News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 350
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Huawei: Không thoát khỏi danh sách đen đâu nha
Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	39.7 KB
ID:	1420010  
Huawei chớ có hy vọng, Nghị sĩ Mỹ không muốn Huawei thoát danh sách đen. Để ngăn ông Trump dùng lệnh cấm Huawei để mặc cả với Trung Quốc trên bàn đàm phán sắp tới, một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ thuộc cả hai đảng đă tŕnh dự luật mới. Nội dung của nó là gì?

Với tên gọi Đạo luật Bảo vệ Tương lai 5G của Mỹ (Defending America's 5G Future Act), dự thảo này sẽ ngăn chặn việc rút Huawei khỏi danh sách đen của Bộ Thương mại mà không có sự đồng ư từ Quốc hội, theo tờ Nikkei Asian Review hôm 17-7.

Cơ quan này cũng có quyền vô hiệu hoá giấy phép xuất khẩu của tập đoàn Trung Quốc và các công ty con của nó. Một dự luật bổ sung cũng vừa được tŕnh ra Hạ viện.

"Cách tốt nhất để giải quyết các mối đe doạ về an ninh quốc gia từ các công ty viễn thông Trung Quốc là phải có lập trường rơ ràng và không lùi bước mỗi khi Bắc Kinh lấn tới, Thượng Nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Van Hollen chia sẻ trong cuộc họp báo. Ông cùng với Thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà Tom Cotton là những người tiên phong thúc đẩy dự luật trên.

"Qua việc cấm các công ty Mỹ làm ăn với Huawei, chúng tôi đă gửi đi một thông điệp mạnh mẽ đến Tổng thống Donald Trump rằng chúng tôi rất coi trọng vấn đề này. Ông ấy không nên đánh đổi an ninh quốc gia khi đàm phán", ông Hollen nhấn mạnh.Dự thảo luật sẽ ngăn chặn việc rút Huawei khỏi danh sách đen mà không có sự đồng ư từ Quốc hội. Ảnh: REUTERS

Đồng quan điểm, Thượng nghị sĩ Tom Cotton cũng cho rằng "các công ty Mỹ không nên bán cho kẻ thù vũ khí dùng để theo dơi chính công dân Mỹ".

Huawei từ lâu luôn khẳng định sản phẩm của công ty này không có "cửa sau" với mục đích thu thập thông tin trái phép.

"Những công ty như Huawei là mối nguy hiểm đến an ninh viễn thông của Mỹ và các đồng minh. Không thể đánh đổi điều đó trên bàn đàm phán", Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mark Warner, một người ủng hộ dự luật khác, chia sẻ.

Trước đó, ngày 15-5, ông Trump tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp quốc gia và kư một lệnh hành pháp không nêu tên Huawei, nhưng cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của các công ty đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

Bộ Thương mại Mỹ nhanh chóng đưa Huawei vào danh sách đen ngay sau đó, ngăn công ty này làm ăn với các công ty Mỹ. Các công ty Mỹ bị cấm cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho gă khổng lồ công nghệ Trung Quốc trừ phi có giấy phép.

Cuối tháng 6-2019, sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các công ty Mỹ có thể bán sản phẩm cho Huawei, miễn là các sản phẩm đó không gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-17-2019
  Reputation: 26979


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 51,715
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	39.7 KB
ID:	1420010  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 3,278 Times in 2,952 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 58 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16829 seconds with 13 queries