News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 992
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không thể ngờ đây là kẻ có dă tâm giết hai vợ chồng giáo sư trong rừng đước
Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	64.4 KB
ID:	1406299   Click image for larger version

Name:	442.jpg
Views:	0
Size:	64.5 KB
ID:	1406300   Click image for larger version

Name:	443.jpg
Views:	0
Size:	105.1 KB
ID:	1406301   Click image for larger version

Name:	444.jpg
Views:	0
Size:	110.7 KB
ID:	1406302  

Các cụ ta có câu “không có con th́ nuôi cháu, không có cháu th́ nuôi chó” quả thật không sai. Đứa con nuôi tàn độc chính là thủ phạm của hai vợ chồng giáo sư…Thật đau ḷng!

Thi thể hai vợ chồng giáo sư đại học ở Đài Loan lần lượt xuất hiện cách nhau 6 ngày trong rừng đước ven sông, trên người có vết đâm thấu ngực.
Án mạng 2 thi thể trong rừng đước được liệt vào một trong những kỳ án nghiêm trọng nhất những năm gần đây tại Đài Loan. Nạn nhân là hai vợ chồng giáo sư rất giàu có và hung thủ không ai khác chính là cô gái mà họ từng coi là con gái nuôi.Tạ Y Hàm bị bắt v́ tội sát hại đôi vợ chồng giáo sư Trần. Ảnh: TVBS.
Vợ chồng giáo sư giàu có và cô quản lư dễ thương
Năm 2015, ông Trần Tiến Phú khi đó 79 tuổi và bà Trương Thúy B́nh, 57 tuổi, là những giáo sư đại học đă về hưu ngụ tại khu Bát Lư, Đài Bắc. Thường ngày, ông bà có thói quen đi dạo ven sông lúc chiều tối và uống cà phê tại tiệm Mommouth, một tiệm cà phê khá nổi tiếng từng được lên truyền h́nh.
Tại đây, ông bà quen biết Tạ Y Hàm (34 tuổi), quản lư của quán. Cô gái hiền lành, ăn nói dễ nghe nên rất được ḷng ông bà. Sau khi biết hoàn cảnh Tạ khó khăn, ông bà c̣n hay giúp đỡ về tài chính, thậm chí coi Tạ là con gái nuôi, t́nh cảm như người nhà.
Ngày 20/2/2015, người nhà ông Trần báo cảnh sát tin hai vợ chồng ông mất tích đă 4 ngày, mọi liên lạc đều bị cắt đứt.
Ngày 26/2, thi thể một người đàn ông lớn tuổi được phát hiện tại khu rừng đước bên bờ sông Đạm Thủy. Cảnh sát tới ngay hiện trường kiểm tra và xác nhận thi thể chính là của ông Trần. Thời điểm tử vong được cho là từ 8 đến 10 ngày trước. Trên cổ ông có vết đâm đứt vào động mạch.Tạ Y Hàm được ông bà Trần rất yêu quư. Ảnh: TVBS.
Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, lại chưa t́m được tung tích bà Trương nên cảnh sát đánh giá đây có thể là một vụ giết người liên quan đến tiền bạc. V́ vậy, cơ quan điều tra chỉ thông báo với truyền thông người đàn ông này chết do đuối nước. Mục đích dụ kẻ thủ ác lộ ra khỏi bóng tối.
Ngày 27/2, sau khi phát hiện thi thể ông Trần một ngày, một phụ nữ cầm sổ tiết kiệm và chứng minh thư của bà Trương Thúy B́nh đến Ngân hàng Chương Hóa yêu cầu lĩnh toàn bộ số tiền trong tài khoản.Tạ Y Hàm đội tóc giả đeo kính rút tiền tại ngân hàng. Ảnh: Apple daily.
Tuy nhiên, nhân viên ngân hàng nhận thấy người phụ nữ này có khuôn mặt khá trẻ, không giống với số tuổi 57 của bà Trương, khi được yêu cầu nhập mật mă người này đă 3 lần nhập sai và từ bỏ việc rút tiền. Ngay sau đó, người phụ nữ này ra khỏi ngân hàng và đến cây ATM rút một số tiền lớn từ tài khoản của ông Trần Tiến Phú.
Cảnh sát nhận được thông tin từ ngân hàng và lập tức điều tra. Người phụ nữ khả nghi đi xe máy và bịt kín mặt nhưng dọc theo đường quan sát của camera th́ chiếc xe về lại tiệm cà phê Mommouth. Người này chính là Tạ Y Hàm.
Xác chết thứ hai nổi lên trong rừng đước khi thủy triều rút
Ngày 2/3, thi thể bà Trương được phát hiện cũng tại rừng đước cách vị trí xác ông Trần 30 m. Trên ngực có vết thương chí mạng. Kết quả khám nghiệm hai thi thể đều cho cùng kết quả về thời gian tử vong và trong phổi của hai nạn nhân cũng không có nước. Điều này chứng tỏ họ đă bị giết từ trước, sau đó lợi dụng thủy triều để phi tang xác dưới bờ sông, ngụy tạo như một vụ đuối nước.
Ngày 4/3, người ta t́m thấy túi, ví, điện thoại của bà Trương tại một toilet nữ trong trường Shih Chien University - nơi bà Trương từng giảng dạy. Điều này đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát nhưng cũng là điểm cho thấy hung thủ chắc chắn có mối quen biết với nạn nhân.
Ngày 6/3, khi cảnh sát đến tiệm cà phê để t́m hiểu, chủ quán đang cùng một số nhân viên cho quét dọn nhà kho. Bên ngoài tiệm là chiếc xe cũ, chiếc ghế sau được gỡ ra. Cảnh sát nghi ngờ chiếc xe được sử dụng để phi tang xác.
Cảnh sát tóm gọn lại những nghi vấn xung quanh cái chết hai vợ chồng ông Trần đều có sự liên kết với tiệm cà phê. Nơi phát hiện xác chết cách tiệm cà phê 500 m, những h́nh ảnh cuối cùng của hai vợ chồng tại tiệm. Đêm nạn nhân mất tích Tạ Y Hàm quẹt thẻ kết thúc giờ làm lúc 23h nhưng tận 1h30 đêm mới ghi lại h́nh ảnh cô ta rời khỏi quán, Tạ giả mạo bà Trương rút tiền của nạn nhân, người đầu tiên phát hiện hai cái xác đều là Tạ. Tất cả mũi tên đều nhắm vào Tạ và Mommouth.
Ngay ngày hôm sau, 4 người gồm chủ quán Lă Bính Hoành, cổ đông Chung Điển Phong, Âu Thạch Thành và Tạ Y Hàm bị tạm giam để điều tra. Trong khi 3 người đàn ông một mực phủ nhận sự liên quan đến án mạng th́ Tạ Y Hàm lại tự nhận ḿnh đă cho thuốc mê vào cà phê theo chỉ thị của chủ quán nhằm giết người chiếm đoạt tài sản. Việc giết người phi tang xác cô ta không tham gia.
3 người đàn ông đă phải chứng minh tài chính, các hoạt động của bản thân trong thời gian xảy ra án mạng cho cảnh sát để thể hiện sự trong sạch. Họ đều là người có điều kiện kinh tế khá giàu có và không có động cơ giết người. Cảnh sát cũng không đủ chứng cứ trực tiếp để khẳng định sự liên quan nên cả 3 được phóng thích sau đó không lâu.
Giọt nước mắt muộn màng của hung thủ lấy oán trả ơn
Chỉ c̣n lại Tạ, sau một lần nh́n lại những h́nh ảnh giải phẫu thi thể ông Trần, cô ta bật khóc nhận tội. Lư do khiến Tạ ra tay tàn ác chính là tiền.
Theo lời khai của Tạ, trong thời gian quen biết vợ chồng ông Trần, được biết hai người có khối tài sản cực lớn lại không có con nên Tạ cố ư tiếp cận lấy ḷng. Dựa vào sự ngoan hiền và thông minh, cô ta lấy ḷng hai vợ chồng, thậm chí họ c̣n nhận cô ta là con nuôi.Tạ Y Hàm được rất nhiều người yêu quư v́ vẻ ngoài ngoan hiền thân thiện. Ảnh: TVBS.
Ông Trần dạy cô ta chơi cổ phiếu, lập cho cô ta một tài khoản giao dịch số tiền lớn để thực hành, tiền lăi thu được coi như cho cô ta sinh hoạt hàng ngày. Ông bà Trần c̣n hay tặng cô ta đồ trang sức có giá trị.
Trong một lần đến nhà chơi, ông Trần cho cô ta xem két bảo hiểm của gia đ́nh chứa một lượng lớn tiền bạc và đồ trang sức. Khao khát làm giàu, khao khát thoát nghèo, Tạ âm thầm lập kế hoạch giết người chiếm đoạt tài sản của chính người coi cô ta như con.
Kế hoạch giết người có chuẩn bị
Tối 16/2, khi hai vợ chồng ông Trần đến uống cà phê, Tạ đă cho thuốc an thần vào đồ uống của hai người. Đợi thuốc ngấm dần cô ta lấy cớ đưa hai người về nhà rồi lần lượt giết hại và giấu xác trong một nhà kho bỏ hoang gần đó. Trong thời gian mấy ngày giấu xác, Tạ lấy ch́a khóa trong túi bà Trương đến mở két bảo hiểm nhưng không thành công.
Tối 25/2, lợi dụng đêm tối và sương mù, Tạ dùng xe đẩy có trong nhà kho đưa xác ông Trần đi phi tang và dùng biện pháp tương tự đối với bà Trương trong đêm 1/3.
Trước cơ quan điều tra, lần đầu tiên cô ta khóc. Dư luận chấn động v́ không ngờ dưới vẻ ngoài ngoan hiền, Tạ lại là hung thủ nhẫn tâm sát hại chính người có ơn với ḿnh. Sau khi vụ án xảy ra, Tạ từng thể hiện sự thương tiếc cho ông Trần trước ống kính phóng viên.
Ngày 14/9/2017, ṭa án phán quyết Tạ Ư Hàm án tù chung thân.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-25-2019
  Reputation: 29689


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,036
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	64.4 KB
ID:	1406299   Click image for larger version

Name:	442.jpg
Views:	0
Size:	64.5 KB
ID:	1406300   Click image for larger version

Name:	443.jpg
Views:	0
Size:	105.1 KB
ID:	1406301   Click image for larger version

Name:	444.jpg
Views:	0
Size:	110.7 KB
ID:	1406302  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,588 Times in 4,096 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10822 seconds with 13 queries