News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1723
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Thailand Icon Thảm họa thẩm mỹ, gọt cằm và cắt mí, cô gái trẻ hôn mê 5 tháng chưa tỉnh
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	23.8 KB
ID:	1433426  
Một cô gái trẻ muốn thay đổi diện mạo đă đi phẫu thuật thẩm mỹ để gọt cằm, cắt mí. Không ngờ cơ sở kém chất lượng đă khiến cô rơi vào t́nh trạng hôn mê 5 tháng qua vẫn chưa tỉnh lại.


Cô Nong đă hôn mê sâu 5 tháng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, giống như “công chúa ngủ trong rừng”

Vừa qua, vào ngày 6 tháng 8 năm 2019, anh Apuphir Hirunyanich, 26 tuổi, sống tại Thái Lan đă đăng lên Facebook cá nhân muốn đ̣i lại sự công bằng cho em gái của ḿnh tên là Nong, bị rơi vào hôn mê 5 tháng nay do phẫu thuật thẩm mỹ. Được biết, đầu năm nay, cô Nong đă đi phẫu thuật c_ắt mí mắt, gọt xương hàm và cằm tại một cơ sở thẩm mỹ tại Thái Lan. Tuy nhiên ngay sau khi phẫu thuật, cô đă có biểu hiện co giật và mất nhận thức. Sau đó, dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cô Nong vẫn rơi vào hôn mê.

Đến nay, em gái anh Apuphir đă hôn mê trên giường bệnh được 5 tháng trời giống như “công chúa ngủ trong rừng”, không có dấu hiệu tỉnh lại. Bệnh viện thông báo khoản viện phí lên đến 3 triệu bath Thái (tương đương với hơn 2 tỷ đồng), thế nhưng phía cơ sở thẩm mỹ không thể liên lạc được và họ không chịu bất cứ trách nhiệm nào về t́nh trạng của bệnh nhân.

Anh Apuphir hiện đă t́m đến luật sư để lấy lại công bằng cho em gái, v́ trong khi cô Nong hôn mê không tỉnh cơ sở thẩm mỹ vẫn tiếp tục mở cửa hoạt động b́nh thường. Khi phóng viên t́m tới đây và phỏng vấn nhân viên, mọi người đều biết tới vụ việc có khách hàng từng làm ở đây bị hôn mê, tuy nhiên không biết rơ thông tin cũng như đùn đẩy trách nhiệm cho các bộ phận quản lí khác.

Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm sáng tỏ vụ việc và yêu cầu trách nhiệm từ phía cơ sở thẩm mỹ. Tuy nhiên câu chuyện trên là một bài học cho các quư cô muốn phẫu thuật làm đẹp về việc lựa chọn cơ sở uy tín và an toàn để tránh gặp phải t́nh trạng “tiền mất, tật mang”.

Những biến chứng dễ gặp phải khi phẫu thuật thẩm mỹ gọt xương hàm:

- Mất m_á_u: Chảy m_á_u quá nhiều trong quá tŕnh phẫu thuật có liên quan đến kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, rất dễ gây t_ử vo_n_g.

- Găy xương hàm hay hàm không đối xứng theo ư muốn: Việc tác động vào khung xương hàm có thể khiến cho xương hàm bị găy nếu không có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và kỹ thuật chuyên sâu.

- Ảnh hưởng tới chức năng nhai c_ắ_n, đau khớp hàm: Đau khớp hàm có thể xảy ra do tổn thương thần kinh trong hầu hết các ca phẫu thuật. Tuy nhiên, điều này là tạm thời, nhưng trong những trường hợp hiếm hoi, nó có thể tồn tại trong một vài tháng, thậm chí là 1 năm.

- t_ử vo_n_g do gây mê, tắc nghẽn hô hấp: Đă từng có trường hợp t_ử vo_n_g được ghi nhận trên thế giới liên quan đến gây mê. Trong số này, 1 trường hợp t_ử vo_n_g xảy ra trong phẫu thuật gọt hàm bị nghi ngờ là do tăng thân nhiệt ác tính. Chính v́ thế, nếu không phát hiện sớm và điều trị tăng thân nhiệt ác tính th́ khả năng t_ử vo_n_g sẽ rất cao_

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-09-2019
  Reputation: 28523


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,105
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	23.8 KB
ID:	1433426  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,078 Times in 3,690 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06961 seconds with 13 queries