News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2732
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người dùng nên tránh xa các ứng dụng này để tránh bị đánh cắp thông tin
Click image for larger version

Name:	e1.jpg
Views:	0
Size:	58.6 KB
ID:	1422205   Click image for larger version

Name:	e2.jpg
Views:	0
Size:	85.0 KB
ID:	1422206   Click image for larger version

Name:	e3.jpg
Views:	0
Size:	44.0 KB
ID:	1422207  
Trước FaceApp, Meitu, Pitu và nhiều phần mềm chỉnh sửa h́nh ảnh khác đă bị tố đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

FaceApp - ứng dụng có tính năng chỉnh sửa khuôn mặt của người dùng trở nên già hơn hoặc trẻ lại - đang tạo ra cơn sốt cho cộng đồng mạng toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Chỉ riêng trên Play Store, đă có hơn 100 triệu người tải ứng dụng FaceApp.

Tuy nhiên, đi kèm sự nổi tiếng là những lo ngại về vấn đề sử dụng dữ liệu của FaceApp. Khi chấp thuận điều khoản sử dụng, người dùng vẫn sở hữu bản quyền về khuôn mặt của ḿnh, nhưng FaceApp được phép can thiệp miễn phí và vĩnh viễn h́nh ảnh khuôn mặt của bạn. Điều đó có nghĩa là FaceApp gần như toàn quyền sử dụng những bức ảnh bạn đă đăng tải.

Trước FaceApp, nhiều ứng dụng chỉnh sửa h́nh ảnh cũng từng bị tố thu thập dữ liệu người dùng trái pháp. Thậm chí, nhiều phần mềm đă bị gỡ khỏi các kho ứng dụng.

Meitu - chỉnh ảnh thành tranh vẽ


Giữa tháng 1/2017, ứng dụng chỉnh sửa h́nh ảnh Meitu trở thành hiện tượng tại nhiều nước trên thế giới. Bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt kết hợp với AR, nó cho phép người dùng chạm 1 lần để chỉnh sửa toàn bộ vẻ ngoài, tạo ra h́nh ảnh "như tranh vẽ".


Những h́nh ảnh được tạo ra từ phần mềm Meitu. Ảnh: CNN.

Tuy nhiên, chuyên trang về bảo mật ứng dụng Naked Security đă đưa ra cảnh báo về vấn đề thu thập dữ liệu của phần mềm này. Theo đó, ngoài camera, bộ sưu tập, Meitu c̣n yêu cầu vị trí người dùng, theo dơi thông tin Wi-Fi, SIM và cả thông tin về nhà mạng. Thậm chí, nó lưu cả số IMEI người dùng.

Tờ The Register cho biết Meitu thu thập dữ liệu về thiết bị đang chạy ứng dụng, cả Android lẫn iOS. Nó có cả "tính năng theo dơi quảng cáo ẩn được mă hóa cẩu thả".

Pitu - chỉnh sửa ảnh cổ trang

Tháng 2/2017, cộng đồng mạng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới liên tục chia sẻ những bức ảnh cổ trang được tạo ra từ ứng dụng Pitu. Phần mềm chỉnh sửa h́nh ảnh này cũng bị cáo buộc tự ư đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Ứng dụng này được phát hành hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để sử dụng, nó yêu cầu người dùng cung cấp rất nhiều quyền truy cập không liên quan đến tính năng phần mềm như các tệp tin trong điện thoại, thông tin cuộc gọi, vị trí, micro hay kết nối Wi-Fi.


Các h́nh ảnh cổ trang được tạo ra từ ứng dụng Pitu.

Trao đổi với EliteReaders, Patrick Jhan Fababeir, một kỹ sư công nghệ thông tin cho biết ứng dụng chỉnh sửa h́nh ảnh này có thể ghi lại âm thanh, truy cập vị trí và các thông tin trên điện thoại. Thậm chí, một số chuyên gia bảo mật cho rằng nó c̣n truy cập cả vào nhật kư điện thoại.

"Ứng dụng này miễn phí nhưng không đồng nghĩa với việc người dùng không phải trả giá", Jano Cochon, Quản trị viên của chuyên trang công nghệ BloggerEngineer nhận định.

Google từng xóa 29 phần mềm chỉnh sửa h́nh ảnh giả trên kho ứng dụng
Đầu tháng 2, công ty bảo mật Trend Micro đă công bố danh sách 29 ứng dụng chỉnh sửa h́nh ảnh có chứa mă độc trên kho ứng dụng Google Play. Theo đó, sau khi người dùng cài đặt các phần mềm này, chúng sẽ tự động hiển thị quảng cáo lên màn h́nh để lừa người dùng tải các phần mềm khác.


Những quảng cáo hiển thị trên màn h́nh smartphone khi người dùng cài đặt ứng dụng lừa đảo. Ảnh: Kashmir Reader.

Trong khi đó, một số phần mềm khác không hề được trang bị tính năng chỉnh sửa h́nh ảnh. Chúng yêu cầu người dùng đăng tải h́nh ảnh lên máy chủ để xử lư. Tuy nhiên, trên thực tế, phần mềm này không hề hoạt động. Như vậy, người dùng đă vô cớ mất toàn bộ thông tin về h́nh ảnh cá nhân.

Trend Micro cho biết những phần mềm này đă nhận được hàng triệu lượt tải xuống. Đa số người dùng đến từ khu vực châu Á, trong đó có Ấn Độ, Việt Nam.

Danh sách này bao gồm một số cái tên nổi bật như Pro Camera Beauty, Cartoon Art Photo, Emoji Camera, Artistic effect Filter, Art Editor, Beauty Camera, Selfie Camera Pro. Sau thông tin trên, Google đă gỡ bỏ những phần mềm này khỏi kho ứng dụng Google Play.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-21-2019
  Reputation: 2739


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,913
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e1.jpg
Views:	0
Size:	58.6 KB
ID:	1422205   Click image for larger version

Name:	e2.jpg
Views:	0
Size:	85.0 KB
ID:	1422206   Click image for larger version

Name:	e3.jpg
Views:	0
Size:	44.0 KB
ID:	1422207  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,210 Times in 1,052 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11066 seconds with 13 queries