụ, vào ngày 17 tháng 6, Su-27 đă chặn máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ khi tiếp cận biên giới từ biển Đen và biển Baltic. Theo tin tức của giới truyền thông Mỹ các máy bay ném bom thuộc đơn vị ném bom thứ 5, có trụ sở tại Căn cứ Không quân Bắc Dakota. Một máy bay trong số đó đă tham gia tập trận NATO ở biển Baltic, hai chiếc c̣n lại - trong các cuộc diễn tập ở Romania. Một tuần trước đó, Su-27 đă chặn lại hai máy bay trinh sát của Không quân Hoa Kỳ RC-135 và “Gulf Stream” của Không quân Thụy Điển trên Vịnh Baltic.

Về phía ḿnh, trong bối cảnh cuộc tập trận “Baltops”, máy bay ném bom Hải quân Nga đă luyện tập tiêu diệt các mục tiêu trên mặt nước. Gần đây, hơn mười chiếc Su-24 với máy bay chiến đấu Su-27 hộ tống đă thực hiện các cuộc tấn công huấn luyện vào mục tiêu tàu địch giả định.

Mùa hè nóng bỏng

Hoạt động tích cực của NATO gần biên giới Nga trong những năm gần đây không hề suy giảm. Liên minh dự định tiến hành ít nhất 20 tập trận theo các định hướng khác nhau ở châu Âu trong mùa hè, rầm rộ nhất sẽ vào tháng Sáu. Tại Balkan, cuộc diễn tập “Dự bị Naples - 19” dành cho lực lượng dự bị cơ động, ở Ba Lan – “Bước nhảy cao quư II – 19” dành cho nhóm Lực lượng đặc nhiệm sẵn sàng chiến đấu, ở Tây Ban Nha – “Ramstein Guard 6” trong lĩnh vực tác chiến điện tử, ở Kosovo - KFOR ST II 19 để sĩ quan chỉ huy tham mưu làm quen với nhiệm vụ mới và t́nh h́nh chung.
Vào tháng 6, cuộc tập trận CWIX-19 ở Ba Lan sẽ thử nghiệm thiết bị viễn thông, công nghệ và phát triển thử nghiệm. “Cây đinh ba – 19” diễn ta tại Na Uy dành cho quân đoàn triển khai nhanh NATO - Tây Ban Nha, ở Litva, diễn ra “Ramstein Alloy” để tăng cường sự tương tác giữa các lực lượng không quân trong khu vực. Tại Rumani, trong quá tŕnh “Istria-19”, các chiến thuật, phương pháp và quy tŕnh liên quan đến pḥng không của NATO sẽ được kiểm nghiệm. Tại Hungary và Bulgaria, “Thiên nga đen -19” được lên kế hoạch hành động chung của các lực lượng đặc nhiệm và đa nhiệm, cũng như “Saber Guardian-19” với sự tham gia của Mỹ.

Đồng thời, Lầu năm góc tiếp tục tăng cường hiện diện ở Ba Lan. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước cho biết một căn cứ quân sự của Mỹ sẽ được đặt tại đây. Tổng số binh sĩ Mỹ ở nước này sẽ vượt quá 4,5 ngh́n người. Ngoài ra, Lầu năm góc sẽ triển khai ở Ba Lan một phi đội máy bay trinh sát MQ-9 không người lái.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 06-20-2019
  Reputation: 38311


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 61,656
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tap-tran-1561041196-width2038height1360.jpg
Views:	0
Size:	643.2 KB
ID:	1403974  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,842 Times in 3,136 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 75 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19619 seconds with 13 queries