News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1162
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 50 năm trôi qua, cựu quân nhân Mỹ vẫn đi tìm cô gái Việt
Click image for larger version

Name:	201.jpg
Views:	0
Size:	102.6 KB
ID:	1414823   Click image for larger version

Name:	202.jpg
Views:	0
Size:	75.6 KB
ID:	1414824   Click image for larger version

Name:	203.jpg
Views:	0
Size:	134.5 KB
ID:	1414825   Click image for larger version

Name:	204.jpg
Views:	0
Size:	92.7 KB
ID:	1414826  

Tình yêu là điều gì rất giản dị những lại rất khó nói. Một cựu binh Mỹ si t́nh cô gái Việt 17 tuổi, 50 năm vẫn đi t́m. Khi đó gặp nhau, chỉ ‘liếc mắt đưa t́nh’ với cô gái khi đó 17 tuổi nhưng ông Ken Reesing (cựu binh Mỹ) măi chôn chặt trong tim.

Ông Ken Reesing là cựu binh Mỹ, hiện 72 tuổi. Câu chuyện ông t́m được bạn gái người Việt, quen nhau hơn 50 năm trước vào ngày 9/6 làm nhiều người ngưỡng mộ, cảm phục về t́nh yêu của ông dành cho 'người xưa'.

Trước đó, trong lá thư đăng t́m lại bạn gái, ông viết: ‘Xin chào, tôi là Ken Reesing (cựu binh Mỹ), từng đóng quân tại căn cứ Long B́nh (Biên Ḥa, Đồng Nai) năm 1969. Tại đây, tôi đă quen và yêu một cô gái tên Thúy Lan. Khi đó, cô ấy làm việc tại EM Club trong căn cứ Long B́nh.

Bây giờ, cô ấy có lẽ khoảng 70 tuổi. Tôi chưa bao giờ ngừng nghĩ về cô ấy. Tôi đă hứa với cô ấy sẽ quay trở lại nhưng v́ nhiều lư do tôi đă không. Tôi muốn t́m lại cô gái ấy, người luôn hiện hữu trong trái tim tôi, chỉ để biết, cô ấy có c̣n sống và hạnh phúc không thôi. Tôi sẽ không xen vào cuộc sống của cô ấy’.Bà Thúy Lan năm 17 tuổi. Ảnh: NVCC.
Sau khi được cộng đồng mạng chia sẻ, ông Ken đă t́m được bà Thúy Lan, tên khai sinh là Vũ Thị Vinh, hiện sống tại căn nhà cấp bốn thuộc con hẻm nhỏ ở đường Phan Đ́nh Phùng, phường Thanh B́nh, Biên Ḥa, Đồng Nai. Hằng ngày, bà cùng con gái mưu sinh bằng nghề bán cháo trắng.

Sáng ngày 5/7, bà Thúy Lan ở nhà trông cháu ngoại để con gái đi chợ mua đồ chuẩn bị đồ bán cho buổi chiều. Tranh thủ lúc cháu ngủ, bà ngồi nhớ lại câu chuyện của ḿnh 50 năm trước.

Bố mẹ bà sinh 7 người con nên kinh tế khó khăn. Bà chỉ học đến lớp 5 là nghỉ. 15 tuổi, bà vào căn cứ quân sự Long B́nh làm tạp vụ. Hai năm sau, bà làm tiếp viên cho EM Club của căn cứ.

Ông Ken khi đó 22 tuổi, mới sang Việt Nam nhập ngũ được một thời gian. Những lần đến EM Club chơi, ông để ư cô gái người Việt có mái tóc đen, đôi mắt to, làm việc chăm chỉ và lém lỉnh. ‘Lúc đó, tôi được nhiều người để ư, nhưng tôi chỉ thích ông ấy. Thích, nhưng chúng tôi chỉ ‘liếc nh́n nhau’ khi gặp chứ chưa có ǵ cả’, người phụ nữ sinh năm 1952 hồi tưởng về quá khứ và cho biết, ông Ken là mối t́nh đầu của bà.Ông Ken hồi c̣n trẻ. Ảnh: Người Đồng Nai.
Quen nhau khoảng một năm, ông Ken xuất ngũ về nước. Sau đó, hai ông bà viết thư hỏi thăm nhau. ‘Ông ấy viết thư nhờ bạn trong căn cứ đưa cho tôi. Tôi cũng lấy địa chỉ của căn cứ để gửi thư chứ không cho địa chỉ nơi ở’, bà Thúy Lan giải thích lư do ông Ken phải mất nhiều năm t́m kiếm, v́ không biết nơi bà đang ở.

Khi Mỹ rút quân khỏi căn cứ Long B́nh, ông bà không thể viết thư cho nhau nữa. Mẹ bà Lan mang những lá thư và h́nh ảnh của ông Ken gửi cho con gái đốt hết. Từ đó, bà không c̣n nhớ ǵ về mối t́nh đầu của ḿnh nữa.

Năm 1984, bà lấy chồng. Hai năm sau, bà sinh con gái. V́ hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng bà chia tay. ‘Tôi với ông ấy quen rồi về sống chung chứ không làm đám cưới, đăng kư kết hôn’, người mẹ một con nói. Sau đó, bà ở vậy nuôi con bằng nghề bán cháo trắng từ năm 1993 đến nay.Bà Thúy Lan hồi c̣n trẻ. Ảnh: NVCC.
Khi xem h́nh ông Ken đăng t́m bạn gái, thấy cô gái trong h́nh giống bà Thúy Lan, mấy người hàng xóm báo cho bà biết. Ban đầu, bà bất ngờ, nghĩ người ta bị nhầm. ‘Tất cả h́nh ảnh, thư từ, mẹ tôi đốt hết rồi. Tôi đâu c̣n tấm h́nh nào của ḿnh ngày xưa nữa’, người phụ nữ quê gốc Hải Dương nghĩ.

Bà cho biết, lúc đó, bà cũng nghĩ về chàng trai người Mỹ mà ḿnh yêu thầm năm xưa, nhưng không chắc, v́ bà chỉ nhớ mỗi tên ông. Các thông tin như: họ, nơi ở, ông bao nhiêu tuổi bà không nhớ nữa.

‘Hơn 50 năm rồi, biết bao nhiêu chuyện đă xảy ra’, bà nghi ngờ. Tuy nhiên, con gái và các cháu bà vẫn liên lạc với người đăng tin. Họ nghĩ, biết đâu là định mệnh giúp bà Thúy Lan có thể gặp được người bà yêu năm xưa.

Ngày 9/6, nhà báo Robert đến nhà bà Thúy Lan xác minh thông tin giúp ông Ken. Được xem lại một lần nữa những tấm ảnh về cô gái giống ḿnh hồi trẻ, kèm sau ảnh là chữ viết và kư tên ḿnh, bà Thúy Lan vẫn không tin.Người phụ nữ năm nay 67 tuổi cho biết, tới đây, khi gặp ông Ken bà mong hai người sẽ có một mối quan hệ tốt. Ành: T.A.
Đúng lúc đó, người em dâu của bà cho biết, c̣n giữ những tấm h́nh của chị chồng ngày trẻ nên mang ra đối chiếu. Ở Mỹ, ông Ken gọi video cho nhà báo Robert để đưa ra những tấm h́nh của ông khi c̣n trẻ và những tấm h́nh bà Thúy Lan đă gửi qua. Sau khi xem h́nh, nghe ông Ken nhắc lại chuyện cũ, bà Thúy Lan mới tin ḿnh là người mà ông Ken t́m kiếm bấy lâu.

‘Hơn 50 năm rồi, tôi không ngờ, ông ấy c̣n nhớ tôi. Những tấm h́nh tôi gửi qua, ông ấy vẫn giữ, không rách, úa màu. Tôi rất bất ngờ và xúc động’, bà Thúy Lan nói, giọng hạnh phúc. C̣n ông Ken giải thích, v́ c̣n yêu, nhớ ánh mắt của cô gái Việt nh́n ḿnh năm xưa nên luôn mong gặp lại.

Từ đó, cứ 8 giờ tối (giờ Việt Nam) mỗi ngày, hai ông bà lại gọi video nói chuyện với nhau. Với vốn tiếng Anh từ thời con gái, bà không cần phiên dịch. Bà Thúy Lan cũng được các cháu chỉ cho cách nhắn tin trên điện thoại để có thể nói chuyện với ông Ken nhiều hơn.

‘Ban đầu, chúng tôi nói chuyện ngượng ngạo lắm. Giờ quen rồi, ngày nào chúng tôi cũng gọi cho nhau, kể về chuyện ngày xưa, ngày hôm nay làm ǵ, đi đâu, gặp ai’, bà Thúy Lan kể.

Bà cũng cho biết, tháng 9 tới đây, ông Ken sẽ đến Biên Ḥa, Đồng Nai thăm bà. Lúc đó, hai ông bà sẽ nói chuyện nhiều hơn.

Nhà báo Robert cho biết, trước đây, ông Ken từng đăng thông tin, nhờ các tổ chức t́m bà Thúy Lan giúp nhưng không được. Lúc đó, ông nghĩ bạn gái đang ở căn cứ Long B́nh nên không ai biết. Sau đó, đọc được các thông tin về căn cứ Long B́nh đă thay đổi rất nhiều so với xưa, ông chuyển sang t́m ở địa bàn rộng hơn.

Bà Thúy Lan cho biết, tới đây, khi ông Ken sang Việt Nam, bà sẽ đến sân bay Tân Sơn Nhất đón ông. Sau đó, hai người sẽ cùng đi du lịch, thăm căn cứ Long B́nh ngày nay, các danh lam thắng cảnh trong nước. 'Trước tiên, chúng tôi sẽ gặp nhau như hai người bạn. Mọi chuyện, sau đó sẽ tùy theo diễn biến tiếp', bà Thúy Lan nói và mong đến ngày được gặp người đàn ông ḿnh từng yêu.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-09-2019
  Reputation: 29685


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,014
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	201.jpg
Views:	0
Size:	102.6 KB
ID:	1414823   Click image for larger version

Name:	202.jpg
Views:	0
Size:	75.6 KB
ID:	1414824   Click image for larger version

Name:	203.jpg
Views:	0
Size:	134.5 KB
ID:	1414825   Click image for larger version

Name:	204.jpg
Views:	0
Size:	92.7 KB
ID:	1414826  

  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 4,586 Times in 4,094 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09866 seconds with 13 queries