News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1553
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xúc động câu chuyện lính Mỹ về Việt Nam t́m lại t́nh đầu 50 năm trước
Click image for larger version

Name:	69.1.jpg
Views:	0
Size:	162.0 KB
ID:	1415399   Click image for larger version

Name:	69.20.jpg
Views:	0
Size:	187.1 KB
ID:	1415400  
Bà Thúy Lan và người lính Mỹ này đă có một mối t́nh với nhau 50 năm trước. Chiến tranh đi qua, tưởng chừng như mối t́nh đó sẽ đi vào dĩ vàng. Thế nhưng bà bất ngờ khi t́nh đầu vẫn luôn nhớ tới ḿnh.

Một tháng nay, cuộc sống vốn b́nh lặng của bà Thúy Lan, 67 tuổi, phường Thanh B́nh, thành phố Biên Ḥa, Đồng Nai, có một chút xáo động. Tối tối, bà lại nhận được điện thoại từ Mỹ của người đàn ông tên Ken Reesing, 71 tuổi. "Ngày nào tui và ổng cũng nói mấy chuyện vu vơ mà cười tí ta tí toét", bà Lan nói.

Trước đó, ngày 8/6, bà Thúy Lan được mấy đứa cháu trong xóm cho xem một bài viết trên mạng. "Ủa sao h́nh tao lại ở đây? Tụi bây lấy ở đâu mà có", bà thốt lên. Nội dung bài viết trên đó càng khiến bà ngạc nhiên nữa.

"Xin chào, tôi là Ken Reesing (cựu binh Mỹ) từng đóng quân tại căn cứ Long B́nh (Biên Ḥa) năm 1969. Tại đây tôi đă quen và yêu một cô gái tên là Thúy Lan. Khi đó cô ấy làm việc tại EM Club trong căn cứ Long B́nh (cô ấy giờ có lẽ khoảng 70 tuổi). Tôi chưa bao giờ ngừng nghĩ về cô ấy.

Tôi đă hứa với cô ấy sẽ quay trở lại nhưng v́ nhiều lư do tôi đă không. Tôi muốn t́m lại cô gái ấy, người luôn hiện hữu trong trái tim tôi, chỉ để mong muốn biết rằng cô ấy có c̣n sống và hạnh phúc và tôi sẽ không xen vào cuộc sống của cô ấy".


Ông Ken Reesing và bà Thúy Lan trao đổi ảnh thời trẻ cho nhau, rồi mới dám chắc chắn người kia là mối t́nh đầu của ḿnh. Ảnh: NVCC.

Khi kết nối lại, ông Ken Reesing và bà Thúy Lan trao đổi ảnh thời trẻ cho nhau, rồi mới dám chắc chắn người kia là "mối t́nh đầu của ḿnh". Ảnh: NVCC.

Hóa ra ông Ken Reesing, hiện ở bang Ohio (Mỹ) đă nhờ anh Robert, một người con lai đang sinh sống ở Việt Nam t́m kiếm thông tin về bà Thúy Lan hộ ḿnh. Robert đă gửi thông tin lên một nhóm Facebook lớn ở Đồng Nai nhờ đăng tải. Chưa đầy một ngày, cộng đồng mạng đă t́m ra thông tin về cô thiếu nữ năm xưa. Ông Ken cho biết từng đi t́m kiếm bà nhiều lần, không ngờ lần này có kết quả nhanh vậy.

Ngay sáng 9/6, Robert đă t́m tới nhà bà Thúy Lan và xác minh thông tin hoàn toàn trùng khớp. Sau đó anh kết nối cho ông Ken và bà Lan nói chuyện với nhau. "Ông Ken rất xúc động. Câu đầu tiên ông ấy nói là xin lỗi bà Lan v́ đă không giữ lời hứa", Robert chia sẻ. Cũng theo anh, ông Ken từng trải qua một cuộc hôn nhân ngắn ngủi và không có con cái.

Bà Thúy Lan sinh ra trong gia đ́nh có 7 chị em, v́ là con đầu nên đi làm từ rất sớm. Năm 16 tuổi, cô thiếu nữ làm nhân viên phục vụ trong quán bar dành cho lính Mỹ và quen với Ken Reesing.

"Cứ khoảng 4-5 giờ chiều là ông ấy theo bạn bè đến bar. Ngày ấy mẹ dọa 'cầm tay là có bầu' nên đến cầm tay chúng tôi cũng chưa. T́nh cảm trong sáng, thi thoảng chỉ liếc mắt với nhau", bà Lan nói.


Bà Thuư Lan hiện tại và Robert - người giúp kết nối bà với ông Ken Reesing. Ảnh: Robert Frank.

Hai người quen nhau được một năm th́ Mỹ dần rút quân khỏi Việt Nam. Ngày về nước, Ken Reesing hứa với Thúy Lan sẽ quay lại. Sau đó một thời gian, hai người vẫn trao đổi với nhau thêm được vài bức thư nữa, rồi dần dần mất liên lạc.

"Tới 1975, mẹ tôi đốt hết thư từ, ảnh của ông ấy, ban đầu tôi cũng buồn nhưng rồi cũng nguôi ngoai", bà Lan nói. Sau này bà lấy chồng, tuy nhiên chỉ được hơn một năm rồi không qua lại với nhau nữa. Từ đó, bà Lan ở vậy nuôi con. Khoảng năm 1990, bà mở quán cháo trắng, hai mẹ con trông cậy vào đó.

Mối t́nh xưa đă trôi vào dĩ văng nhưng được gặp lại người bạn cũ khiến bà Lan vui vẻ. "Tôi hỏi ông ấy '50 năm đă qua, kiếm tui làm chi vậy'. Ông ấy bảo 'c̣n yêu th́ kiếm'", bà Lan cười nói.

Ông Ken hẹn tháng 9 sẽ qua Việt Nam chơi và bà Lan cũng hứa sẽ ra sân bay Tân Sơn Nhất đón ông.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-09-2019
  Reputation: 12256


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 12,544
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	69.1.jpg
Views:	0
Size:	162.0 KB
ID:	1415399   Click image for larger version

Name:	69.20.jpg
Views:	0
Size:	187.1 KB
ID:	1415400  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,033 Times in 937 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 18 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08148 seconds with 13 queries