News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 868
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lần đầu tỷ phú Bill Gates bị soán ngôi giàu thứ nh́ TG
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	1419903  
Vậy là Tỷ phú Bill Gates bị bật ra khỏi ngôi vị giàu thứ hai thế giới. Ai là người đã soán ngôi vị này của ông? Đó là ông chủ "đế chế" đồ hiệu LVMH, tỷ phú Bernard Arnault, vượt qua Bill Gates.

Nguồn tin mới đây từ Bloomberg cho biết, tỷ phú Bill Gates chưa khi nào xếp sau vị trí thứ 2 trong lịch sử 7 năm của bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index. Tuy nhiên, điều này đă thay đổi vào ngày 17/7, khi người đồng sáng lập Microsoft tụt xuống vị trí thứ 3, nhường chỗ cho tỷ phú Pháp Bernard Arnault.


Bernard Arnault (phải) trở thành người giàu thứ 2 thế g
iới thay cho Bill Gates (trái). (Ảnh: Marlene Awaad/Bloomberg)

Bernard Arnault - doanh nhân đồ hiệu Pháp đă lập kỷ lục với khối tài sản 107,6 tỷ USD, nhiều hơn khoảng 200 triệu USD so với lượng tài sản ṛng Bill Gates. Từ đầu năm đến nay, ông Arnault có thêm 39 tỷ USD, trở thành người có mức tăng tài sản lớn nhất trong số 500 người giàu nhất hành tinh thuộc xếp hạng của Bloomberg.

Tháng trước, tỷ phú Pháp Bernard Arnault, 70 tuổi, gia nhập cùng với Bill Gates và Jeff Bezos, trong nhóm đặc biệt chỉ gồm những người sở hữu tài sản từ 100 tỷ USD.

Theo Bloomberg, tổng tài sản của 3 tỷ phú này vượt qua giá trị vốn hóa thị trường của bất kỳ công ty niêm yết nào trong chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ, gồm cả Walmart, Exxon Mobil hay Walt Disney.

Năm nay là một năm đặc biệt tốt đối với giới tỷ phú Pháp. Tổng tài sản của ông Arnault cùng ông Francois Pinault - Chủ tịch hăng đồ hiệu Kering - và bà Francoise Bettencourt Meyers - người thừa kế hăng mỹ phẩm L’Oreal đă tăng thêm 57 tỷ USD.

Hồi tháng 4, gia đ́nh Arnault cùng các tỷ phú Pháp khác cam kết đóng góp hơn 650 triệu USD cho công cuộc phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy lịch sử. Ông Arnault sở hữu khoảng một nửa LVMH, tập đoàn có trụ sở ở Paris, thông qua một công ty gia đ́nh. Ông c̣n nắm cổ phần 97% trong hăng đồ hiệu Christian Dior.

Tỷ phú Arnault gia nhập thị trường đồ hiệu vào năm 1984 thông qua vụ mua lại một công ty dệt sở hữu Christian Dior. 4 năm sau, ông bán lại các mảng kinh doanh khác của công ty này và dùng số tiền thu được để thâu tóm cổ phần kiểm soát trong LVMH.

Trong khi đó, nếu không làm từ thiện, tỷ phú Bill Gates vẫn sẽ là người giàu nhất hành tinh. Đến nay, ông đă tài trợ hơn 35 tỷ USD cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation.

Tài sản của tỷ phú Jeff Bezos tăng nhẹ trong năm nay, đạt 125 tỷ USD, ngay cả sau khi ông đạt thỏa thuận ly dị với vợ cũ, bà MacKenzie.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-17-2019
  Reputation: 27313


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 53,143
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	1419903  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,447 Times in 3,103 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 60 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  maivang18 (07-17-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18780 seconds with 13 queries