News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1652
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ: Biểu tình 10 ngàn người ở Vũ Hán
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	43.0 KB
ID:	1416891  
Cuộc biểu t́nh 10.000 người tại Vũ Hán qua tường thuật của báo Trung Quốc. Báo chí Trung Quốc đưa tin ư? Chuyện này thật lạ ở đất nước mà nếu ai đưa tin tương tự sẽ bị thanh trừng nay lập tức.

Rất hiếm hoi, báo chí Trung Quốc đă đưa tin về cuộc biểu t́nh nổ ra ở Vũ Hán cuối tháng trước. Báo chí cũng chỉ trích về trách nhiệm của chính quyền địa phương.
Hoàn cầu thời báo, phụ san của Nhân dân nhật báo – Cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc viết: "Chính quyền địa phương ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc cho biết các cuộc biểu t́nh phản đối việc xây dựng nhà máy đốt rác đă nguội lạnh sau khi chính quyền tuyên bố dự án sẽ không khởi công nếu không có sự chấp thuận của người dân.Người biểu t́nh giăng biểu ngữ v́ môi trường - Ảnh: SMCP

Phản ứng của chính quyền địa phương đă được đưa ra sau khi người dân xuống đường Yangluo ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, để phản đối một cơ sở đốt rác thải mới ở huyện Tân Châu, trích lời một người dân địa phương hôm 4.7 (thời điểm cao trào).

Một quan chức phụ trách thông tin của Tân Châu nói hôm 7.7 rằng cuộc biểu t́nh đă hạ nhiệt, kèm lưu ư rằng các quan chức chính quyền rất chân thành trong việc giao tiếp với người dân và lắng nghe những lo ngại của họ.

“Nhà máy đốt rác đang ở giai đoạn đề xuất và vẫn chưa đạt được tiến bộ đáng kể. Các quan chức sẽ nghe ư kiến ​​từ người dân địa phương trước khi đưa ra quyết định”, quan chức này giải thích.

“Dự án đốt rác được giới thiệu lần đầu tiên cách đây 10 năm v́ thành phố chỉ có một băi rác và đây cũng không phải là giải pháp lâu dài lư tưởng”, quan chức này cũng giải thích.

Theo sáng kiến ​​phân loại rác kiểu Thượng Hải, quan chức này nói rằng việc xử lư chất thải phải theo kịp thời đại. Nhưng dự án ḷ đốt rác đă dẫn đến sự hiểu lầm với dân địa phương.

"Chúng tôi sợ rằng nhà máy quá gần khu vực cư trú", một người tham gia (biểu t́nh) giấu tên nói với Thời báo Hoàn cầu hôm 7.7.

Một người dân địa phương khác nói có bạo lực trong cuộc biểu t́nh. "Tôi thấy mọi người ném chai nước vào cảnh sát và cười nhạo" người này nói.

Các quan chức lưu ư cách cảnh sát xử lư bạo lực một cách có kiểm soát.

"Họ đă gây áp lực với cảnh sát bằng cách chặn đường gây ra kẹt xe, c̣n cảnh sát hy vọng rằng họ sẽ khôi phục trật tự và dồn họ sang bên kia đường. Nhưng trước khi cảnh sát di chuyển, một số người đă bắt đầu ném chai nước vào họ. Cảnh sát không muốn đối kháng với người dân và rất kiềm chế từ đầu đến cuối", quan chức này nói.

Chính quyền quản lư đô thị của Vũ Hán cho biết để đáp lại những chỉ trích trên mạng vào tháng trước, thành phố đă lên kế hoạch cho một dự án nhà máy điện rác ở Chenjiachong, nơi có băi rác thải hiện tại.

Các quan chức huyện Tân Châu đă đưa ra một tuyên bố trên tài khoản Weibo của ḿnh giải thích họ rất tôn trọng ư kiến ​​của người dân địa phương và nói, "dự án sẽ không bao giờ bắt đầu nếu mọi người không đồng ư với nó".

Việc xây dựng nhà máy đốt rác từ lâu đă là một nguồn gây tranh căi ở Trung Quốc, và sự chú ư đă tăng lên sau các cuộc biểu t́nh của một dự án ḷ đốt rác ở Xiantao, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Khoảng 10.000 cư dân thành phố đă tổ chức một cuộc biểu t́nh vào tháng 6.2016 để phản đối một nhà máy đốt rác thải, mặc dù chính quyền địa phương tuyên bố sẽ đ́nh chỉ dự án.

Mặc dù cần phải xây dựng các cơ sở tái chế mới với các công nghệ hiện đại do sự gia tăng chất thải và các cơ sở lỗi thời, các nhà phân tích đă nói rằng những lư do đằng sau sự phản đối công khai có liên quan đến việc thiếu giao tiếp giữa chính phủ và công chúng.

Các nhà phân tích cũng lưu ư rằng giám sát khí thải cùng với việc thiếu minh bạch trong việc chia sẻ dữ liệu phát thải với công chúng đă khuấy động các khiếu nại.

Cho phép cư dân tham gia truy cập và giám sát dự án ngay từ đầu có thể giúp giảm bớt mối lo lắng và xây dựng niềm tin của công chúng, các nhà phân tích nói thêm.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-11-2019
  Reputation: 20405


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 37,301
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	43.0 KB
ID:	1416891  
  troopy is_online_now
  Thanks: 17
  Thanked 3,529 Times in 3,128 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 44 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-11-2019   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,272
  Thanks: 6,503
  Thanked 8,161 Times in 4,187 Posts
  Mentioned: 59 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1581 Post(s)
  Rep Power: 24
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 44395
  Default

  It's a nice show and it's shows! Dumb Phuck Chai Na
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08171 seconds with 13 queries