News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1585
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin TQ cho lắm vào, Campuchia nhận quả đắng- VN lấy đây là bài học?
Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	62.5 KB
ID:	1405194   Click image for larger version

Name:	292.jpg
Views:	0
Size:	68.8 KB
ID:	1405195   Click image for larger version

Name:	293.jpg
Views:	0
Size:	79.2 KB
ID:	1405196  
Sập ṭa nhà do Trung Quốc đang xây dựng ở Campuchia, 30 người nghi bị chôn vùi. Đó, cách làm ăn kiểu chộp giật của Trung Quốc là như vậy? Việt Nam c̣n định cho chúng thầu đường sắt cao tốc Bắc Nam, có dám không?

Một ṭa nhà 7 tầng đang được xây dựng thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc đă bị sập tại thành phố Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk, tây nam Campuchia vào sáng nay. Ba người được xác định đă thiệt mạng và hàng chục người khác có thể đang bị chôn vùi.Hiện trường vụ tai nạn đă bị phong tỏa để phục vụ công tác cứu hộ (Ảnh: AFP)

Truyền thông Campuchia dẫn thông tin từ Cảnh sát quốc gia nước này cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng nay giờ địa phương trong khi các công nhân đang làm việc tại công tŕnh.

“Một số người, chủ yếu là các công nhân xây dựng, đă bị mắc kẹt trong đống đổ nát và chưa rơ con số cụ thể thương vong. Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành khẩn trương để t́m kiếm các nạn nhân”, tuyên bố của Cảnh sát quốc gia Campuchia cho hay.

Trong khi đó, ông Yun Min, tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk, cho biết với hăng tin AFP rằng thi thể của 3 nạn nhân đă được t́m thấy, và 13 người khác cũng bị thương.

Các h́nh ảnh được đăng tải cho thấy các máy xúc đang đào vào trong đống đổ nát để t́m kiếm những người nghi mắc kẹt bên trong.Hiện trường nh́n từ trên cao (Ảnh: AFP)

Ṭa nhà đang xây dựng thuộc quyền sở hữu của một công dân Trung Quốc, người đă thuê đất từ một người Campuchia. Một phụ nữ Trung Quốc đă bị bắt để thẩm vấn đề vụ tai nạn, nhưng thông tin chi tiết chưa được giới chức Campuchia công bố.

Tỉnh trưởng Yun Min cho hay khoảng 50 công nhân có thể đă có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra tai nạn. “Chúng tôi đă cứu được 20 người cho tới nay, nhưng chúng tôi vẫn không biết có cính xác bao nhiêu người bị mắc kẹt”, ông nói.

Viết trên Facebook, Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith cho hay số người bị chôn vùi khoảng “trên 30”, trong khi Bộ Lao động nói là chưa tới 10 người.

Ba nạn nhân thiệt mạng đều là người Campuchia, được xác định là 2 công nhân và 1 phiên dịch viên.Máy xúc đào bới đống đổ nát để t́m kiếm những người bị mắc kẹt (Ảnh: AFP)

Theo giới chức địa phương, ṭa nhà được xây dựng dài 30m và rộng 15. Công tác thi công đă hoàn thiện 80%.

Thành phố Sihanoukville từng là một cộng đồng đánh bắt ven biển yên b́nh trước khi đón nhiều du khách phương Tây và sau đó là những người Nga giàu có.

Tiền đầu tư từ Trung Quốc đă được đổ vào Sihanoukville trong những năm gần đây, gây ra hiện tượng bùng nổ xây dựng. Thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng với các ṣng bạc, thu hút nhiều khách du lịch. Có khoảng 50 ṣng bạc do Trung Quốc sở hữu và hàng chục khách sạn đang được xây dựng tại Sihanoukville.

Theo các số liệu chính thức, trong thời gian từ 2016-2018, chính phủ Trung Quốc và các doanh nghiệp tư nhân đă đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào tỉnh Preah Sihanouk.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-23-2019
  Reputation: 27720


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,142
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	62.5 KB
ID:	1405194   Click image for larger version

Name:	292.jpg
Views:	0
Size:	68.8 KB
ID:	1405195   Click image for larger version

Name:	293.jpg
Views:	0
Size:	79.2 KB
ID:	1405196  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,698 Times in 3,367 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 46 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 06-23-2019   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 2,374
  Thanks: 49
  Thanked 944 Times in 595 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 234 Post(s)
  Rep Power: 4
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 11988
  Default

  "tự sanh tư diệt"
  dân trung cẩu đông quá, cho nên cách cách sống, suy nghĩ cũng như kiến thức, kỷ thuật "tự sanh tự diệt" của chúng là để cân bằng sắc dân trên thế giới. không ai diệt được th́ chúng nó tự diệt nhau.

  Campuchia hoặc nước nào ham lợi sẽ bị họa lây, sẽ gây hại tới người dân ḿnh. VN hăy lấy làm kinh nghiệm.
  đường cao tốc Bắc Nam sẽ là con đường đi đến nghĩa địa .
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-23-2019   #3
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 2,118
  Thanks: 20
  Thanked 1,583 Times in 840 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 358 Post(s)
  Rep Power: 4
  OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3734
  Default

  Đáng đời cái tội Ngu bám mông chệt
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19642 seconds with 13 queries