News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1950
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Góc khuất trong cuộc đời của nghệ sĩ Thoại Mỹ
Click image for larger version

Name:	420475304966696278022519105807n-1565344739051852437710.jpg
Views:	0
Size:	121.4 KB
ID:	1435012  
Mới đây nghệ sĩ Thoại Mỹ đă có những chia sẻ về những góc khuất trong cuộc đời ḿnh mà chị đă trải qua. Nếu như nh́n vào những thành công trong con đường nghệ thuật th́ ít ai có thể h́nh dung được cuộc sống ngoài đời của Thoại Mỹ ra sao. Dưới đây là những thông tin chi tiết.Thoại Mỹ có lẽ là người chịu nhiều khổ đau nhất trong giới showbiz. Tuổi thơ đói nghèo cùng cực. Khi thành danh, chị lại gặp bao nhiêu thất bại trong t́nh yêu tưởng chừng không thể gượng dậy nổi...

Mẹ phải đi ở đợ kiếm tiền trả nợ, nuôi con

Thoại Mỹ được sinh ra trong một gia đ́nh lao động nghèo, cha là công nhân viên, mẹ làm buôn bán. Nhà có tới 12 anh chị em, Thoại Mỹ là con áp út nên không tránh được sự khó khăn trong cuộc sống.

Tuổi thơ của Thoại Mỹ là những tháng ngày gắn liền với cái đói khổ cùng cực. Từ lúc bé xíu, cô bé Thoại Mỹ đă lẽo đẽo đi theo mẹ buôn gánh bán bưng. Nhà nghèo tới nỗi, mỗi lần muốn ăn thịt gà, mẹ phải mua góp.

Cũng bởi nghèo đói lại nợ nần nên t́nh cảm cha mẹ không thuận ḥa. Mẹ Thoại Mỹ bỏ nhà đi ở đợ, kiếm tiền gửi về lo cho con. Lúc đó Thoại Mỹ c̣n nhỏ lắm, chỉ biết mẹ đi mà không biết mẹ đi đâu.

Tới một ngày, một người hàng xóm qua nói với mấy chị em Thoại Mỹ: "tao thấy má mày ở đợ cho nhà bà A nhưng tao không dám dẫn mày tới. Nếu mày muốn gặp má th́ sáng mai tao dẫn đi chợ, canh má mày đi chợ th́ mày tới gặp".

Thế là sáng hôm sau, người đó dẫn Thoại Mỹ và cậu em út đi chợ. Cuộc gặp ngày hôm đó, măi măi Thoại Mỹ không bao giờ quên. Năn nỉ thế nào, mẹ cũng không về. Bà bảo ở đợ kiếm tiền trả nợ và lo cho các con được đi học.

Từ hôm đó, cứ mỗi buổi chiều, hai chị em Thoại Mỹ lại đi bộ tới nhà người đó, đứng lấp ló sau cửa để được gặp mẹ. Phần ăn của mẹ, mẹ cũng lén chủ đem ra cho chị em Thoại Mỹ ăn. Những lúc gia đ́nh người ta đi hết, mẹ lén mở cửa cho hai chị em Thoại Mỹ vào phụ lau chùi, dọn dẹp.Một lần, Thoại Mỹ vô t́nh vào nhà tắm, thấy mẹ đang giặt quần áo cho chủ. Hồi đó, phụ nữ tới ngày kinh nguyệt đều dùng vải xô. Nh́n thấy mẹ phải giặt những đồ như thế, Thoại Mỹ xót mẹ, xin được làm thay nhưng mẹ không chịu. Bà thương Thoại Mỹ c̣n quá nhỏ, không muốn con phải đụng tới những đồ như thế.

Ăn cơm thừa, canh cặn của hàng xóm cũng thấy ngon…

Mỗi bữa cơm, hàng xóm ăn dư miếng cá, chén canh lại gọi chị em Thoại Mỹ sang bưng về ăn. Dù trên miếng xương cá chỉ c̣n dính lại một chút thịt nhưng chị em Thoại Mỹ vừa ăn vừa xuưt xoa khen ngon.Bởi ngày thường, không có miếng cơm thừa canh cặn ấy, chị em Thoại Mỹ toàn ăn cơm trắng với nước tương. Hôm nào cha có tiền th́ mua được ít cải chua, xin người ta múc cho nhiều nước cải về làm canh ăn với cơm.

Mẹ Thoại Mỹ vốn có bệnh tim lại làm việc vất vả cộng thêm buồn phiền nhiều chuyện nên một ngày bệnh tim tái phát và ngă xuống. Nằm viện 3 ngày th́ bà mất.

Lúc đó, Thoại Mỹ đang học trường Trần Hữu Trang. Trước khi mất, bà nắm tay Thoại Mỹ bảo "Má ráng làm tới ngày con thi, mua cho con cái áo mới để con mặc với người ta mà giờ má không làm được. Má nợ con 1 cái áo. Kỳ này con thi nhưng má cũng không đi coi được rồi".

Lúc đó, Thoại Mỹ nước mắt giàn giụa nói "má hết bệnh đi, con không cần áo đâu". Không ngờ, đêm đó lại là đêm cuối cùng Thoại Mỹ được nắm tay mẹ. Năm đó, Thoại Mỹ 13 tuổi. Cô bé ngây thơ tới độ không nghĩ mẹ chết là không bao giờ được về với ḿnh nữa, là không bao giờ c̣n được nh́n thấy mẹ nữa.

Mẹ mất, bao nhiêu nỗi vất vả nhọc nhằn đè nặng lên vai cha. Cha Thoại Mỹ cũng là người chịu cam khổ để nuôi con. Thời điểm mẹ Thoại Mỹ phải đi ở đợ, cha ở nhà cũng không sung sướng ǵ.

Mẹ mất, không c̣n chỗ dựa, Thoại Mỹ phải tự thân lo cho ḿnh từ đó. Cả nhà chỉ có 1 chiếc xe đạp. Ngày nào cha khỏe th́ cha cho Thoại Mỹ đi, c̣n b́nh thường, Thoại Mỹ đi bộ đi học. Mỗi ngày đi cả chục cây số.

Những ngày không đi học, Thoại Mỹ lại chà khoai ḿ, nướng bắp nướng khoai bán lề đường. Ở xóm, ai sai ǵ làm nấy, không phải để nhận đồng tiền mà nhận miếng bánh, miếng cơm cho khỏi xót ḷng.Ngay cả khi đă là cô đào trên sân khấu cải lương hàng đêm, những ngày không đi diễn, Thoại Mỹ lại đi phụ bưng bê hủ tíu nhưng cũng không được trả tiền mà chỉ để người ta cho hủ tíu về ăn. Tô hủ tíu dù không có thịt nhưng cả nhà ai cũng khen ngon.

Ngày Thoại Mỹ nhận Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang, nh́n xuống hàng ghế khán giả, chị thấy cha cười mà nước mắt trào ra. Lúc lên ôm con trên sân khấu, cha Thoại Mỹ bảo "Ba để các con khổ như vậy mà các con vẫn vươn lên và được như thế này. Đó là niềm hănh diện cho ba".

Cha Thoại Mỹ mắc bệnh ung thư và qua đời năm 2004. Thoại Mỹ khóc nghẹn v́ hối tiếc, v́ nỗi ray rứt cả một đời cha mẹ cực khổ, gánh hết nhọc nhằn lo cho con. Tới ngày Thoại Mỹ thành đạt, có danh vọng, tiền của, muốn trả hiếu cho cha th́ đă muộn.

Uống thuốc tự tử v́ t́nh duyên lận đận

Ông trời hào phóng với Thoại Mỹ về sự nghiệp, danh tiếng bao nhiêu th́ lại hà khắc với chị về đường t́nh duyên bấy nhiêu.

Thoại Mỹ cứ yêu, hết lần này đến lần khác và lần nào chị cũng yêu như thể đốt hết ḿnh nhưng, đường t́nh duyên của chị cứ lận đận, truân chuyên. Trải qua bao nhiêu mối t́nh, Thoại Mỹ vẫn không thể có được đứa con do ḿnh sinh ra.Mỗi khi có người hỏi Thoại Mỹ về chuyện gia đ́nh, Thoại Mỹ chỉ mỉm cười bảo: "Phụ nữ, không ai không muốn ḿnh hạnh phúc nhưng đă là duyên nghiệp th́ không tránh được. Nghiệp ai nấy trả. Nghiệp ai nấy nhận.

Nếu nói th́ có rất nhiều chuyện để nói, bởi có những điều đă đưa đẩy ḿnh tới đường cùng là uống thuốc tự vẫn, muốn xuống tóc đi tu. Giờ hỏi v́ sao phải làm thế th́ thật khó. Mỹ chỉ muốn nuốt ngược hết thảy vào ḷng. Bởi bây giờ đă đường ai nấy đi, ai cũng có cuộc sống riêng của ḿnh, nói ra lại chạm vào nỗi đau nữa".

Cái nghiệp của Thoại Mỹ nó thế.

Khi cùng đường, không c̣n lư trí, Thoại Mỹ nghĩ đời ḿnh sao khổ quá. 13 tuổi mất mẹ, Thoại Mỹ đă tự thân lo hết. Sóng dồn nhiều quá, chịu không nổi, Thoại Mỹ tự vẫn. May có người làm phát hiện đưa vào viện và được cứu sống. Ấy thế mà Thoại Mỹ vẫn chưa thức tỉnh. Những ngày tháng sau đó, Thoại Mỹ vẫn ch́m vào nỗi buồn u uất.

Lúc đau khổ tận cùng, Thoại Mỹ vào nhà tắm, vặn ṿi sen cho nước thật nóng rồi đút đầu ḿnh vô, la hét và khóc tới khi tắt tiếng, không nói được nữa. Lúc ấy, Thoại Mỹ giống như một người điên.

Nhưng qua cơn đó, Thoại Mỹ không c̣n khóc được nữa. Thoại Mỹ cứ thơ thẩn, u uất. Đi quay phim, đóng vai khổ mà Thoại Mỹ cũng không khóc được. Trái tim Thoại Mỹ như nguội lạnh.

Cho đến một ngày, có người bạn rủ Thoại Mỹ lên chùa. Thoại Mỹ đi chùa mà như không c̣n hồn vía. Ấy vậy mà, vừa vào tới chánh điện, Thoại Mỹ gục đầu xuống khóc như mưa, khóc như chưa bao giờ được khóc. Đó cũng là lúc Thoại Mỹ t́m lại được chính ḿnh.

Xin ni sư cho xuống tóc đi tu v́ cảm thấy không lấy được thăng bằng trong cuộc sống không được, Thoại Mỹ xin quy y cửa Phật và cắt đi một phần tóc của ḿnh, như cắt đi phiền muộn trong ḷng, nghiệp chướng phải trả.Bây giờ, ở tuổi 50, Thoại Mỹ vẫn thế. Dù không chồng không con nhưng bù lại chị có những đứa con nuôi rất yêu thương chị, vẫn được đứng trên sân khấu hàng đêm, được hát cho khán giả nghe dù đi qua bao lần bạo bệnh tưởng chết. Với chị, đó là hạnh phúc lớn nhất.

Thoại Mỹ bảo "thôi th́ tùy duyên, cái ǵ đến sẽ đến, cái ǵ đi sẽ đi, chẳng nên cấu xé bản thân làm ǵ, cứ thuận duyên mà sống th́ tâm sẽ an vui".

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-12-2019
  Reputation: 39900


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 66,121
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	420475304966696278022519105807n-1565344739051852437710.jpg
Views:	0
Size:	121.4 KB
ID:	1435012  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,595 Times in 3,760 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 81 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  maivang18 (08-12-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11065 seconds with 13 queries