News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1101
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos dẫm lên vết xe đổ của bà Clinton
Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	28.8 KB
ID:	1419499  
Một ủy ban Quốc hội Mỹ hôm 15-7 yêu cầu Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos gửi bản sao tất cả email liên quan đến hoạt động của chính phủ sau thông tin bà sử dụng email cá nhân cho công việc.

Theo Reuters, Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Giám sát Hạ viện Mỹ (HORC) Elijah Cummings là người gửi thư cho Bộ trưởng DeVos, yêu cầu bản sao tất cả email được gửi hoặc nhận từ tài khoản email cá nhân hoặc dịch vụ nhắn tin điện tử của bà. Bức thư cho bà DeVos hạn chót là ngày 29-7.

Trong một báo cáo hồi tháng 5, HORC xác định bà DeVos đôi khi "sử dụng tài khoản email cá nhân cho các hoạt động của chính phủ và không phải lúc nào cũng lưu tin nhắn đúng cách".

Đây được xem là phần mở rộng của cuộc điều tra về cách các trợ lư hàng đầu của Tổng thống Donald Trump sử dụng ứng dụng nhắn tin không chính thức để tiến hành nhiệm vụ.

Thư kư báo chí của Bộ giáo dục Mỹ, Liz Hill, b́nh luận động thái trên thuộc về chính trị. Trong khi đó, bà DeVos chưa lên tiếng về yêu cầu của HORC.


Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos. Ảnh: Reuters

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, ứng cử viên Đảng Cộng ḥa Donald Trump đề cập tới việc đối thủ Đảng Dân chủ của ông, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, sử dụng email cá nhân cho công việc.

Ông Cummings trước đây cũng xem xét kỹ lưỡng ái nữ của ông Trump, cô Ivanka Trump và con rể Jared Kushner về khả năng họ sử dụng email cá nhân và tin nhắn không chính thức để giải quyết các vấn đề nhà nước.

Theo ông Cummings, luật sư của ông Kushner, Abbe Lowell, đă nói với các nghị sĩ rằng con rể của nhà lănh đạo Mỹ sử dụng WhatsApp cho các nhiệm vụ chính thức và vợ ông, Ivanka, tiếp tục sử dụng tài khoản email cá nhân khi làm việc tại Nhà Trắng.

Hồi năm ngoái, đài CNN đưa tin ông Kushner từng liên lạc với Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman thông qua ứng dụng nhắn tin WhatsApp do Facebook sở hữu.

Ngoài ra, các lănh đạo Đảng Cộng ḥa của HORC cũng t́m kiếm thông tin về việc nhân viên Nhà Trắng sử dụng tin nhắn không chính thức trong hai năm 2017 và 2018. Reuters cho biết Đảng Dân chủ đă tiếp quản HORC sau khi giành chiến thắng tại Hạ viện vào năm 2018.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-16-2019
  Reputation: 2653


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,717
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	28.8 KB
ID:	1419499  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 37
  Thanked 1,167 Times in 1,017 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07156 seconds with 13 queries