News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 529
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đinh La Thăng, Vũ Nhôm hay gì gì ấy so với Trần Bắc Hà cũng chỉ là đệ tử mà thôi
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	48.2 KB
ID:	1422000  
Trần Bắc Hà được coi là "bố già" của Việt Nam. So với Trần Bắc Hà, Đinh La Thăng, Vũ Nhôm hay Út trọc chỉ đáng mặt đệ tử! Tại sao có thể như thế? Chúng hãy xem ông ta là người thế nào?

Ngày 18/07/2019, bị can Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đă tử vong khi đang bị tạm giam để điều tra về những sai phạm trong hoạt động ngân hàng tại BIDV. Bước đầu nguyên nhân xác định là bị bệnh. Ông Bắc Hà nhiều năm nay có trọng bệnh về gan và từng chữa trị ở nước ngoài.

Trần Bắc Hà là thanh củi lớn nhất từ trước đến nay, thậm chí lớn hơn của Đinh La Thăng, nguyên UVBCT. Tại sao như vậy? Trần Bắc Hà là tài phiệt có ảnh hưởng rất lớn trong ngành ngân hàng, thậm chí, cả đối với nền kinh tế thể hiện qua “phép thử” về tin đồn bị bắt năm 2013. Năm 2013, khi tin đồn về việc Trần Bắc Hà bị bắt loan ra khiến chỉ số chứng khoán VNI và HNX sụt giảm trong mấy phiên liền, làm thị trường “bốc hơi” khoảng 1,6 tỷ USD. Điều này cho thấy Trần Bắc Hà đă lũng đoạn ngành tài chính ngân hàng của Việt Nam trong giai đoạn trước như thế nào.

Quyền năng của ông Bắc Hà có thể coi là hô phong hoán vũ, sự ngạo mạn đă thành giai thoại. Ông cũng nổi danh là “phật tử hộ pháp”, bỏ hàng nh́n tỷ đồng xây chùa chiền ở khắp nước. Lớn nhất, có thể kể đến chùa Thiên Hưng ở quê nhà B́nh Định với vốn đầu tư lên đến 780 tỷ đồng.

Rất nhiều câu chuyện được x́ xào trên mạng về sự “ngông” của Trần Bắc Hà “một tay che trời” như thế nào. Một lần đến thành phố Pleiku dự một buổi liên hoan, Trần Bắc Hà đă chỉ tay chửi mắng, dọa đánh mấy diễn viên của đoàn nghệ thuật tỉnh v́ làm gă phật ư; bắt một tiếp viên hàng không phải quỳ xuống v́ lỡ giẫm vào chân gă.Bố già Trần Bắc Hà

Thời c̣n đương chức, ông trùm Trần Bắc Hà luôn hét ra lửa, không chỉ con thường nhân viên mà thậm chí sẵn sàng nạt vào mặt dàn lănh đạo các tỉnh thành ông đi đến như người làm trong nhà. Dự án nào ông nhắm, đất ở đâu ông cần là lănh đạo tỉnh tấp cập mang về, bất kể có phải lật cả mồ mả tổ tông, phá tan nhà của người dân đang sinh sống ở khu vực đó lên.

Trong một cuộc hội họp tại B́nh Định, một Phó Chủ tịch tỉnh công khai phê phán ông Trần Bắc Hà, th́ bị quát: “Mày không đủ tuổi nói chuyện với tao”! Khi vị quan chức kia phản ứng, lập tức nhận ngay một cú tát trời giáng, khiến phải bật khóc luôn giữa đám đông.

Một ngày đẹp trời, một nhân viên b́nh thường bất cẩn bước vào thang máy. Ở đó đang có một người. Người nhân viên hồn nhiên nhận ngay một trận chửi té tát và đuổi “cút” ra ngoài. Người chửi có thói quen không thích đi chung thang máy với kẻ hạ đẳng. Ông là Trần Bắc Hà!

Giữa đại hội BIDV có sự tham dự của nhiều nhân sự quan trọng. Một người hỏi: Tại sao nhân sự chủ chốt của ngân hàng rất nhiều người B́nh Định. Vị cựu chủ tịch ngân hàng dơng dạc: “Đă có quá nhiều người hỏi câu này. Tôi xin trả lời luôn một lần: V́ tôi là người B́nh Định”! Trên khoang thương gia của một chuyến bay. Một lănh đạo cao cấp đang cầm tờ tạp chí trên tay. Ông trùm tiến tới giật phăng cuốn tạp chí, rồi cười ngạo nghễ. Vị kia im lặng… So với Trần Bắc Hà, Vũ “nhôm” hay Út “trọc” chỉ đáng làm đệ tử.

Xử lư một kẻ có quyền lực, tài chính và vô vàn mối quan hệ dây mơ rễ má trong nội bộ như Trần Bắc Hà không phải là chuyện đơn giản, nếu không cẩn thận th́ một thảm kịch với thị trường chứng khoán Việt Nam lại xảy ra như năm 2013. Và cũng giống như trong xử lư Đinh La Thăng, Bộ Chính trị đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đă rất khéo léo trong bóc gỡ từng mảng cái “tổ ṭ ṿ”, loại bỏ dần những đồng đảng với Trần Bắc Hà, và cuối cùng, dồn con thú vào bước đường cùng buộc phải quy phục. Và hôm nay, khi Hà bị bắt, không hề có biến động nào đáng kể với thị trường chứng khoán Việt Nam. Đó có thể coi là một thành công rất lớn.

Và hôm nay, giai thoại Trần Bắc Hà chính thức khép lại.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-21-2019
  Reputation: 27517


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 39,476
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	48.2 KB
ID:	1422000  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,603 Times in 3,284 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 45 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14288 seconds with 13 queries