News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 2182
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Sau Lê Thanh Thản, lúc nào tới Phạm Nhật Vượng?
Click image for larger version

Name:	typhuphamnhatvuong (1).jpg
Views:	0
Size:	36.1 KB
ID:	1416995   Click image for larger version

Name:	typhuphamnhatvuong (2).jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	1416996   Click image for larger version

Name:	typhuphamnhatvuong (3).jpg
Views:	0
Size:	68.9 KB
ID:	1416997   Click image for larger version

Name:	typhuphamnhatvuong (4).jpg
Views:	0
Size:	20.5 KB
ID:	1416998  

Click image for larger version

Name:	typhuphamnhatvuong (5).jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1416999   Click image for larger version

Name:	typhuphamnhatvuong (6).jpg
Views:	0
Size:	97.2 KB
ID:	1417000   Click image for larger version

Name:	typhuphamnhatvuong (7).jpg
Views:	0
Size:	43.2 KB
ID:	1417001  
Lê Chủ tịch (ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh) vừa bị khởi tố. Tuy “lừa dối khách hàng” là một tội thuộc nhóm ít nghiêm trọng (mức phạt cao nhất chỉ có năm năm tù, chưa chạm ngưỡng bảy năm để được xếp vào nhóm tội nghiêm trọng theo… tinh thần của Luật H́nh sự) nhưng cuối cùng, Lê Chủ tịch cũng trở thành bị can.


Ở Việt Nam, Lê Chủ tịch nổi tiếng vừa v́ giàu có, vừa như một trong những nhân vật tiên phong trong “xây dựng sai giấy phép – phá vỡ quy hoạch, thâu tóm – chuyển nhượng dự án trái qui định pháp luật” và cả v́ Lê Chủ tịch lẫn các bất động sản bề thế do Lê Chủ tịch tạo ra luôn vô sự.

Đến giờ, thiệt hại chỉ thuộc về… khách hàng của Lê Chủ tịch – những người đă bỏ tiền mua các căn hộ do Lê Chủ tịch tạo ra: Không nơi nào dám hợp thức hóa những công tŕnh tuy hiện hữu giữa thanh thiên bạch nhật nhưng lại… không hợp pháp, thành ra không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản.


Rộng hơn, thiệt hại thuộc về… cư dân những địa phương nơi Lê Chủ tịch dựng lên các cao ốc chỉ có rất nhiều chỗ cho thiên hạ chui ra, chui vào. Khi Lê Chủ tịch đệ tŕnh thiết kế và các viên chức hữu trách phê duyệt, không bên nào nghĩ đến chuyện, ngoài trú thân, c̣n phải có trường học, phải có bệnh viện, phải có không gian để thư giăn,… Cuối cùng, thiếu trường, trẻ con phải học một ngày, nghỉ một ngày, nhường chỗ cho bạn đồng lứa. Cuối cùng, các khu đô thị mới càng ngày càng ngột ngạt v́ chật chội, giao thông tắc nghẽn, rặt người là người và an toàn về tính mạng, tài sản khi có cháy, nổ,… giống như lấy chỉ mành treo… chuông!


Ở Việt Nam không chỉ có Lê Chủ tịch. Lê Chủ tịch vốn đă thuộc loại ngoại hạng nhưng có vài nhân vật mà năng lực dường như c̣n phi phàm hơn. Ví dụ Phạm Chủ tịch (ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup). Giống như Lê Chủ tịch, bất động sản (nhà, đất) đă mở đường cho Phạm Chủ tịch bước lên đài vinh quang.


Thỉnh thoảng, Lê Chủ tịch c̣n bị truyền thông chỉ trích chứ Phạm Chủ tịch th́… không. “Oai phong” của Phạm Chủ tịch đă vượt ra khỏi ranh giới quốc gia và bây giờ, mắt xanh – mũi lơ không chỉ kháo nhau về chuyện Phạm Chủ tịch giàu, mà c̣n cảnh báo nhau về chuyện Phạm Chủ tịch là một nhân vật bất khả xâm phạm.

“The rise and rise of a Vietnamese corporate emprire” của John Reed trên Financial Times hồi cuối tháng vừa qua là một ví dụ. Đúng là không thể t́m được thông tin nào bất lợi cho Phạm Chủ tịch trên hệ thống truyền thông chính thức tại Việt Nam, kể cả những cơ quan truyền thông tự thề “phụng sự bạn đọc”.

Xưa, Việt Nam có Hồ Chủ tịch dẫn dắt bần nông đi t́m cơm no, áo ấm, thỏa ước mơ “người cày có ruộng”. Vai tṛ lịch sử của bần nông chấm dứt khi “chính quyền về tay nhân dân” và đảng long trọng tuyên bố đă được nhân dân ủy nhiệm để tổ chức – điều hành chính quyền ấy măi măi.

Vị thế Việt Nam đă khác trước, khác xa nên cần những chủ tịch mới như Phạm Chủ tịch. Học tập Hồ Chủ tịch, Phạm Chủ tịch đang dẫn dắt một giai tầng khác đi t́m những tiêu chuẩn mới: Ăn, ở, mua sắm, giải trí, học hành, chữa bệnh, thậm chí đi lại,… bằng những sản phẩm, dịch vụ do Vingroup của Phạm Chủ tịch tạo ra, cung cấp.

Nhờ bần nông đổ xương máu đổi lấy độc lập, tự do, Phạm Chủ tịch đủ điều kiện tạo ra bộ tiêu chuẩn mới giúp một cá nhân có thể dựa vào đó khẳng định ḿnh đă đạt chuẩn… ấm no, hạnh phúc: Ở nhà VINHOMES, ăn uống, mua sắm ở VINMART, giải trí ở VINPEARL, con cái học VINSCHOOL, đau bệnh th́ chữa ở VINMEC,…


Tuy hơn hẳn Lê Chủ tịch nhưng về căn bản, Phạm Chủ tịch cũng có một số điểm tương đồng Lê Chủ tịch. Họ và những chủ tịch khác đột nhiên trở thành đại phú nhờ sự chênh lệch giá trị về đất. Không xây dựng chủ nghĩa xă hội sẽ không có “đất đai thuộc sở hữu toàn dân”, “thuận mua, vừa bán” không bị thủ tiêu, đất sẽ không có sự chênh lệch khủng khiếp về giá trị, làm ǵ có giàu nhanh với tốc độ hỏa tiễn.

Lê Chủ tịch trở thành bị can với những cáo buộc như “xây dựng sai giấy phép – phá vỡ quy hoạch, thâu tóm – chuyển nhượng dự án trái qui định pháp luật”. Phạm Chủ tịch cũng thế. Chỉ có điều các cáo buộc đó chưa… chính thức và chủ yếu là từ mạng xă hội nơi chính quyền nhân dân chưa thể kiểm soát triệt để.

Đồng chí Vũ Văn Ninh, cựu Phó Thủ tướng và một loạt Thứ trưởng Giao thông – Vận tải (GTVT) vừa bị Ủy ban Kiểm tra (UBKT) của Ban Chấp hành Trung ương (BCH TƯ) đảng CSVN, đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư kỷ luật hoặc bị UBKT của BCH TƯ đảng CSVN khiển trách, cảnh cáo v́ dính líu đến việc để cho một số cảng biển quan trọng như Qui Nhơn, Quảng Ninh đổi chủ, toàn dân mất vai tṛ.

Sai phạm của đồng chí Vũ Văn Ninh và bảy viên chức cao cấp của Bộ GTVT xảy ra cách nay chừng năm năm, giờ mới được xem xét. Người ta ngạc nhiên là tại sao UBKT của BCH TƯ đảng CSVN không xem xét luôn việc bán cảng Nha Trang cho Vingroup của Phạm Chủ tịch. Chẳng lẽ bán cảng Qui Nhơn cho Công ty Hợp Thành, bán cảng Quảng Ninh cho Tập đoàn T&T là sai, c̣n bán cảng Nha Trang cho Vingroup th́… đúng, không cần xem, không cần bàn?


Kinh tế thị trường theo định hướng xă hội chủ nghĩa cho phép cả UBKT của BCH TƯ lẫn BCH đảng bộ của một số tỉnh, thành ra lệnh hủy nhiều thương vụ v́ phá vỡ qui hoạch, chuyển nhượng dự án trái qui định pháp luật. Có cơ quan hữu trách nào sẽ hủy thương vụ mua bán khu vực Ba Son ở TP.HCM giữa Vingroup của Phạm Chủ tịch và quân đội vốn đă râm ran dư luận từ lâu hay không?

Trong đề nghị xem xét kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến (cựu Thứ trưởng Quốc pḥng, cựu Tư lệnh Quân chủng Hải quân), Phó Đô đốc Nguyễn Văn T́nh (cựu Chính ủy Quân chủng Hải quân), Chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo (cựu Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân), UBKT của BCH TƯ đảng CSVN có đề cập đến việc sử dụng sai mười khu đất quốc pḥng mà Hải quân quản lư, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản cho quốc gia. Ba Son có tên trong mười khu đất bị đổi chủ này không? Đă công khai việc xem xét đề nghị kỷ luật các ông tướng Hải quân, tại sao không cho biết chi tiết về sai phạm và thiệt hại cụ thể? Chống tham nhũng không có vùng cấm th́ c̣n ngại ǵ mà giấu? Giấu cho ai vậy?


Công an thành phố Hà Nội đă vô t́nh đẩy đồng chí Nguyễn Phú Trọng vào thế bị cho là lỡ… lời khi khởi tố Lê Chủ tịch. Người sử dụng mạng xă hội đang chuyển cho nhau xem thủ bút của đồng chí Nguyễn Phú Trọng lưu lại cho Mường Thanh Grand Phương Đông, tọa lạc ở thành phố Vinh.

Đó là ngày 30/10/2017, bất chấp dư luận về một Lê Chủ tịch “coi Trời bằng vung”, xây dựng sai với giấy phép, trái quy hoạch ở khắp nơi, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn hạ bút đề thơ: Lần này lại đến “Phương Đông”. T́nh xưa nghĩa cũ mặn nồng “Mường Thanh”. Cố lên các chị, các anh. Quê hương vẫy gọi, sử xanh lưu truyền.


Không ít người đă đem thực tế so với bài thơ, gọi bài thơ mà đồng chí Nguyễn Phú Trọng tặng Lê Chủ tịch là… “kim bài miễn tử”. Cũng có không ít người đem chuyện Lê Chủ tịch bị khởi tố để phản bác: “Kim bài miễn tử” không… linh. Chẳng biết ai đúng, ai sai, phải chờ thôi!

Rồi tháng 2 năm 2019 gần đây, khi đi thăm Lào, ông cũng viết:


“Lừa dối khách hàng” vốn thuộc nhóm tội ít nghiêm trọng nên Ṭa án có thể phạt tiền thay phạt tù. Chẳng thể đoán được Lê Chủ tịch sẽ bị khởi tố thêm vài tội nữa hay sau khi bị truy cứu trách nhiệm h́nh sự v́ “lừa dối khách hàng”, những sai phạm “không thể khắc phục” của Lê Chủ tịch sẽ được hệ thống Ṭa án hợp thức hóa nhằm… bảo vệ quyền lợi cho hàng ngàn khách hàng của Lê Chủ tịch, ra lệnh cấp giấy chứng quyền sở hữu căn hộ cho họ, giúp cả Lê Chủ tịch lẫn hệ thống công quyền thoát khỏi đống bùng nhùng?

Khi đă có Tổng Bí thư lỡ… lời, mang cả sử ra để tán dương Lê Chủ tịch th́ giả dụ có xảy ra chuyện Thủ tướng lỡ… bộ, lỡ sẽ thành… chuyện nhỏ! Chẳng biết sự kiện trung tuần tháng trước, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đến tận nơi, dự lễ ra mắt VinFast Fadil – ḍng xe hơi mới của Vingroup thuộc sở hữu của Phạm Chủ tịch, trong tương lai có trở thành lỡ… bộ hay không?

Hôm ấy, Thủ tướng bảo rằng, cách nay vài năm, chẳng ai biết VinFast nhưng bây giờ, tra trên Google về VinFast sẽ thấy 8,8 trệu kết quả. Thủ tướng công khai bày tỏ sự khâm phục “người chỉ huy” công tŕnh xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi VinFast chỉ trong ṿng 650 ngày. Thủ tướng tin Vingroup “chắc thắng” trong lĩnh vực sản xuất xe hơi.

Tại sao một người “trăm công, ngàn việc” như Thủ tướng Việt Nam lại ưu ái Phạm Chủ tịch và Vingroup tới mức dành thời gian tra thử trên google xem có bao nhiêu kết quả về VinFast và ngồi tính từng ngày để có thể khẳng định một cách chắc chắn là tiến tŕnh xây dựng nhà máy VinFast chỉ mất… 650 ngày? Đó là điều không dễ lư giải. Thủ tướng tự tra, tự tính hay hồn nhiên phát biểu theo bài soạn sẵn như Phạm Chủ tịch mong muốn là một bí mật. Đừng mong UBKT của BCH TƯ sẽ làm rơ và công bố bí mật ấy.


Liệu Vingroup có “chắc thắng” trong dự án VinFast như Thủ tướng khẳng định không? Chưa biết! Ngay sau khi Phạm Chủ tịch tung VinFast ra thị trường, Fitch Ratings – một tổ chức chuyên khảo sát, xếp hạng doanh nghiệp về độ tín nhiệm trên phạm vi toàn cầu – tuyên bố ngừng đánh giá Vingroup, bởi Vingroup tự ngưng cung cấp thông tin. Vingroup lư giải phải làm như thế v́ đầu tư vào sản xuất xe hơi có nhiều rủi ro, nếu c̣n tham gia, chắc chắn sẽ bị rớt hạng về độ tín nhiệm.

Ḍng Fadil của VinFast xuất hiện trên thị trường chưa tṛn một tháng nhưng đă khiến dư luận xôn xao v́ hai lỗi: Thiếu ốp chắn bùn cho các bánh sau và chỉ mới chạy được 79 km, khoang chứa máy đă bốc khói, “chất lỏng” chảy tràn lan dưới gầm xe. Hệ thống truyền thông chính thức đă thay VinFast giải thích, những trục trặc này không nghiêm trọng nhưng những người rành rẽ về cơ khí vận tải th́ khẳng định ngược lại kèm những lưu ư cả về an toàn phương tiện lẫn an toàn giao thông.

Liệu người tiêu dùng có dựa vào niềm tin của Thủ tướng mà ráng yêu VinFast? Cũng chưa thể biết. Chỉ có một điều đă rơ là Toyota – một trong những hăng có nhà máy lắp ráp xe tại Việt Nam đă quyết định giảm giá ḍng xe Vios xuống cho bằng với giá bán ḍng Fadil của VinFast.

Người Việt có nên v́ Thủ tướng mà thay đổi thị hiếu tiêu dùng để Thủ tướng không lỡ… bộ và nhất là để Thủ tướng không bị thế lực thù địch chế giễu v́… thiếu tinh thần cảnh giác cách mạng, thiếu viễn kiến? Thật ra, bảo Tổng Bí thư lỡ… lời, Thủ tướng lỡ… bộ là nói cho vui. Trước nay, làm ǵ có đồng chí lănh đạo cao cấp nào của đảng ta, nhà nước ta, quốc hội ta, chính phủ ta bị xem là đă… lỡ ǵ đó. Chỉ có đối tượng duy nhất luôn luôn bị lỡ là nhân dân ta và nhân dân ta chỉ lỡ một thứ cỏn con: Lỡ… thời!

Trân Văn

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 07-11-2019
  Reputation: 58886


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 7,262
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	typhuphamnhatvuong (1).jpg
Views:	0
Size:	36.1 KB
ID:	1416995   Click image for larger version

Name:	typhuphamnhatvuong (2).jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	1416996   Click image for larger version

Name:	typhuphamnhatvuong (3).jpg
Views:	0
Size:	68.9 KB
ID:	1416997   Click image for larger version

Name:	typhuphamnhatvuong (4).jpg
Views:	0
Size:	20.5 KB
ID:	1416998  

  Click image for larger version

Name:	typhuphamnhatvuong (5).jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1416999   Click image for larger version

Name:	typhuphamnhatvuong (6).jpg
Views:	0
Size:	97.2 KB
ID:	1417000   Click image for larger version

Name:	typhuphamnhatvuong (7).jpg
Views:	0
Size:	43.2 KB
ID:	1417001  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 16,698
  Thanked 10,952 Times in 4,107 Posts
  Mentioned: 134 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 345 Post(s)
  Rep Power: 23 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  RealMadrid (07-11-2019)
  Old 07-11-2019   #2
  TIEN NU
  TIEN NU's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Sep 2017
  Posts: 1,799
  Thanks: 2,076
  Thanked 1,206 Times in 637 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 247 Post(s)
  Rep Power: 5
  TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3408
  Default

  quải LLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLL
  TIEN NU_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-12-2019   #3
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 4,302
  Thanks: 2
  Thanked 2,300 Times in 1,304 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 319 Post(s)
  Rep Power: 19
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 29058
  Default

  Quote:
  Originally Posted by TIEN NU View Post
  quải LLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLLL
  mệt CCCCCCCCCCCC
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-12-2019   #4
  trongveo
   
  Banned
  Join Date: Jul 2019
  Posts: 20
  Thanks: 1
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 0
  trongveo Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 98
  Default

  "Nhân dân ta" LỠ có 1 lũ 3Que hèn nhát đốn mạt, không làm tṛn nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, khiến cho đất nước cuối cùng sẽ lọt vào lũ chệt, xóa tên Việt Nam ra khỏi bản đồ thế giới....
  trongveo_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.13502 seconds with 13 queries