News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1837
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Mỹ bất ngờ ra lệnh cấm mua sản phẩm của Huawei và 4 công ty công nghệ Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	20121012134419588600x4005137652_882019.jpg
Views:	0
Size:	105.0 KB
ID:	1432792  
Sau khi Mỹ công bố Trung Quốc là quốc gia thao túng tiền tệ vào thời điểm đồng nhân dân tệ xuống thấp ở mức kỷ lục. Mới đây Chính phủ Mỹ tiếp tục ban hành lệnh cấm các cơ quan liên bang và nhà thầu của họ mua sắm các sản phẩm thiết bị viễn thông của 5 công ty Trung Quốc, bao gồm Huawei Technologies.


Hikvision - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giám sát cũng bị đưa vào danh sách cấm mua sản phẩm


Các cơ quan Bộ Quốc pḥng Hoa Kỳ, Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (General Services Administration - GSA) và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) hôm 7/8 đă tiến hành sửa đổi Điều lệ Mua sắm Liên bang (FAR) dựa theo Đạo luật Ủy quyền Quốc pḥng Quốc gia năm tài khóa 2019.

Thông báo này chủ yếu cấm các cơ quan liên bang mua hoặc có được, gia hạn hoặc tiếp tục kư mới hợp đồng để mua hoặc có được bất kỳ thiết bị, hệ thống và dịch vụ nào sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ viễn thông của các công ty Trung Quốc liên quan. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 13/8. Các công ty Trung Quốc bị đưa vào danh sách bị cấm bao gồm Huawei, ZTE, Hikvision, Dahua Technology và Hainengda.

Đạo luật ủy quyền quốc pḥng (NDAA) năm tài khóa 2019 với lư do liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia, nghiêm cấm chính phủ liên bang sử dụng ngân sách để mua sắm một số sản phẩm truyền thông đặc biệt. Hồi tháng 5/2019, Bộ Thương mại Mỹ đă liệt kê Huawei vào “danh sách thực thể” (Entity List) với lư do lo ngại an ninh quốc gia. Nếu không có giấy phép đặc biệt, các công ty Mỹ nói chung không thể bán các linh kiện, cấu kiện cho các thực thể trong danh sách.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Trump để mở lại cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung, sau cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh tại Nhật Bản vào tháng 6/2019 bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20, đă nói rằng ông sẽ cho phép các công ty Mỹ bán sản phẩm cho Huawei - nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Vào cuối tháng 7, khi gặp các giám đốc điều hành của 7 công ty công nghệ lớn, ông Trump cũng hứa sẽ cấp giấy phép xuất khẩu cho các nhà cung cấp Mỹ để bán sản phẩm cho người khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei.Nhưng, chỉ trong vài ngày qua, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đă bùng cháy trở lại, ṿng đàm phán thương mại mới nhất được tổ chức tại Thượng Hải đă không có kết quả, khiến ông Trump công bố áp mức thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc c̣n lại. Đáp lại, Trung Quốc đă đ́nh chỉ mua sắm nông sản của Mỹ và đưa ra biện pháp phá giá đồng Nhân dân tệ. Hành động này của Trung Quốc đă khiến Mỹ lập tức coi Trung Quốc là quốc gia thao túng tiền tệ - điều chưa từng có trong 25 năm qua.

Về phản ứng của phía Trung Quốc, người phát ngôn Công ty Hikvision ra tuyên bố nói, công ty luôn tuân thủ pháp luật và quy định của các quốc gia nơi công ty hoạt động kinh doanh, nỗ lực bảo đảm sản phẩm của ḿnh phù hợp yêu cầu an ninh của chính phủ Mỹ. Các công ty Huawei, ZTE và Hainengda chưa đưa ra trả lời yêu cầu b́nh luận, c̣n Dahua th́ không liên lạc được.

Là một hăng viễn thông hàng đầu thế giới, Huawei luôn bác bỏ những cáo buộc của Washington cho rằng họ có quan hệ mật thiết với chính phủ và có hành vi hoạt động gián điệp, nhưng Huawei luôn phủ nhận cáo buộc họ bị chính phủ hoặc cơ quan t́nh báo khống chế. Ông Andy Purdy, Vụ trưởng An ninh chi nhánh Huawei Mỹ khi trả lời phỏng vấn đài CNBC đă nói: Huawei có lẽ là công ty bị điều tra và đánh giá nhiều nhất trên thế giới. Ông đă bày tỏ trước việc Mỹ và Australia cấm các thiết bị của Huawei: “Muốn cấm th́ cấm, nhưng hăy tự cầu nguyện đi bởi mạng của các vị không an toàn đâu”.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-08-2019
  Reputation: 17594


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,382
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	20121012134419588600x4005137652_882019.jpg
Views:	0
Size:	105.0 KB
ID:	1432792  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,560 Times in 2,760 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 08-08-2019   #2
  omega
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 2,842
  Thanks: 135
  Thanked 755 Times in 506 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 154 Post(s)
  Rep Power: 10
  omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1763
  Default

  Trong hội nghị G20 chính chúa đảng tàu cộng van xin Trump đừng cấm vận Huawei rồi sau đó ngồi vô đàm phám thương mại nhưng lại dở tṛ không thi hành lời hứa kg nhập hàng nông sản Mỷ, kg th́ hành lời hứa cố t́nh câu giờ đàm phán muốn kéo dài qua bầu cử bây giờ bị đập lại kêu la um sùm.
  omega_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09079 seconds with 13 queries