News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 251
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đặc tính ưu việt của tên lửa siêu thanh “khó bị đánh chặn” của Nga đã được hé lộ
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	1422489  
Nga rất mạnh về tên lửa. Đó là điều chắc chắn. Sau đây là tiết lộ đặc tính ưu việt của tên lửa siêu thanh “khó bị đánh chặn” của Nga.

Chuyên gia quân sự Yuri Zverev của Nga cho rằng tên lửa chống hạm Moskit của nước này có nhiều đặc tính ưu việt mà phương Tây chưa có tên lửa nào có đặc điểm tương tự.Ảnh minh họa.
Theo hăng tin Sputnik, Bộ Quốc pḥng Nga vừa công bố một đoạn video ghi lại cảnh phóng tên lửa hành tŕnh chống hạm siêu thanh Moskit từ tàu chiến của Hạm đội Thái B́nh Dương của nước này.
Theo giới chức Nga, trong cuộc diễn tập, tên lửa của nước này đă bắn trúng mục tiêu ở cách đó 60 km.

P-270 Moskit là tên lửa hành tŕnh chống hạm tầm thấp với hệ thống động cơ phản lực không khí được Liên Xô bắt đầu phát triển vào năm 1973. Đến năm 1984 Moskit, tên lửa này bắt đầu được trang bị cho quân đội nước này.

Tên lửa Moskit được thiết kế để tiêu diệt các tàu mặt nước với lượng giăn nước lên tới 20.000 tấn trong điều kiện đối phương chống trả bằng các phương tiện tấn công điện tử và hỏa lực hiện đại.

Theo giới chức Nga, tầm bắn của tên lửa này chỉ từ 10 km đến 120 km theo quỹ đạo tầm thấp và 250 km với cấu h́nh bay ở độ cao lớn.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn, chuyên gia quân sự Nga Yuri chỉ ra rằng tên lửa Moskit có tốc độ rất cao, gần gấp 3 lần tốc độ âm thanh, v́ thế nó khó bị đánh chặn.

Ngoài ra, tên lửa này c̣n bay ở độ cao rất thấp, chỉ khoảng 20m và thường xuyên cơ động, tự hạ độ cao xuống chỉ c̣n 7m khi tiếp cận gần đến mục tiêu, khiến cho việc đánh chặn càng khó hơn.

Ông Yuri cũng cho rằng dù Moskit không phải là loại vũ khí hiện đại nhất nhưng ở phương Tây vẫn chưa có loại tên lửa nào có những tính năng tương tự tên lửa này.

“Như chúng ta có thể thấy, Moskit vẫn đang phục vụ và vẫn là một loại vũ khí hiệu quả để tiêu diệt tàu chiến của đối phương. Tên lửa này đang được trang bị cho các tàu khu trục thuộc dự án 956, tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Chabanenko và một số tàu tên lửa”, vị chuyên gia nhấn mạnh./.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 26995


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 51,781
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	1422489  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,286 Times in 2,958 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 58 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16596 seconds with 13 queries