News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 610
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con trai cố thẩm phán ṭa tối cao được Trump đề cử làm Bộ trưởng Lao động
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	100.7 KB
ID:	1421104  
Luật sư Eugene Scalia được TT Trump đề cử làm Bộ trưởng Lao động. Ông Eugene Scalia là một luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực lao động và việc làm đứng đầu Bộ Lao động, thay người tiền nhiệm từ chức tuần trước.


Luật sư Eugene Scalia. Ảnh: NYTimes.

"Tôi vui mừng thông báo ư định của tôi về việc đề cử Eugene Scalia làm Bộ trưởng Lao động mới", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter tối 18/7, đề cập tới việc chọn con trai của cố thẩm phán ṭa án tối cao Mỹ Antonin Scalia thay vị trí của ông Alexander Acosta, người vừa từ chức tuần trước.

Trump đánh giá Eugene đă thành công rực rỡ trong lĩnh vực pháp lư và lao động, được kính trọng bởi là một luật sư có kinh nghiệm "tuyệt vời" trong các vấn đề liên quan tới lao động. Tổng thống kỳ vọng Eugene sẽ trở thành thành viên đắc lực của Bộ Lao động.

Eugene, 55 tuổi, bắt đầu sự nghiệp với vai tṛ là một luật sư, hiện là đối tác của một công ty luật ở Washington và cựu đồng chủ tịch của một tập đoàn lao động và việc làm. Ông cũng từng là cố vấn pháp lư cho Bộ Lao động Mỹ dưới thời Tổng thống George W. Bush.

Bố của Eugene, Antonin, được Tổng thống Mỹ Ronald Reagan bổ nhiệm làm thẩm phán ṭa án tối cao Mỹ năm 1986 và tại nhiệm đến khi qua đời năm 2016.

Nếu được bổ nhiệm, ông Eugene sẽ trở thành người đứng đầu Bộ Lao động Mỹ, đặc trách về an toàn lao động, chuẩn mực giờ và lương bổng, các phúc lợi bảo đảm thất nghiệp, các dịch vụ việc làm và số liệu thống kê kinh tế.

Cựu Bộ trưởng Lao động Mỹ Acosta hôm 12/7 đă từ chức với lư do ông có thể khiến chính quyền bị chú ư không cần thiết, liên quan đến bê bối ấu dâm của tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein cách đây 10 năm.

Phát biểu với các phóng viên tại băi cỏ ở Nhà Trắng, Trump ca ngợi Acosta là một "Bộ trưởng Lao động tuyệt vời", đồng thời khẳng định việc từ chức là ư tưởng của Acosta. Đứng cạnh Trump, Acosta nói rằng việc ông tiếp tục ở lại trong chính quyền sẽ là "ích kỷ".

"Tôi cho rằng sẽ là không công bằng cho Bộ Lao động khi để vấn đề Epstein trở thành tâm điểm chú ư thay v́ nền kinh tế tuyệt vời mà chúng ta đang có", Acosta cho biết, bổ sung rằng quyết định từ chức sẽ có hiệu lực trong 7 ngày. Trump sau đó bổ nhiệm Thứ trưởng Lao động Patrick Pizzella làm quyền bộ trưởng thay Acosta.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-19-2019
  Reputation: 26518


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 41,391
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	100.7 KB
ID:	1421104  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,085 Times in 2,791 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 47 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18776 seconds with 13 queries