News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1777
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phụ nữ Trung Quốc ồ ạt sang Mỹ sinh con
Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	71.1 KB
ID:	1434833   Click image for larger version

Name:	7.1.jpg
Views:	0
Size:	100.8 KB
ID:	1434834  
Tuyền thông người Hoa ở Mỹ đưa tin, đầu tháng này cảnh sát Los Angeles đă đột kích một trung tâm môi giới trong một ṭa chung cư sang trọng tại thị xă Arcadia. Tại đây, họ phát hiện thấy 4 bà bầu từ Trung Quốc sang đây đợi ngày sinh.


Có hộ chiếu Mỹ cho con là mơ ước của các bà bầu Trung Quốc khi tới Mỹ sinh nở

Viên thanh tra cảnh sát Quiroz cho các phóng viên biết, cảnh sát tới đây kiểm tra do có đơn tố giác của cư dân trong khu nhà này. Việc xử lư trung tâm môi giới sinh con này sẽ được thực hiện theo quy định của thành phố v́ trong các khu chung cư không được phép kinh doanh và cũng vi phạm Health Code (quy định về sức khỏe).
Kể từ sau khi xảy ra vụ án trung tâm môi giới sinh nở tại Nam Cali năm 2015, hiện tượng phụ nữ Trung Quốc sang Mỹ để sinh con đă trở thành vấn đề được quan tâm rộng răi. Hôm 31/1/2019, cơ quan công tố liên bang đă bắt và khởi tố 3 người hoạt động tại trung tâm môi giới sinh nở về ba tội: đồng mưu (Conspiracy), lừa đảo visa (Visa fraud) và rửa tiền (Money laundering). Ngoài ra c̣n có 16 người khác có liên quan cũng bị khởi tố, nhưng những người này hiện đang ở Trung Quốc nên chưa thể quy án.

Ông Thomas Mrozek, người phát ngôn Văn pḥng công tố liên bang cho biết, đây là lần đầu tiên chính phủ liên bang tiến hành khởi tố h́nh sự đối với những người kinh doanh nghề đưa phụ nữ tới Mỹ sinh con để được hưởng các quyền lợi dành cho công dân Mỹ. Đây là hành động dằn mặt các trung tâm loại này đang quảng cáo rầm rộ dịch vụ này, nhưng có vẻ hiện tượng phụ nữ Trung Quốc sang Mỹ sinh con vẫn không giảm.

Luật sư Lưu Long Châu, một người Hoa nổi tiếng nhờ liên quan đến dịch vụ này cho biết, số phụ nữ Trung Quốc sang Mỹ sinh con không giảm do ở Nam Cali có rất nhiều trung tâm dịch vụ môi giới sinh con đang hoạt động, có điều, quy mô không lớn như trước đây, phần lớn phân tán trong các khu chung cư, cộng đồng người Hoa, chuyển thành các thỏa thuận cá nhân. Theo ông, “số phụ nữ tới Mỹ sinh con chắc chắn không giảm, v́ có nhu cầu th́ mới có các trung tâm này”.

Ông Lưu cho rằng, phần lớn những phụ nữ tới Mỹ đợi sinh con đều không thật dư giả về kinh tế. Ông đă gặp một trường hợp khách hàng là chủ một công ty lên sàn ở Trung Quốc, nhưng do tham bát bỏ mâm, sau khi sang Mỹ sinh con đă không chi trả chi phí y tế, rốt cuộc chỉ v́ không chịu trả mấy chục ngàn Nhân dân tệ mà bị cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn.

Ông nói: “Đại đa số mọi người đều cho rằng, những người Trung Quốc tới Mỹ sinh con đều nhằm tới việc hưởng phúc lợi của Mỹ. Dù hiện nay không sử dụng th́ sau này sẽ dùng. Tức là những đứa trẻ sau khi được sinh ra lại về Trung Quốc sống, nhưng sau này khi lớn lên chúng có thể quay lại Mỹ học tập để được hưởng phúc lợi về giáo dục. Đây là điều khó chấp nhận đối với những người đóng thuế Mỹ, v́ những bà bầu này không chỉ lợi dụng hưởng lợi từ chính phủ Mỹ, hưởng lợi từ người đóng thuế Mỹ, mà c̣n chiếm dụng tài nguyên giáo dục”.


Một nhóm bà bầu Trung Quốc đang đợi sinh

Hiện nay những người sang Mỹ đợi sinh có thể nhập cảnh từ visa du lịch, nhưng nếu khai báo thật th́ rất có thể bị từ chối nên họ thường chọn thời điểm bụng chưa nổi rơ để xin vào Mỹ.

Sang Mỹ sinh con đă trở thành một trào lưu. Một trang web ở Trung Quốc đă thử tiến hành điều tra với câu hỏi “nếu điều kiện thuận lợi th́ bạn có lựa chọn sang Mỹ sinh con không?”. Kết quả: 71% trả lời “nhất định đi”, 29% “chưa chắc chắn”, không có ai trả lời “chắc chắn là không”.

Trần Lệ, một bà bầu từ Quảng Châu sang Mỹ sinh con kể: sau khi đăng kư ghi danh tại một công ty môi giới, trước khi tới Mỹ bà được gia nhập một nhóm Wechat kín gồm những người đă có kinh nghiệm sang Mỹ sinh con và cả những người đang trải nghiệm. Tham gia cộng đồng này, bà nhận được nhiều điều tư vấn bao gồm các thông tin về dịch vụ sinh nở và những điều cần biết khi nhập cảnh.

Theo Trần Lệ, mấy năm gần đây chi phí cho dịch vụ tới Mỹ sinh con đă gia tăng do nhiều yếu tố. 3 năm trước những người sang Mỹ trước 3 tháng để đợi sinh phải nộp khoản chi phí cơ bản 200 ngàn NDT (28 ngàn USD), nay đă tăng lên thành 250 ngàn NDT, chi phí y tế ở Mỹ cũng tăng thêm, nếu đến bệnh viện sinh trước đây phải mất thêm khoảng 7 ngàn USD nữa, nay số tiền này cũng tăng thành từ 8 đến 10 ngàn USD. Minh tinh màn bạc Chương Tử Di lựa chọn dịch vụ VIP tại bệnh viện Hoag Hospital ở quận Cam để sinh con phải nộp tới 20 ngàn USD.

A Quân, một người làm nghề môi giới đưa các bà bầu Trung Quốc tới Mỹ sinh con, nói: tuy chính phủ của ông Trump thực thi chính sách thắt chặt việc cấp visa, nhưng do nguyện vọng của các bà bầu Trung Quốc rất mạnh nên sức hút của các trung tâm làm dịch vụ môi giới sinh con ở Mỹ vẫn không hề suy giảm. Để tránh việc kiểm soát nhập cảnh chặt chẽ, bị gây khó dễ ở Los Angeles, phần lớn họ đă chọn cách nhập cảnh ở Las Vegas hoặc Hawaii và khi đi phỏng vấn nhập cảnh cũng không nói thật tới Mỹ để sinh con.

A Quân cho biết, hiện nay khu vực được các bà bầu thuê để ở chờ ngày sinh nhiều nhất là ở Irvine, quận Cam (Orange County). Giá thuê một căn hộ 2 pḥng có giá từ 2 ngàn đến 2.200 USD/tháng, căn hộ 3 pḥng giá từ 2.800 đến 3 ngàn USD, nhưng nếu nói cho chủ nhà biết thuê làm dịch vụ chờ sinh, chủ nhà sẽ tăng thêm 800 tới 1000 USD. Trung tâm dịch vụ của ông hiện thu của mỗi bà bầu 30 ngàn USD, bao gồm 1 tuần 2 lần đưa ra ngoài mua sắm, 1 lần tụ họp tập thể, đưa đón và ăn uống. Ngoài ra, các bà bầu phải trả thêm chi phí đi kiểm tra y tế, sinh nở trong bệnh viện.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-12-2019
  Reputation: 28589


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 48,208
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	71.1 KB
ID:	1434833   Click image for larger version

Name:	7.1.jpg
Views:	0
Size:	100.8 KB
ID:	1434834  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,111 Times in 3,719 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 55 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-12-2019   #2
  chethanh50
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2018
  Posts: 1,359
  Thanks: 11
  Thanked 581 Times in 372 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 555 Post(s)
  Rep Power: 4
  chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1715
  Default

  bây giờ mới hiểu v́ sao CALI là nơi chống TRUMP hăng nhất chứ ǵ ? đây là cái ổ cũa bọn CHÓ TÀU + cái đám lưu manh bọn MEXICO . chúng điên cuồng cắn xé TRUMP cũng v́ bảo vệ quyền lợi cũa bọn chúng , tiếc thay có 1 số DA VÀNG MŨI TẸT ngu cũng hùa theo và chống phá
  chethanh50_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-12-2019   #3
  giagan
  giagan's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2012
  Posts: 2,499
  Thanks: 98
  Thanked 910 Times in 524 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 177 Post(s)
  Rep Power: 10
  giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2044
  Default

  LẠ . chạy trốn thiên đường đáng sống đến xứ tư băn giăy chết à . LẠ
  giagan_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-12-2019   #4
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 8,427
  Thanks: 1,472
  Thanked 9,646 Times in 4,775 Posts
  Mentioned: 35 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3027 Post(s)
  Rep Power: 24
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 80652
  Default

  OLD NEWS, REPEATING
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09401 seconds with 13 queries