News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1448
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Có tới 11 người trong đường dây kết hôn giả để tới Mỹ đă nhận tội
Click image for larger version

Name:	cuoigia2.jpg
Views:	0
Size:	135.6 KB
ID:	1422935  
Sau 1 thời gian điều tra th́ mới đây đă có thêm 2 người nữa trong đường dây kết hôn giả nhận tội. Như vậy là đă có tới 11 người nhận tội cho tới thời điểm này. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Theo tin của nhật báo Houston Chronicle ngày thứ Hai, thêm hai người đă nhận tội từng tham gia một đường dây gian lận hôn nhân để đưa người Việt Nam vào nước Mỹ và được cấp qui chế thường trú nhân.

Đường dây cung cấp dịch vụ hôn nhân giả mạo này bị tố cáo đă cung cấp nhẫn cưới, tập album h́nh đám cưới được sửa đổi, và chuyên chở đến ṭa án cho hàng chục di dân Việt Nam muốn được cấp thẻ xanh qua h́nh thức hôn nhân. Các công tố viên nói rằng đây là một trong những vụ án hôn nhân giả lớn nhất Hoa Kỳ.

Trong tháng Năm, nhà chức trách từng thông báo một danh sách gồm 96 người bị truy tố. Tính đến nay th́ đă có tổng cộng 11 người nhận tội trước các cáo buộc của ṭa án liên bang. Tất cả 11 người này nh́n nhận rằng họ đă nhận dịch vụ hoặc cung cấp dịch vụ liên quan đến đường dây hôn nhân giả.

Theo thỏa thuận nhận tội để được giảm án, các bị cáo đă đồng ư hợp tác với các công tố viên, cung cấp những thông tin về bà Ashley “Duyên” Yến Nguyễn, 53 tuổi, người bị tố cáo là cầm đầu đường dây làm hôn nhân giả. Hồ sơ khởi tố nói rằng từ một ngôi nhà bậc trung ở Houston, bà Yến Nguyễn đă cung cấp dịch vụ với chi phí có thể lên tới $70,000 cho một người từ Việt Nam được cấp giấy cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ qua h́nh thức cưới một người có quốc tịch Mỹ.

Theo các nguồn tin của nhật báo Houston Chronicle, thêm 10 người khác sẽ nhận tội trong những tuần sắp tới. Như vậy tổng số người nhận tội sẽ lên tới hơn 20 người.Một trong những người đồng ư nhận tội là anh Phạm Lê Minh, 24 tuổi, một người đă tốt nghiệp bằng kỹ sư tại trường đại học Hoa Kỳ. Trong bộ y phục màu cam dành cho tù nhân, anh Minh đă đứng trước ông Thẩm Phán Kenneth M. Hoyt hôm thứ Hai và nh́n nhận rằng anh đă có âm mưu làm hôn nhân giả. Quan ṭa sẽ tuyên án vào ngày 7 tháng 10 tới đây. Theo thỏa thuận nhận tội của Minh, các công tố viên sẽ xóa bỏ bảy cáo trạng khác đối với anh. Ḿnh đă khai trong hồ sơ ṭa rằng anh đă trả cho bà Yến Nguyễn $30,000 trong tổng số tiền $50,000 mà anh nợ bà, dành cho việc bà đă thu xếp cho anh lấy cô Khrystyna Rea Gonzalez, một người cũng đang chờ ngày bị xử trước ṭa.

Ảnh từ cuốn album đám cưới của Hoàng Phương Nam và Brandy Lynn Esley, do công tố viên liên bang cung cấp cho ṭa án để làm bằng chứng trong vụ truy tố đường dây hôn nhân giả tại Houston.

Theo lời khai của Phạm Lê Minh, anh đă gặp cô Khrystyna lần đầu tiên vào ngày cưới của họ. Trước đó th́ họ không hề quen biết nhau. Tin của báo Chronicle cho biết cô Khrystyna Gonzalez đă đóng tiền thế chân $50,000 và đang được tại ngoại.

Một bị cáo khác cũng xuất hiện trước ṭa hôm thứ Hai là anh Trương Vĩnh Ḥa, 36 tuổi. Anh này mặc y phục màu xanh olive, cũng bị đeo xiềng xích ở chân. Tương tự như Minh, anh Ḥa sẽ được công tố viên xóa bảy cáo buộc tại ṭa trong ngày tuyên án 7 tháng 10. Theo hồ sơ ṭa, anh Ḥa đă trả cho người mai mối $29,000 trong tổng số tiền $45,000 mà anh hứa sẽ trả cho hôn nhân mà họ đă thực hiện vào năm 2016. Trương Vĩnh Ḥa đă làm hôn nhân giả với cô Crystal Gates, một người mà nhật báo nói là không thấy tên trên danh sách 96 bị cáo.

Cũng trong ngày thứ Hai, 15 tháng 7, 2019, bà Ashley “Duyên” Yến Nguyễn đă xuất hiện tại ṭa án, nơi mà bà nói với một thẩm phán khác rằng bà không có đủ tiền để trả cho một luật sư mà ṭa đă chỉ định cho bà. Tuy nhiên, các công tố viên liên bang nói rằng bà có rất nhiều tiền, có lẽ đă giấu tiền ở đâu đó.
Nữ Thẩm Phán Frances H. Stacy đă yêu cầu bà Yến Nguyễn phải trả $1,000 mỗi tháng cho một luật sư mà ṭa đă chỉ định cho bà.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 38063


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 60,769
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cuoigia2.jpg
Views:	0
Size:	135.6 KB
ID:	1422935  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,718 Times in 3,035 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 74 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 8,325
  Thanks: 0
  Thanked 545 Times in 425 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1248 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -944
  Default

  it vay con tui kia chac bo tron het roi
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #3
  Chieuta
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2019
  Posts: 145
  Thanks: 0
  Thanked 52 Times in 33 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 1
  Chieuta Reputation Uy Tín Level 1Chieuta Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 192
  Default

  Dung co lo, con o My la Anh trump loi ra het cho coi. Coi chôn duoc bao lau. Cho ngay ve gap Trong Lú di nha cac bac.
  Chieuta_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #4
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 3,420
  Thanks: 2
  Thanked 1,634 Times in 943 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 218 Post(s)
  Rep Power: 16
  duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3541
  Default

  khôn th́ nên mua vé một chiều về lại thiên đường xhcn ,đợi tới lúc bị bắt vừa ở tù xong án, rồi củng bị trục xuất
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17096 seconds with 13 queries