News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 644
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ nổi giận lôi đ́nh v́ chứng khoán Hong Kong lao dốc
Click image for larger version

Name:	501.jpg
Views:	0
Size:	90.8 KB
ID:	1435490  
Biểu t́nh dữ dội khiến chứng khoán Hongkong lao dốc. Điều này đúng là không thể chấp nhận được. Bắc Kinh như phát điên.

Chứng khoán Hongkong sụt giảm trầm trọng khi các cuộc biểu t́nh hơn hai tháng nay khiến thành phố rung chuyển, gây ra sự bất ổn về chính trị và kinh tế, với sự thất vọng ngày càng tăng của Trung Quốc dẫn đến lo ngại sẽ có một đường lối khó khăn hơn.Các nhà đầu tư Hongkong đă được cảnh báo về những ngày đen tối phía trước khi các cuộc biểu t́nh ngày càng dữ dội tiếp diễn trên toàn thành phố.

Trong diễn biến mới nhất, sân bay quốc tế sầm uất của Hongkong đă buộc phải hủy hàng trăm chuyến bay đến và đi vào thứ Hai khi hàng ngàn người biểu t́nh tiến vào sân bay khiến hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt tại đây.

Thị trưởng Hongkong Carrie Lam đă bác bỏ những nhượng bộ và cảnh báo rằng bạo lực sẽ đẩy thành phố xuống một "con đường không thể quay lại". Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi Trung Quốc gọi các cuộc biểu t́nh đầy bạo lực là "khủng bố", mà các nhà phân tích cho rằng đă gây lo ngại cho các nhà đầu tư. Trung Quốc đại lục thể hiện quan điểm ngày càng cứng rắn với biểu t́nh ở Hongkong. Người phát ngôn Yang Guang của Văn pḥng Các vấn đề Hongkong và Macau thuộc Chính phủ Trung Quốc nói rằng, người biểu t́nh đă phạm phải nhiều tội danh nghiêm trọng vào có dấu hiệu "khủng bố".

T́nh trạng bất ổn ngày càng dữ dội tại trung tâm tài chính quan trọng diễn ra giữa lúc thị trường thế giới bị ảnh hưởng bởi những mối lo về cuộc chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Một rủi ro lớn đặt ra trong ngắn hạn là nền kinh tế Hongkong có thể rơi vào một cuộc suy thoái. Biểu t́nh cùng với chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang khiến doanh thu bán lẻ của Hongkong lao dốc, gây sức ép lên thị trường bất động sản, và khiến thị trường chứng khoán 4,9 ngh́n tỷ USD của Hongkong trải qua những phiên chao đảo mạnh.

Hôm nay, chỉ số Hang Seng đă giảm 1,86%, tương đương 479,07 điểm, ở mức 25.345,65 sau giờ giải lao.

Các khoản lỗ đă hiện lên trên bảng, trong đó có hăng hàng không Cathay Pacific đă bị giảm hơn 4% do bị ảnh hưởng bởi việc hủy một số chuyến bay. Hàng này cũng đă mất gần 5% vào thứ Hai sau khi Bắc Kinh cấm nhân viên hàng không hỗ trợ người biểu t́nh Hongkong từ các chuyến bay đi qua đất liền. Swire Pacific - Công ty mẹ của Cathay Pacific – hôm nay cũng bị giảm 1,17%, sau khi mất hơn 6% vào hôm qua, MTR Corp, công ty điều hành mạng lưới tàu điện ngầm của thành phố đă chứng kiến một số vụ đụng độ bạo lực giữa người biểu t́nh và cảnh sát, cũng bị giảm 3,14%.

Trong số các công ty bị sụt giảm khác có các công ty điều hành ṣng bạc đă bị tổn thất bởi những lo lắng về sự giảm sút số lượng khách truy cập với Galaxy Entertainment và Sands China giảm hơn 3%. Cũng có những tổn thất lớn cho các đại gia bất động sản. Sino Land đă giảm gần 2%, Henderson Land đă giảm 1,6% và New World Development đă giảm hơn 1%. Gă khổng lồ thị trường và công nghệ khổng lồ Tencent giảm 1,29% trong khi công ty bảo hiểm AIA giảm 2,78%.

Các cuộc biểu t́nh kéo dài đă ảnh hưởng đến nền kinh tế của thành phố, đặc biệt trong lĩnh vực mua sắm. Dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ toàn thành phố đă giảm hơn 6,7% so với dự kiến trong tháng 6.

Vẫn c̣n những cảnh báo về nhiều rắc rối phía trước đối với Hang Seng. "Có vẻ như t́nh h́nh sẽ trở nên tồi tệ hơn", Airy Lau, Giám đốc đầu tư của Fair Capital Management dự báo. "Cùng với nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu cao hơn từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, chỉ số Hang Seng có thể sẽ c̣n giảm 5-10%."

Nhiều chuyên gia kinh tế lo ngại liệu Hongkong có thể vượt qua thách thức này để giữ vững vị thế một trung tâm tài chính an toàn và đáng tin cậy. Sẽ là một thiệt hại không thể khắc phục đối với Hongkong nếu vùng lănh thổ này không giữ được uy tín của cửa ngơ chính giữa Trung Quốc và phần c̣n lại của thế giới. Nếu trở thành sự thật, sẽ là một đ̣n "chí mạng" đối với kinh tế Hongkong.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 26997


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 51,792
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	501.jpg
Views:	0
Size:	90.8 KB
ID:	1435490  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,287 Times in 2,959 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 58 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  botbeo
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 315
  Thanks: 152
  Thanked 154 Times in 98 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 10
  botbeo Reputation Uy Tín Level 1botbeo Reputation Uy Tín Level 1botbeo Reputation Uy Tín Level 1botbeo Reputation Uy Tín Level 1botbeo Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 455
  Default

  Dump thế nào cũng nhảy vô kể công với cách mạng ..
  botbeo_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #3
  nhattran03
  nhattran03's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Sep 2007
  Location: Quận hột cam
  Posts: 9,045
  Thanks: 629
  Thanked 2,462 Times in 1,469 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 448 Post(s)
  Rep Power: 21
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15057
  Default

  Dân hongkong nay kḥng c̣n đường lùi v́ nếu nhượng bộ tự do sẽ chết một khi trung cuốc mạnh tay đàn áp. Dù có chết trăm ngàn người phải hy sinh bảo đảm dân chúng củng không sợ v́ họ biết cả thế giới đang nh́n vào . Thiên an môn ngày nào không c̣n áp dụng được nửa v́ không c̣n che giấu được như xưa.
  nhattran03_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17848 seconds with 13 queries