News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 481
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Dự án Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản bị sờ gáy
Click image for larger version

Name:	muong-thanh-2-1529672131605752761282-crop-15628261062371803541077.jpg
Views:	0
Size:	151.9 KB
ID:	1416788  
Sau khi đại gia Lê Thanh Thản chính thức bị khởi tố v́ những tội danh bị cáo buộc th́ các dự án của ông cũng lần lượt bị sờ gáy. Đáng chú ư lần này đó chính là dự án Mường Thanh của ông tại Đà nẵng. Dưới đây là các thông tin cụ thể.

"Kế hoạch cưỡng chế đă ban hành và Đà Nẵng sẽ thực hiện việc cưỡng chế trong quư III/2019", Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định.

Đă có phương án cưỡng chế

Ngày 11/7, HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục phiên chất vấn tại kỳ họp khóa IX với phần trả lời của ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Ông Dũng đă báo cáo đến HĐND TP Đà Nẵng kết quả xử lư vi phạm tại tổ hợp dự án khách sạn Mường Thanh, căn hộ cao cấp Sơn Trà (quận Ngũ Hành Sơn) do doanh nghiệp của đại gia Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư.

Ông Dũng cho hay, dự án này trong quá tŕnh xây dựng chủ đầu tư có 6 lần xin thay đổi công năng. UBND TP Đà Nẵng dù chưa đồng ư nhưng chủ đầu tư đă tự ư tiến hành xây dựng dẫn đến sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 và các tầng 25, 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật.

"Việc xử lư sai phạm tại dự án này c̣n chậm do thiếu cương quyết. Đến ngày 18/4 vừa qua mới có kế hoạch cưỡng chế xử lư.

Sai phạm của chủ đầu tư được công khai thông tin đến dư luận. UBND TP Đà Nẵng cũng đă thành lập tổ trợ giúp pháp lư tại chỗ để rà soát sai phạm của chủ đầu tư.

Sở Xây dựng đă ban hành quyết định xử phạt xây dựng trái phép của chủ đầu tư từ tầng 2 đến tầng 5 và hoàn thành thẩm định phương án kỹ thuật để tháo dỡ công tŕnh vi phạm phục vụ cho công tác cưỡng chế tháo dỡ", ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, việc cưỡng chế sẽ có chi phí rất lớn nên UBND TP Đà Nẵng sẽ tổ chức đấu thầu. Trước khi tiến hành cưỡng chế, Đà Nẵng sẽ di dời dân ở các căn hộ trên và phải đảm bảo an toàn cho người dân.

"Kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ trong đó đặc biệt lưu ư phương án di dời dân và phê duyệt phương án tháo dỡ nhằm triển khai công tác đấu thầu lựa chọn.

Cơ bản dư luận cũng ủng hộ mạnh mẽ, các hộ từ tầng 2 đến tầng 5 đă làm việc với tổ tư vấn pháp lư tại chỗ và bày tỏ nguyện vọng đc đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư.

Đây là một thay đổi cơ bản, người dân đă nh́n thấy sai phạm của chủ đầu tư và hiện nay họ đang đề nghị với thành phố tạo điều kiện cho họ đối thoại với chủ đầu tư về những sai phạm tại công tŕnh", ông Dũng nói.

Đề nghị công an vào cuộc

Ông Dũng cho biết, UBND TP Đà Nẵng sẽ đề nghị công an làm rơ hành vi kinh doanh bất động sản của 161 căn hộ xây dựng thêm không có trong hồ sơ giấy phép tại dự án.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cho hay dự án chưa được cho phép nhưng chủ đầu tư vẫn tiến hành mở bán các căn hộ dẫn đến sai phạm về kinh doanh bất động sản.

TP Đà Nẵng cũng sẽ tiến hành soát các thủ tục pháp lư quy định về mua bán kinh doanh bất động sản của 887 căn hộ theo giấy phép xây dựng được cấp tại dự án này nhưng chưa tuân thủ kinh doanh bất động sản và xử lư theo quy định.

"Nội dung liên quan tính pháp lư đối với dự án này cũng phức tạp đ̣i hỏi quá tŕnh xử lư phải chặt chẽ. Tổ công tác của thành phố mỗi tuần họp 1 lần và rà soát, phát sinh nhiều thủ tục.

Kế hoạch xử lư đă ban hành ngày 18/4 và dự kiến sẽ thực hiện đúng tiến độ", ông Dũng khẳng định.

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho hay, về xử lư sai phạm của Mường Thanh, Đà Nẵng đă xin lùi thời gian nhiều lần, trong đó có việc chưa rà soát kỹ về thủ tục pháp lư.

Hiện tại, UBND TP Đà Nẵng đă chỉ đạo rà soát và xây dựng lộ tŕnh báo cáo sau ngày 2/9. Tuy nhiên, ông Trung cho rằng do đă lùi lại nhiều lần nên kỳ họp này thống nhất, đến quư III/2019 này là phải xử lư dứt điểm, nếu có phát sinh khách quan th́ phải thông tin rộng răi.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 07-11-2019
  Reputation: 39491


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 65,236
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	muong-thanh-2-1529672131605752761282-crop-15628261062371803541077.jpg
Views:	0
Size:	151.9 KB
ID:	1416788  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,410 Times in 3,607 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 79 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07614 seconds with 13 queries