News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2637
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Cô gái mời người đàn ông vô gia cư cốc cà phê, hôm sau nhận được điều không thể ngờ tới
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	21.1 KB
ID:	1432502   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	354.4 KB
ID:	1432503   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	93.5 KB
ID:	1432504   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	77.3 KB
ID:	1432505  


Nếu bạn có tấm ḷng hướng thiện, nhất định trời cao sẽ thấu hiểu và không bỏ rơi bạn ngay khi có cơ hội, hăy làm ngay một việc tốt, như câu chuyện cô gái trẻ đang trong ca trực th́ tiếp đón một vị khách đặc biệt: Đó là một người đàn ông vô gia cư nghèo khổ. Sau khi ngồi măi ở bên ngoài v́ chẳng biết phải đi đâu, ông đă bước vào cửa hàng, t́m chút hơi ấm.


Vào năm 2014, Ava Lins, khi đó 19 tuổi đang làm việc tại cửa hàng tiện lợi thuộc chuỗi 7-Eleven nổi tiếng tại thành phố Salem, bang Massachusetts của Mỹ. Và nếu không có sự kiện bất ngờ này xảy ra, th́ có lẽ cô sẽ vẫn chỉ là một nhân viên bán hàng b́nh thường mà thôi.

Buổi tối rét mướt định mệnh

Vào một buổi tối lạnh đến thấu xương của những ngày đầu năm, Ava Lins cô gái trẻ đang trong ca trực th́ tiếp đón một vị khách đặc biệt: Đó là một người đàn ông vô gia cư nghèo khổ. Sau khi ngồi măi ở bên ngoài v́ chẳng biết phải đi đâu, ông đă bước vào cửa hàng, t́m chút hơi ấm.

(Ảnh minh họa: Internet)

Cảm thông trước hoàn cảnh của con người bất hạnh đó, Lins đă mời ông một tách cà phê nóng. Ngay khi người đàn ông đi khỏi, ông chủ của Lins, người quản lư cửa hàng, Romany Youseff đă đi vào, quát mắng người đàn ông v́ đă ăn trộm cốc đồ uống giá 1 đô la.

Lins đă đỡ lời hộ người đàn ông, rằng ông ta đă trả tiền rồi. Sau đó, cô gái thú nhận tất cả và tự bỏ tiền túi trả cho món đồ uống này. Ngỡ như câu chuyện đến đây là chấm dứt, th́ bỗng cuộc điện thoại từ một đồng nghiệp gọi cho Lins đă thay đổi tất cả.

Món quà bất ngờ cho cô gái trẻ có ḷng trắc ẩn

Sau ca trực ngày hôm ấy, một đồng nghiệp của Lins gọi điện báo cho cô biết cô đă bị sa thải, có lẽ là do ông chủ không hài ḷng với hành động ngày hôm trước của cô. Lins đă liên hệ với bộ phận quản lư cửa hàng để mong có được một câu trả lời xác đáng, nhưng không thành công.

Sau đó, cô gái trẻ đă lên Facebook để tŕnh bày về việc ḿnh không được công ty hồi đáp. Bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ư của dư luận. Hàng trăm lời mời về công việc đă được gửi đến Lins.

Cô gái trẻ xinh đẹp và giàu ḷng trắc ẩn Ava Lins đă nhận được một món quà xứng đáng cho sự tử tế của ḿnh.

Sau khi cân nhắc, cô gái trẻ đă nhận vị trí của một trợ lư hành chính cho công ty Citizens For Adequate Housing tại thành phố Peabody, một vị trí tốt hơn nhiều so với việc làm nhân viên bán hàng cho 7-Eleven.

Trả lời phóng viên của tờ Boston, Lins cho biết: "Đúng là ở hiền gặp lành. Tôi chưa bao giờ h́nh dung ra chuyện này, tôi rất hồi hộp. Mẹ rất tự hào về tôi. Mẹ đă luôn ủng hộ tôi, cả bạn trai của tôi nữa".

Và cái kết cho người quản lư

Sau khi câu chuyện được báo chí phanh phui, ông Romany Youseff, quản lư của cửa hàng đối tượng phải "hứng đ̣n" nhiều nhất. Ban đầu, ông Youseff cho rằng ḿnh đang "xem xét việc sa thải" Lins.

Nhưng sau khi nhận được vô số những cuộc gọi giận dữ nhắm vào ḿnh, ông Youseff đă đổi giọng, phân bua "Tôi chẳng có vấn đề ǵ với cô ấy. Tôi bảo cô ấy là không sao đâu. Mọi người quên chuyện đó đi. Không sao mà", nhưng không được dư luận chấp nhận.

Ngoài ra, Youseff c̣n cho biết Lins có thể quay lại làm việc như cũ, nhưng mọi chuyện đă quá muộn.

Uy tín của chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ việc. (Ảnh minh họa)


"Chỉ trong 1 ngày, đă có 400 lá thư gửi cho tôi cùng 2000 lời b́nh luận cho bài đăng của tôi. Có hàng trăm người đă liên hệ với tôi để mời tôi làm việc trực tiếp, và cảm ơn tôi. Thật là ngoài sức tưởng tượng", Lins cho biết.

Với ḷng tốt và sự thấu hiểu, cảm thông của ḿnh, cô gái trẻ được cho là rất phù hợp với Lins, v́ sứ mệnh của Citizens For Adequate Housing là xóa bỏ t́nh trạng vô gia cư bằng cách lập nên những khu nhà ở tạm thời cho những người nghèo có một nơi ở ổn định.

"Sau khi thể hiện những giá trị và niềm tin cốt lơi của việc phục hồi lại hy vọng và sự tự tôn cho những người vô gia cư, chúng tôi biết Lins chính là người hoàn toàn phù hợp cho chúng tôi", người phát ngôn của công ty viết trong một bức thư gửi cho tờ Boston.

"Trong tất cả những lời mời về công việc th́ đây là công việc tuyệt nhất dành cho tôi. Tôi vô cùng biết ơn và xúc động trước sự giúp đỡ này", cô gái trẻ khẳng định.

Trong khi đó, trang web chính thức của 7-Eleven cũng bị tấn công dồn dập bởi những b́nh luận phẫn nộ của người dân Mỹ, khiến cho uy tín của chuỗi cửa hàng tiện lợi này bị giảm đi đáng kể.

Vậy là chỉ từ một hành động thiếu nhân văn, Romany Yousefff đă khiến cho h́nh ảnh của bản thân cũng như chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

C̣n cô gái trẻ với trái tim ấm áp th́ lại được đền đáp theo một cách không thể tuyệt vời hơn.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 08-07-2019
  Reputation: 55342


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 102,834
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	21.1 KB
ID:	1432502   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	354.4 KB
ID:	1432503   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	93.5 KB
ID:	1432504   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	77.3 KB
ID:	1432505  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,145 Times in 5,694 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 117 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  bs098 (08-07-2019), hnr (08-08-2019)
  Old 08-08-2019   #2
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 7,019
  Thanks: 5,341
  Thanked 6,085 Times in 2,954 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1528 Post(s)
  Rep Power: 19
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 54616
  Default

  Amen .
  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08558 seconds with 13 queries