News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1131
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Microsoft khai tử game kinh điển Backgammon, Checkers, Spades, Hearts
Click image for larger version

Name:	i1.jpg
Views:	0
Size:	70.3 KB
ID:	1417767   Click image for larger version

Name:	i2.jpg
Views:	0
Size:	109.0 KB
ID:	1417768  
Theo thông báo mới nhất từ Microsoft, các tựa game cổ điển như Checker, Spades hay Hearts sắp dừng hoạt động trên hai nền tảng Windows XP, Windows ME và Windows 7.

Hẳn trong kư ức của nhiều người dùng Windows, các tựa game kinh điển như Internet Backgammon, Spades hay Hearts đă không c̣n xa lạ. Nhưng sắp tới, Microsoft sẽ xóa sổ các kư ức tươi đẹp đó trên các phiên bản hệ điều hành Windows XP, Windows ME và Windows 7.Theo thông báo mới nhất của hăng, các tựa game Internet cổ điển từng phát hành cùng các hệ điều hành sẽ không c̣n hoạt động. Sáu tựa game bị khai tử gồm Backgammon, Checkers, Spades, Hearts, Reversi và MSN Go.

Theo lịch tŕnh của Microsoft, người dùng Windows XP và Windows ME sẽ là những người chịu ảnh hưởng đầu tiên khi lịch dừng hoạt động dự kiến sẽ khởi động vào ngày 31/7 tới.

Trong khi đó người dùng Windows 7 vẫn có thể tiếp tục chơi các tựa game trên cho đến đầu năm 2020. Lịch dừng hoạt động trên Windows 7 dự kiến bắt đầu từ ngày 22/1, tức một khoảng một tuần sau khi Windows 7 dừng hỗ trợ vào ngày 14/1/2020.Đại diện nhóm Windows Gaming chia sẻ: "Chúng tôi thực sự đánh giá cao sự đam mê và công sức mà các bạn đădành thời gian cho các tựa game Internet của Microsoft. Các bạn thực sự đă tạo nên một cộng đồng tuyệt vời. Nhưng đă đến lúc chúng tôi cùng các đối tác phần cứng, phần mềm cần đầu tư nguồn lực để hướng tới những công nghệ mới nhất, giúp đem tới những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời hơn. Người chơi hiện tại có thể tiếp tục chơi các tựa game cho đến khi dừng hỗ trợ, khi dịch vụ game dừng hoạt động và khi các tựa game trên không c̣n có thể chơi được nữa".

Mặc dù vậy, việc Microsoft cho dừng các tựa game Internet trên không ảnh hưởng quá nhiều đến toàn bộ người dùng Windows v́ đơn giản các phiên bản Windows XP, Windows ME và Windows 7 đă và sắp dừng hỗ trợ. Theo dữ liệu thống kê, Windows XP hiện có thị phần khoảng 2% và chủ yếu sử dụng trên các máy tính không có quyền truy cập Internet v́ lư do bảo mật. Và tất nhiên các tựa game cần kết nối Internet này sẽ không thể hoạt động.

Mặt khác, Windows 7 vẫn là phiên bản Windows được sử dụng nhiều thứ hai nhưng các tựa game này cũng sẽ ngừng hoạt động sau khi Microsoft dừng hỗ trợ hệ điều hành này. Dự kiến, thị phần của Windows 7 sẽ c̣n giảm mạnh trong nhiều tháng tới. Thay vào đó là sự gia tăng thị phần của các phiên bản cao hơn như Windows 8, Windows 10.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 07-13-2019
  Reputation: 580


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 3,412
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i1.jpg
Views:	0
Size:	70.3 KB
ID:	1417767   Click image for larger version

Name:	i2.jpg
Views:	0
Size:	109.0 KB
ID:	1417768  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 198 Times in 177 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 4 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23305 seconds with 13 queries