News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 718
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc giải cứu đội bóng đưa hang Tham Luang thành điểm du lịch nổi tiếng
Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	104.5 KB
ID:	1405572   Click image for larger version

Name:	b2.jpg
Views:	0
Size:	97.4 KB
ID:	1405573   Click image for larger version

Name:	b3.jpg
Views:	0
Size:	123.1 KB
ID:	1405574   Click image for larger version

Name:	b4.jpg
Views:	0
Size:	68.3 KB
ID:	1405575  

Bằng thời gian này của năm trước, đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang. Một đất nước du lịch như Thái Lan đă biết tận dụng câu chuyện này biến hang động này thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng.

Một cơn lũ quét bất ngờ đă khiến 12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên của họ bị mắc kẹt trong hang động cùng với bóng tối trong gần hai tuần trước khi được các thợ lặn hàng đầu khắp thế giới giải cứu.

Cuộc giải cứu thần kỳ đó cứu được tất cả 13 người bị mắc kẹt bên trong và đồng thời biến hang Tham Luang, một hang động gần như vô danh với du khách, trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.

Theo báo Bangkok Post, trước ngày 23-6-2018, chỉ người địa phương hoặc những chuyên gia về hang động mới biết về hang Tham Luang thuộc công viên rừng nhiệt đới Tham Luang - Khun Nam Nang Non ở quận Mae Sai.

Hiện nay tổ hợp hang động và công viên này là một trong những điểm đến về rừng nổi tiếng nhất Thái Lan, ngang ngửa với công viên quốc gia Khao Yai, công viên quốc gia nổi tiếng nhất về số lượng khách tham quan.

Theo thống kê, trong dịp năm mới vừa qua ở Thái Lan, 10.000 du khách đă đến hang Tham Luang - rừng nhiệt đới Khun Nam Nang Non ở tỉnh Chiang Rai. Số du khách mỗi ngày cũng tăng đáng kể, khoảng 2.000 khách, Trong các kỳ nghỉ là 4.000-5.000 khách mỗi ngày và lên đến 10.000 trong các kỳ nghỉ dài ngày.

Phần đông du khách ṭ ṃ muốn đến vị trí mà đội bóng được giải cứu. Ngoài những tổ hợp tráng lệ của nhũ đá và măng đá là kiệt tác của thiên nhiên, hang động này giờ đây có hẳn một câu chuyện riêng độc đáo về cuộc giải cứu thần kỳ của đội cứu hộ là những thợ lặn chuyên nghiệp khắp thế giới và 13 người bị mắc kẹt bên trong.

Đại điện Cơ quan quản lư các vườn quốc gia Thái Lan cho biết họ đang giới thiệu thông điệp đến du khách: Tham Luang là nơi mà mọi người chung tay hoàn thành một sứ mạng cao cả.

Hiện nay, Tham Luang có hẳn một không gian nghệ thuật để gửi đi thông điệp này. Các nghệ sĩ đă vẽ bức tranh và tạc tượng để kể câu chuyện về 13 ngày nỗ lực về tinh thần quả cảm của những người anh hùng giữa đời thường. Tiêu biểu nhất là bức tượng gần gấp đôi kích cỡ thật về anh Saman Kunan, 37 tuổi, người duy nhất bị thiệt mạng trong nỗ lực giải cứu nhóm Heo Rừng.

Ấn tượng không kém là bức tranh khổ lớn, ngang 3m, cao 13m vẽ 12 cầu thủ nhí bị mắc kẹt trong hang và câu chuyện hợp tác giữa Thái Lan với các chuyên gia cứu hộ người nước ngoài trong nhiệm vụ.

Tháng 10-2018, chính quyền Thái Lan đồng ư cấp số tiền 3,8 tỉ baht để phát triển quần thể hang Tham Luang - rừng nhiệt đới Khun Nam Nang Non và khu vực lân cận thành một điểm du lịch mới.

Sự kết nối giữa câu chuyện về cuộc giải cứu đội bóng Heo Rừng và du lịch về với thiên nhiên là trọng tâm về tiếp thị.

Nhà chức trách đang lập kế hoạch để xây thêm cơ sở vật chất để phục vụ du khách nhưng phải phù hợp với các quy định bảo vệ rừng.

Nhà chức trách cũng nghiên cứu các lối đi an toàn cho du khách. Họ cho biết đó sẽ là một quăng ngắn. V́ lư do an toàn, du khách chỉ được đi xa 2,5km vào trong hang tính từ lối vào. Du khách sẽ không được đến Noen Nom Sao, vị trí hang động cao và nhỏ bên trong mà đội bóng đă trú ẩn khi nước lên.


Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-23-2019
  Reputation: 17594


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,337
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	104.5 KB
ID:	1405572   Click image for larger version

Name:	b2.jpg
Views:	0
Size:	97.4 KB
ID:	1405573   Click image for larger version

Name:	b3.jpg
Views:	0
Size:	123.1 KB
ID:	1405574   Click image for larger version

Name:	b4.jpg
Views:	0
Size:	68.3 KB
ID:	1405575  

  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,560 Times in 2,760 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11046 seconds with 13 queries