News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 552
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United Kingdo Icon Margarita, một người quân tử, ghét Churchill nhưng vẫn ủng hộ ông
Click image for larger version

Name:	ghetchurchil (1).jpg
Views:	0
Size:	49.0 KB
ID:	1416050   Click image for larger version

Name:	ghetchurchil (1).jpeg
Views:	0
Size:	58.6 KB
ID:	1416051   Click image for larger version

Name:	ghetchurchil (2).jpg
Views:	0
Size:	103.0 KB
ID:	1416052  
Thời trẻ, Winston Churchill có một thời gian dài làm nghị viên tại hạ nghị viện Anh. Ông có một nữ đồng nghiệp dung mạo có thể nói là xấu xí tên là Margarita, hai người có quan điểm, chủ trương chính trị rất khác nhau.
Việc Winston Churchill đồng ư, Margarita thường sẽ phản đối, tương tự, chủ trương của Margarita, Winston Churchill sẽ bỏ phiếu không tán thành.


Hai người cứ động một tí là căi nhau ầm ĩ trong nghị viện, đôi bên mắng nhiếc chỉ trích nhau, đến cuối cùng ai nấy đều khó chịu rồi giải tán.
Có một hôm, Winston Churchill uống khá nhiều rượu trong giờ cơm trưa khiến ông sau đó say mèm, ợ hơi liên tục, người liêu xiêu tiến về nghị viện tham dự một cuộc họp. Đúng lúc đó, ông gặp Margarita. Người phụ nữ này rất tức giận, xông lên phía trước mặt Churchill hét lên:
- “Winston, anh lại say rồi! Anh nh́n bộ dạng của anh xem, thật khiến người ta ghê tởm!”
Churchill phản bác một cách cay nghiệt:
- “Đúng! Cô nói không sai, tôi uống rượu quả đúng là việc rất ghê tởm. Ngày mai tôi tỉnh rượu rồi sẽ không c̣n ghê tởm nữa. Nhưng c̣n cô th́ sao? Hôm nay cô xấu, hôm qua cô xấu và ngày mai cô vẫn xấu như thế!”

Điều này thực sự rất quá đáng. Margarita không thể ngờ được rằng Winston Churchill lại có thể nói ra những lời độc địa như thế. Bà ta tức đến mức phát khóc ngay tại đó.
Thẳng thắn mà nói, cách làm của Churchill khi đó quả thực vô cùng bất nhă, có lẽ do ông uống quá nhiều rượu nên không c̣n làm chủ được ḿnh.
Câu chuyện không lấy ǵ làm vui vẻ này nhanh chóng lan truyền trong hạ nghị viện. Mọi người cho rằng Margarita nhất định sẽ hận Churchill đến thấu xương.


Năm 1939, khi phát xít Đức xâm lược Ba Lan, khi đó, thủ tướng Anh là Neville Chamberlain, v́ ông thực thi chính sách ngoại giao nhân nhượng với Hitler nên bị người dân trong nước kịch liệt phản đối, bị ép phải từ chức.
Nhà vua của nước Anh khi đó đă đề xuất Churchill thay thế cho Chamberlain nhưng bắt buộc phải nhận được sự ủng hộ của trên 2/3 số nghị viên mới hợp pháp.
Có người phản đối Churchil làm thủ tướng, họ liên lạc với một số nghị viên khác, thuyết phục họ sẽ bỏ phiếu phản đối. Họ t́m đến Margarita, hi vọng người phụ nữ này sẽ đứng về phía ḿnh.

Thế nhưng, Margarita đă từ chối ngay lập tức:
- “ Tôi toàn tâm toàn lực ủng hộ Churchill, trong thời khắc nguy cấp này, tôi không nghĩ ra ai có thể đảm nhiệm vị trí này tốt hơn anh ta. Trong số những người tôi đă từng gặp th́ dũng khí, trí tuệ và ḷng yêu nước của anh ta là thứ mà không ai có thể so sánh được”.
Margarita không tán thành chủ trương chính trị của Churchill, thậm chí không chấp nhận lối sống của ông, thế nhưng trong sâu thẳm nội tâm, người phụ nữ này vẫn kính nể tài hoa và ḷng yêu nước của ông. V́ thế, dù là một đối thủ chính trị, khi cơ hội phản công đến, bà vẫn chấp nhận bỏ qua.
Về mặt ư nghĩa, Margarita là một người quân tử thực sự.


Có thể nhận thấy, lựa chọn của Margarita xuất phát từ chính nguyên tắc làm người của một người quân tử.
Có thể, tôi không cùng quan điểm với anh, tôi không thích chủ trương của anh, tôi ghét cay ghét đắng lối sống của anh, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không tôn trọng nhân phẩm của anh, càng không có nghĩa là tôi có thể tước đoạt đi quyền lợi của anh.
Sự tôn trọng lẫn nhau không chỉ thể hiện ở việc đôi bên quan hệ với nhau thân thiết, gần gũi, mà quan trọng hơn là: Sự tôn trọng cho phép đối phương có thể phát ra những tiếng nói bất đồng. Chỉ có như thế, tư tưởng mới có thể tự do, xă hội cũng nhờ vậy mà ngày càng tiến bộ.

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 07-10-2019
  Reputation: 58261


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 7,253
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ghetchurchil (1).jpg
Views:	0
Size:	49.0 KB
ID:	1416050   Click image for larger version

Name:	ghetchurchil (1).jpeg
Views:	0
Size:	58.6 KB
ID:	1416051   Click image for larger version

Name:	ghetchurchil (2).jpg
Views:	0
Size:	103.0 KB
ID:	1416052  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 15,659
  Thanked 10,899 Times in 4,094 Posts
  Mentioned: 117 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 344 Post(s)
  Rep Power: 23 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07051 seconds with 13 queries