News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1293
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dự luật dẫn độ 'đă chết'- Hoan hô người dân Hong Kong
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	45.0 KB
ID:	1414861  
Người dân Hong Kong đã có cuộc biểu tình lớn trong suốt những ngày qua về luật dẫn độ. Họ không ngại va chạm với cảnh sát. cuối cùng họ đã thắng chính quyền. Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam tuyên bố dự luật dẫn độ gây tranh căi "đă chết" và nhận trách nhiệm về những hỗn loạn ở Hong Kong thời gian qua.Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam trong cuộc họp báo sáng 9/7. Ảnh: AFP.

"Sau các cuộc biểu t́nh, tôi gần như đă lập tức ngừng dự luật, nhưng vẫn c̣n những hoài nghi về sự chân thành của chính quyền hay lo ngại về việc chính quyền tái khởi động tiến tŕnh đưa dự luật ra trước hội đồng lập pháp, nên tôi xin khẳng định: Chúng tôi không có kế hoạch đó, dự luật đă chết", trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam tuyên bố trong họp báo sáng nay, đề cập đến dự luật "Người phạm tội bỏ trốn và Hỗ trợ pháp lư lẫn nhau về vấn đề h́nh sự".

Dự luật này cho phép chính quyền Hong Kong dẫn độ nghi phạm tới các quốc gia và vùng lănh thổ khác, trong đó có Trung Quốc đại lục, làm dấy lên lo ngại khi nhiều người Hong Kong cho rằng họ sẽ phải chịu một hệ thống pháp lư hoàn toàn khác, trong khi chính quyền Bắc Kinh sẽ gia tăng ảnh hưởng với đặc khu.

Đây được coi là phát ngôn mạnh mẽ nhất của bà Lam về dự luật từ khi nó gây ra tranh căi lớn ở Hong Kong và châm ng̣i cho các cuộc biểu t́nh bạo lực gần một tháng qua đ̣i chính quyền rút lại dự luật và bà Lam phải từ chức. Một số phần tử biểu t́nh quá khích tuần trước đă xông vào trụ sở Hội đồng Lập pháp để đập phá, buộc cảnh sát Hong Kong mở cuộc điều tra và đă bắt nghi phạm đầu tiên.

Trong họp báo sáng nay, bà Lam khẳng định tiến tŕnh sửa đổi dự luật là một "thất bại hoàn toàn" và bà không nghĩ rằng người biểu t́nh sẽ tin nếu bà sử dụng từ "rút" đối với dự luật.

"Nếu dự luật được rút hôm nay, ba tháng sau nó có thể được đưa ra trước Hội đồng Lập pháp thêm lần nữa. Nhưng có lẽ người dân muốn nghe một phát ngôn thật kiên quyết và dứt khoát. V́ vậy, 'dự luật đă chết' là một câu nói tương đối kiên quyết", bà giải thích.

Bà Lam nhấn mạnh lại rằng chính quyền không coi cuộc biểu t́nh lớn hôm 12/6 nhằm phản đối dự luật là một cuộc bạo loạn, đồng thời thừa nhận niềm tin của công chúng vào chính quyền Hong Kong "rất mong manh".

Trưởng đặc khu nói bà "tự hào về sự văn minh của người Hong Kong" được thể hiện qua hành vi ôn ḥa của phần lớn người biểu t́nh, cho biết chỉ "có một số rất ít người biểu t́nh lợi dụng cơ hội để tiến hành các hoạt động bạo lực và phá hoại".

"Chúng tôi rất buồn khi chứng kiến những hành động bạo lực đó, v́ chúng hủy hoại sự thượng tôn pháp luật ở Hong Kong", bà nói. "Thế nên tôi đưa ra lời kêu gọi chân thành, rằng nếu bất cứ ai ở Hong Kong trong tương lai có quan điểm khác biệt, nhất là với các chính sách của chính quyền, xin hăy thể hiện sự văn minh đó bằng cách biểu đạt nó bằng phương thức ḥa b́nh và trật tự".

Bà nhận trách nhiệm về những hỗn loạn đă xảy ra ở Hong Kong trong thời gian qua, nhưng kiên quyết không mở cuộc điều tra về những vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu t́nh. Thay vào đó, một hội đồng giải quyết khiếu nại độc lập của cảnh sát sẽ chịu trách nhiệm thu thập thông tin từ các bên và tiến hành điều tra.

Bà cũng cho rằng bất cứ lời kêu gọi ân xá nào về việc chính quyền từ bỏ cuộc điều tra cũng như truy tố những kẻ phạm luật trong cuộc biểu t́nh đều là "không thể chấp nhận được".

Phát biểu của bà Lam được đưa ra trong cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Điều hành tại Văn pḥng Trưởng đặc khu kể từ hôm 11/6. Phiên họp tuần trước diễn ra tại Ṭa nhà Chính quyền do các ṭa nhà của cơ quan lập pháp và Văn pḥng Trưởng đặc khu phải đóng cửa sau khi bị người biểu t́nh đập phá.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-09-2019
  Reputation: 28281


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,575
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	45.0 KB
ID:	1414861  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,964 Times in 3,591 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-09-2019   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 23,198
  Thanks: 27,303
  Thanked 25,258 Times in 10,685 Posts
  Mentioned: 106 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5968 Post(s)
  Rep Power: 43
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 134763
  vnch

  HongKong
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08197 seconds with 13 queries