Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Chuyện Phiếm, Chat Vui

Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 3384
Reply
 
Thread Tools
Old 08-09-2019   #1
hoanglan22
 
hoanglan22's Avatar
 
Status: R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2011
Posts: 10,703

Thanks: 10,032
Thanked 17,153 Times in 7,225 Posts
Mentioned: 511 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4955 Post(s)
Rep Power: 26
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 135612


United States Of Americ Icon Giải Mă: Mỹ Dùng Thuế Quan Đánh Trung Cộng

I/ Quá Bất Ngờ?
Có thể nói quyết định của chánh phủ TT Trump vào đầu tháng 8 đă loan báo sẽ đánh thuế quan lên 300 tỷ đô la hàng xuất cảng c̣n lại của Trung Cộng đang làm chấn động giới kinh tế tài chánh thế giới. Đây là điều ít ai ngờ nổi v́ con số 300 tỷ đô la hàng hoá đó quá lớn và sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống kinh tế sản xuất của Trung Cộng.

Câu hỏi đặt ra có phải thực sự quá bất ngờ hay chuyện này nằm trong chiến lược Mỹ muốn "đánh" Trung Cộng như trong chương tŕnh tranh cử của liên danh Trump & Pence đă công khai đưa ra?

Để trả lời nghi vấn này chúng ta xem xét chung quanh khả năng về kinh tài và thương mại của chánh phủ TT Trump.


Tổng Thống Donald Trump và giáo sư Navarro (có dấu tṛn)

II/ Khả Năng Về Kinh Tài Và Thương Mại Của Chánh Phủ TT Trump
1) Hệ thống truyền thông báo chí thiên tả Mỹ và quốc tế luôn luôn xuyên tạc cho rằng TT Trump “dốt nát, bất thường, vô kế hoạch ... “ Nhưng sự thực là TT Trump đă tốt nghiệp đại học nổi tiếng đứng hàng đầu thế giới là Wharton tại Philadelphia, nơi đào tạo các nhân tài kinh tài và thương mại nổi tiếng của Mỹ và quốc tế như: Warren Buffett / từng giàu nhứt thế giới, Jacob Wallenberg / giàu nhứt Thụy Điển, Elon Musk / chủ hăng Tesla, Donny Deutsch, Paul E. Green, Gerard Kleisterlee, Peter Lynch, Howard Marks, Cenk Uygur, Michael Milken, Juri Milner, Philip Murphy, Mark Pincus, Lew Platt, John Sculley, David Sklansky, TT Donald Trump, Klaus Zumwinkel, Nassim Nicholas Taleb... (1)

2) Chính v́ có kiến thức kinh tài và thương mại căn bản đó mà TT Trump đă thành công rực rỡ trở thành một tỷ phú nổi tiếng trên thương trường quốc tế và là ch́a khoá để bất ngờ đắc cử Tổng Thống Mỹ vào năm 2016.

Cũng nhờ kiến thức đó, TT Trump đă t́m ra được một quân sư tài giỏi để đánh gục Trung Cộng bằng một chiến lược ly kỳ mà từ xưa đến nay chưa ai nghĩ ra được.

III/ Ai Là Quân Sư Số 1 Để “Đánh” Trung Cộng Về Kinh Tài & Thương Mại?
1) Đó chính là Giáo sư Navarro, từng được như coi là kẻ tử thù của Trung Cộng, bởi v́ phần lớn tác phẩm của ông vạch rơ và tố cáo những tṛ ma giáo, lươn lẹo vô cùng của Trung Cộng cho cả thế giới biết. VN chúng ta thường hănh diện là hiểu rơ tận "gan ruột" của Bắc Kinh, thế nhưng nếu ai đọc các tác phẩm của ông này ắt cũng phải bái phục làm bực thày v́ tầm kiến thức thâm sâu không ngờ nổi về Trung Cộng. Đặc biệt tác phẩm “Death by China / Chết dưới tay Trung Quốc“ được công nhận là một công tŕnh nghiên cứu thượng thặng về sách lược ma giáo của Trung Cộng.

Chính v́ có khả năng độc đáo này, Giáo sư Navarro được vô cùng trọng dụng. Điển h́nh là TT Trump đặc biệt cho thành lập Hội Đồng Thương Mại Quốc Gia (National Trade Council - NTC) - có tầm vóc quan trọng không kém Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (NSC) - hoạt động trực tiếp ngay trong Ṭa Bạch Ốc và bổ nhiệm Giáo sư Navarro đứng đầu NTC

2) Dưới thời các TT Mỹ trước đây hầu như "bó tay" trước sự lộng hành và ma giáo của Trung Cộng khiến cho quốc gia độc tài này càng ngày càng mạnh và cuối cùng trở thành đối thủ nguy hiểm nhứt của Mỹ, với tham vọng muốn làm bá chủ hoàn cầu.

Giáo sư Navarro đă đưa ra một chiến lược đối phó với Trung Cộng đă gây ảnh hưởng sâu đậm đến chánh phủ TT Trump và được thi hành trong ṿng chỉ trên 1 năm qua đă khiến cho Trung Cộng khốn đốn, lâm vào khủng hoảng lớn nhứt từ xưa đến nay. Điểm chính quan trọng nhứt là làm sao khiến cho Trung Cộng kiệt quệ về nguồn tài chánh, muốn vậy phải cân bằng cán cân thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng.

Biết rơ là Trung Cộng luôn luôn khôn ngoan, giảo quyệt như tŕnh bày trong tác phẩm “Death by China / Chết dưới tay Trung Quốc“, Giáo sư Navarro thật bất ngờ đưa ra kế hoạch đánh thuế quan lên các hàng hóa xuất cảng của Trung Cộng.

IV/ Những Bước Đi Mỹ "Đánh" Trung Cộng
1) Nh́n lại trong quá khứ về bài bản "đánh" Bắc Hàn trước đây qua cách ‘khích tướng’ Kim Chánh Ân hùng hỗ cho nổ bom khinh khí và cho bắn hỏa tiển liên lục địa khiến cả thế giới lo sợ họp Liên Hiệp Quốc ra biện pháp cực kỳ khắc khe cấm nhập cảng 90% xăng nhớt làm cho Bắc Hàn chết đói đành chịu thua xin đàm phán bất ngờ với chánh phủ TT Trump.

2) Bài bản này đang áp dụng đối phó với Trung Cộng, chánh phủ TT Trump đi từng bước nhỏ đánh thuế quan bắt đầu số lượng chỉ 34 tỷ đô la, tiếp theo là hạ xuống 16 tỷ đô la, rồi bất ngờ nhảy vọt lên khủng khiếp tiến tới 200 tỷ đô la và ngày hôm nay chính thức lên 300 tỷ đô la. Tức là chánh phủ TT Trump đạt được mục tiêu đánh thuế quan toàn bộ hàng hoá Trung Cộng tổng số lượng 550 tỷ đô la, mà ngay từ ban đầu đă mong muốn nhằm triệt tiêu "vũ khí" thặng dư thương mại quan trọng nhứt của Bắc Kinh.

3) Giả thử ngay ban đầu TT Trump cho đánh thuế quan liền 550 tỷ th́ thị trường chứng khoán e rằng bị chấn động và có thể bị sụp đỗ tạo bất măn cử tri Mỹ. Nhưng chánh phủ TT Trump đi từng bước một "ru ngủ" được dư luận và cho mọi người thấy rơ đầu óc mà giáo của Trung Cộng nên hầu như không bị xáo trộn nhiều.

Đó chính là sự khôn ngoan của chánh phủ TT Trump và khiến đẩy Trung Cộng vào thế kẹt. Chẳng hạn:
đầu tư ngoại quốc suy giảm rơ rệt từ 2 năm qua
các hăng xưởng bỏ chạy dọn ra các quốc gia láng giềng
nạn thất nghiệp lan tràn dữ dội thấy rơ ràng qua làn sóng du lịch từ Trung Cộng không c̣n nhiều như trước đây
ḷng dân lo sợ không tin tưởng vào đồng tiền Trung Cộng xuống giá thấy rơ nên đỗ xô mua vàng dự trử.

Tóm lại tất cả đă tạo nên khủng hoảng lớn nhứt từ xưa đến nay và rất có thể đang làm lung lay chế độ tận gốc. (2)

4) Riêng về phần chúng tôi, ngay từ ban đầu, cách đây gần 3 năm, đă phân tích và cho biết trên các bài b́nh luận là chánh phủ TT Trump sẽ gây chiến đánh Trung Cộng để không cho đế quốc ma giáo này ngoi đầu lên làm bá chủ hoàn cầu. (3)

Nay càng ngày càng thấy rơ chiến lược “đánh” Trung Cộng với quyết tâm của chánh phủ TT Trump qua chuyện đánh thuế quan để phá Trung Cộng.

5) Điều này không hề làm chúng tôi ngạc nhiên v́ biết rơ gốc tích của TT Trump là từ xứ Đức. Điểm đặc biệt của dân tộc này là khi đưa ra kế hoạch ǵ th́ họ suy nghĩ thật kỹ càng và sau đó quyết tâm thực hiện cho đến cùng.

Một thí dụ điễn h́nh là dân tộc này quyết tâm thực hiện kế hoạch tái thống nhứt nước Đức. Ngay sau khi Bức Tường Berlin sụp đỗ vào ngày 9/11/1989, Thủ Tướng Đức / Helmut Kohl đă vội vă bỏ chuyến công du tại Ba Lan để trở về họp khẩn cấp và chỉ một thời gian kỷ lục sau đó đă đưa ra kế hoạch 10 điểm để tái thống nhứt. Mặc dù bị Pháp, Anh và Do Thái t́m mọi cách ngăn chận, Thủ Tướng Helmut Kohl và dân tộc Đức đă thành công chưa đầy một năm sau tái thống nhứt nước Đức vào ngày 3/10/1990 không đỗ một giọt máu nào. Đây là một kỳ công trong lịch sử nhân loại mà có lẽ chỉ có dân tộc Đức mới đủ sức làm được chuyện "độc nhứt vô nhị" như vậy.

6) Biết đâu TT Trump có ḍng máu Đức sẽ tạo được một kỳ tích mà các Tổng Thống tiền nhiệm từng bó tay chịu thua trước sự lộng hành và lạm dụng của Trung Cộng và Bắc Hàn.

III/ Kết Luận
Nh́n lại trong quá khứ: Trung Cộng rơ ràng lấn lướt và muốn từ từ chiếm VN mà chúng ta không đủ sức chống lại nên đành mất Biển Đông. Chánh phủ TT Trump đă xuất hiện kịp thời làm Trung Cộng phải “chùn tay” và bị đẩy vào thế khủng hoảng, lung lay chế độ. Rất có thể thoả ước Thành Đô năm 1990 thực sự có muốn biến Việt Nam thành một tỉnh lỵ Trung Cộng sau 30 năm chắc cũng khó dám thực hiện trong t́nh thế khủng hoảng này.

Điều này há chẳng phải là mong ước đại đa số của VN chúng ta hay sao?

Vậy tại sao chúng ta không nắm cơ hội ngàn năm một thuở này công khai ủng hộ chánh sách Mỹ “đánh Trung Cộng”? Giống như trước đây Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy đă công khai ủng hộ chánh sách “đánh Liên Sô” của chánh phủ Reagan và Bush và rất có thể đă bày ra mưu kế “tố tháu cáy”, cho nên khi Gs Huy qua đời đă được TT Bush chia buồn và vinh danh ca ngợi Giáo sư Huy là “một nhân vật tận tụy phụng sự cho dân tộc Việt và dân tộc Mỹ với tấm gương sáng ngời cho thế hệ mai sau” (4)


Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi
Tháng 08, 2019
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Navarro.jpg
Views:	0
Size:	67.0 KB
ID:	1433556  
hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
SlyGuy (08-09-2019), tampleime (08-09-2019), tonydavidson (08-10-2019), trungthu (08-09-2019)
Old 08-09-2019   #2
tampleime
 
tampleime's Avatar
 
Status: R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Jan 2009
Posts: 1,683

Thanks: 5,010
Thanked 835 Times in 406 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 184 Post(s)
Rep Power: 13
tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5tampleime Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 5178


Default

Đồng ư với tác giả.
tampleime_is_offline   Reply With Quote
Old 08-09-2019   #3
04OCEAN
 
Status: R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: Jan 2017
Posts: 290

Thanks: 3
Thanked 128 Times in 72 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 4
04OCEAN Reputation Uy Tín Level 104OCEAN Reputation Uy Tín Level 104OCEAN Reputation Uy Tín Level 104OCEAN Reputation Uy Tín Level 104OCEAN Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 494


Default

Hầu hết người Việt trong và ngoài nước ủng hộ Trump
04OCEAN_is_offline   Reply With Quote
Old 08-09-2019   #4
chethanh50
 
Status: Banned
Join Date: Mar 2018
Posts: 1,359

Thanks: 11
Thanked 581 Times in 372 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 555 Post(s)
Rep Power: 0
chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3
Reputation: 1715


Default

những người VN nào yêu nước ( ở đây tôi không nói là yêu CS) th́ hầu như đều ghét bọn trung quốc . cái căm thù này có từ thời TỔ TIÊN chúng ta chứ không phăi cho đến ngày hôm nay mới bọc phát . cái MÁU ĂN CƯỚP cũa bọn CHÓ TÀU nó nằm sâu vào ḍng máu CHÓ ĐẼ cũa chúng . có dịp là nó trỗi dậy . tôi không có bợ TRUMP v́ TRUMP đéo có cho tôi đồng nào và cũng chẳng có giúp ǵ GIA Đ̀NH cũa tôi hết nhưng v́ cái bọn CHÓ ĐẼ 3 TÀU mà tôi ũng hộ ông ấy . người ta nói KẺ THÙ CŨA KẺ THÙ M̀NH LÀ BẠN M̀NH . chỉ thế thôi
chethanh50_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to chethanh50 For This Useful Post:
tonydavidson (08-10-2019)
Old 08-09-2019   #5
trungthu
 
Status: R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,339

Thanks: 8,505
Thanked 1,800 Times in 795 Posts
Mentioned: 395 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1022 Post(s)
Rep Power: 17
trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7
trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7trungthu Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 43312


Default

Tầm nh́n của người có tŕnh độ chiến lược viết , thật khác với.....Bài viết quá hay, cám ơn người post..
trungthu_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to trungthu For This Useful Post:
hoanglan22 (08-09-2019), tonydavidson (08-10-2019)
Old 08-10-2019   #6
kietkml
 
Status: R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Nov 2008
Posts: 3,613

Thanks: 47
Thanked 1,226 Times in 789 Posts
Mentioned: 160 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1527 Post(s)
Rep Power: 16
kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 31450


Default

Tác giả của bài viết không có trật!Nhưng người Việt ḿnh căm ghét*tàu, muốn Mỹ đánh tàu nhưng lại phải đánh luôn TT Trump th́ họ mới hài ḷng!C̣n cứ bám vào đám DC và đám truyền thông thổ tả th́ miễn bàn!Chúng chẳng nhưng không đánh bọn tàu chó mà c̣n dâng nước Mỹ cho chúng sớm hơn.Hy Vọng là hai miền nam bắc California người của của Đại Lộ Kinh Hoàng*(Bolsa) và*(SJ) đọc được bài này để mà nghiền ngẫm!
kietkml_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to kietkml For This Useful Post:
tonydavidson (08-10-2019)
Old 08-10-2019   #7
tucodien
 
tucodien's Avatar
 
Status: R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Apr 2018
Posts: 5,434

Thanks: 520
Thanked 2,080 Times in 1,291 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 564 Post(s)
Rep Power: 9
tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 39224


Default

cuống bao tử là yếu huyệt, đánh vào cuống bao tử không cần lực nhiều cũng hạ gục đối thủ .

đánh kinh tế Trung Cẩu chính là đánh trúng ngay cuống bao tử của nó.
tucodien_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On

iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.