News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1725
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Hăy bỏ ngay thuốc lá điện tử trước khi quá muộn
Click image for larger version

Name:	1.3.jpg
Views:	0
Size:	34.4 KB
ID:	1406100  
Thuốc lá điện tử hiện nay tràn lan và cũng rất nguy hiểm cho người sử dụng. Các nhà nghiên cứu đă t́m thấy Nicotine – không phải là thuốc lá sẽ tước đi khả năng chống lại bệnh tật của họ.


Các nhà nghiên cứu t́m thấy nicotine trong thuốc lá điện tử cản trở khả năng làm sạch chất nhầy của đường thở, khiến chúng yếu đi. Việc làm sạch chất nhầy là ch́a khóa để giữ cho phổi khỏe mạnh để chống lại bệnh tật.

Trong thuốc lá điện tử có rất nhiều nicotine. Việc sử dụng thuốc lá điện t..ử sẽ khiến sự tích tụ chất nhầy này xảy ra nhanh hơn ở những người sử dụng thuốc lá điện t..ử trẻ hơn.


Các nhà nghiên cứu cảnh báo, thuốc lá điện tử cũng giống như thuốc lá đều có “khói thuốc” và khiến bạn dễ bị bệnh.

Ngay cả khi không có thuốc lá, nicotine trong các sản phẩm như Juuls ngăn phổi làm sạch chất nhầy, theo một nghiên cứu mới phân tích tác động của nicotine lên tế bào người và ở cừu.

Hơn thế nữa, thuốc lá điện tử có chứa nhiều nicotine hơn so với thuốc lá, và trong khi sử dụng thuốc lá điện t..ử thuốc sẽ nhanh chóng vào m.á.u, không có hơi và để lại nhiều nicotine trong phổi.

Nicotine làm chậm tốc độ đường thở tự làm sạch chất nhầy, làm mất nước dịch đường thở và làm cho chất nhầy dính hơn. Kết quả là, phế quản, dẫn đến phổi sẽ yếu hơn và giảm khả năng chống lại nhiễm trùng. Ảnh: Daily Mail

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Kansas phát hiện ra rằng, những người sử dụng thuốc lá điện tử dần dần bị tích tụ đờm, khiến họ dễ mắc bệnh hơn, làm tăng nguy cơ ho và dễ mắc bệnh hen suyễn hoặc viêm phế quản măn tính.

Nghiên cứu, được công bố ngày hôm nay, làm tăng thêm bằng chứng cho thấy “vaping nicotine” có thể không vô hại như đă được quảng cáo.

"Nghiên cứu này phát triển từ nhóm nghiên cứu về ảnh hưởng của khói thuốc lá đối với sự thanh thải chất nhầy từ đường thở", Matthias Saledit, MD, giáo sư y học về phổi và chăm sóc tại Trung tâm Y tế Đại học Kansas cho biết.

Nhóm của Tiến sĩ Saledit đă phát hiện ra rằng vaping với nicotine gây ra rối loạn chức năng niêm mạc, đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn măn tính (COPD).

Chất nicotine làm chậm tốc độ đường thở có thể làm sạch chất nhầy, làm mất nước dị.ch đường thở và làm cho chất nhầy dính hơn.

Kết quả là hệ hô hấp từ phế quản dẫn đến phổi, yếu hơn và suy giảm khả năng miễn dịch đối với các nhiễm trùng hoặc.

’Vaping với nicotine không vô hại như những giả định bởi những người bắt đầu sử dụng vaping. “Nó sẽ làm tăng nguy cơ viêm phế quản măn tính”, bác sĩ Saledit nói.

’Nghiên cứu của chúng tôi, cùng với những người nghiên cứu khác, có thể đặt ra nghi vấn thuốc lá điện tử là phương pháp giảm tác hại đối với những người hút thuốc hiện tại, liên quan đến viêm phế quản măn tính (COPD).

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-24-2019
  Reputation: 14278


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.3.jpg
Views:	0
Size:	34.4 KB
ID:	1406100  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 2,005 Times in 1,771 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08121 seconds with 13 queries