News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 822
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc, sống cuộc sống địa ngục làm vợ 2 người
Click image for larger version

Name:	anh2_mryf.jpg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	1421236   Click image for larger version

Name:	67174592_2070905066547007_6657393368307335168_n_olds.jpg
Views:	0
Size:	108.1 KB
ID:	1421237  
Cô gái trẻ 23 tuổi ở Quảng Nam bị bán sang Trung Quốc làm vợ hai người đàn ông. Cuộc sống của cô chẳng khác nào địa ngục. Ngày được trở về quê hương, cô vỡ oà trong niềm hạnh phúc.

Công an tỉnh Quảng Nam vừa giải cứu, đưa chị Arất Thị B. (23 tuổi, ở thôn Tu Ngung – Abung, xă Arooi, H.Đông Giang, Quảng Nam) về đoàn tụ với gia đ́nh sau gần 8 năm bị một đối tượng lạ lừa bán sang Trung Quốc làm vợ hai người đàn ông.

Bị bỏ đói, đau đớn v́ đ̣n roi

Những ngày qua, thông tin về Arất Thị B. trở về nhà sau nhiều năm mất tích đă khiến người trong làng xôn xao. Ai cũng bảo, B. may mắn sau khi nghe câu chuyện của cô ở xứ người, với những tháng ngày bị bỏ đói, đ̣n roi hành hạ. Dù tinh thần đă dần ổn định, nhưng nỗi ám ảnh quá khứ vẫn khiến B. rùng ḿnh, đau đớn.

Căn nhà trên đỉnh đồi bỗng trở thành nơi nhộn nhịp v́ người làng t́m đến thăm hỏi, động viên, mừng B. đoàn viên với gia đ́nh.
Ngồi thu ḿnh lại một góc, chị Arất Thị B., nhớ lại tháng 4.2012, thông qua mạng xă hội, chị quen biết với một người đàn ông tên Tuấn (không rơ lai lịch). Quá tŕnh tâm sự, nhắn tin qua lại, Tuấn biết gia đ́nh B. khó khăn, bản thân chị cũng muốn t́m việc làm kiếm tiền phụ giúp ba mẹ.

Lợi dụng điều này, Tuấn rủ rê, hứa hẹn chị B. đi làm việc với mức lương 7 - 8 triệu đồng/tháng. Ở huyện miền núi xa xôi, gia đ́nh lại thuộc hộ nghèo của xă nên khi nghe Tuấn nói như vậy, chị B. liền gật đầu đồng ư dù không biết công việc cụ thể ra sao.

Như đă hẹn, B. được người đàn ông lạ mặt đưa xuống TP.Đà Nẵng, rồi lên xe khách ra thẳng khu vực cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Đến tối, Tuấn dùng xe máy chở chị đi băng rừng đưa đến một gia đ́nh ở Trung Quốc. Lúc này, B. mới biết ḿnh đă bị lừa bán sang Trung Quốc nên chỉ biết ngồi khóc.

“Không lâu sau đó, tôi bị ép gả cho một người đàn ông lớn tuổi người Trung Quốc bị thiểu năng, sống ở vùng nông thôn. Họ nói đă mua ḿnh từ một nhóm khác”, B. trải ḷng.

Theo B., thời gian đầu mới qua, đêm nào cũng khóc v́ nhớ nhà, nhớ ba mẹ. Mặc khác, lại không biết nói tiếng Trung nên cả ngày không tṛ chuyện với ai. Nhà chồng của chị làm nông, 7 người phải sống trong một căn nhà chật chội. Mỗi ngày, sáng sớm chị phải đi làm đồng, nếu hôm nào không đi sẽ bị ba mẹ “chồng” la mắng, chửi bới.

Thời gian sau, B. mang thai và sinh 2 đứa con với người chồng này. B. bị gia đ́nh chồng bắt phải làm việc cật lực, từ lo công việc nhà, làm ruộng, cho đến chăm sóc chồng. Chưa kể lúc say xỉn, cáu giận việc ǵ hay những lúc lên cơn động kinh th́ chồng chị lại đánh đập vợ không thương tiếc.

'Được khóc trên vai người thân nó sướng lắm!'
Ngồi trầm ngâm một lúc, chị B. tiếp tục câu chuyện đẫm nước mắt. Chị nói, ở với nhà chồng được hơn 3 năm th́ mới biết được đôi từ tiếng Trung. Gia đ́nh chồng không cho dùng điện thoại. Măi đến năm 2017, họ mới mua cho chị một cái điện thoại để xài.

Đến năm 2018, tiếng Trung của B. đă giỏi hơn. Cùng với đó, không chịu nổi những trận đ̣n roi, B. lén trốn khỏi gia đ́nh, sống lưu lạc bên ngoài, khi trong người không một đồng xu dính túi. Lúc này, chị được một người đàn ông Trung Quốc khác hỏi thăm, giúp đỡ và cho ăn uống. Những tưởng cuộc đời từ đây sẽ thay đổi theo một ngă rẽ khác, nào ngờ, khi đă về làm vợ, B. lại bị người chồng sau liên tục bạo hành.Không cam chịu tủi nhục nơi xứ người, chị B. t́m cách liên lạc về gia đ́nh ở Việt Nam. Đầu tháng 1.2019, nhờ sử dụng mạng xă hội, chị B. liên hệ được với người thân ở H.Đông Giang nhờ giúp đỡ. Người thân của chị B. sau đó tŕnh báo Công an huyện Đông Giang và Công an tỉnh Quảng Nam.

Được sự chỉ dẫn của lực lượng công an, chị B. sau đó đă chạy trốn t́m đến công an phía Trung Quốc cầu cứu. Sau khi tŕnh báo, phía công an ở Trung Quốc đă xuống làm việc với gia đ́nh nhà chồng thứ 2. Khi hoàn tất các thủ tục, họ đưa chị ra cửa khẩu ở tỉnh Quảng Ninh rồi về Việt Nam.

"Hồi nghe tin sắp được về nhà, ḿnh không thể nào ngủ được, cứ trằn trọc suốt nhiều đêm liền. Chừ có cho tiền tỷ, ḿnh cũng không dám nghĩ sẽ đến Trung Quốc một lần nào nữa. Với ḿnh, bây giờ chỉ mong được măi ở bên người thân, dù khó khăn đến mấy cũng sẽ phấn đấu làm ăn, như một cách để làm lại cuộc đời”, B. tâm sự.

Theo B., những ngày đầu về nhà sau gần 8 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, gặp lại ba mẹ, chị đă khóc rất nhiều. “Về nhà tôi khóc v́ vui sướng, v́ hạnh phúc chứ không phải khóc v́ tủi nhục như lúc ở xứ người! Được khóc ở quê hương, khóc trên vai người thân nó sướng lắm!”, chị nức nở.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-19-2019
  Reputation: 15904


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 20,608
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	anh2_mryf.jpg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	1421236   Click image for larger version

Name:	67174592_2070905066547007_6657393368307335168_n_olds.jpg
Views:	0
Size:	108.1 KB
ID:	1421237  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 156
  Thanked 2,739 Times in 2,056 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.24069 seconds with 13 queries