Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Chuyện Phiếm, Chat Vui

Số bài trả lời (Reply's) : 17   -   Số người đă xem (Viewers) : 4610
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
Old 08-14-2019   #1
Gibbs
 
Gibbs's Avatar
 
Status: R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Nov 2006
Posts: 7,262

Thanks: 16,303
Thanked 10,952 Times in 4,107 Posts
Mentioned: 124 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 345 Post(s)
Rep Power: 23
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 58886


vnchcir Việt Cộng lại một phen bẽ mặt v́ tàu Trung Cộng quay trở lại Băi Tư Chính

"Báo Hà nội mới viết rằng nhờ nỗ lực của các cơ quan đoàn thể, tàu Trung Quốc đă rút khỏi lănh thổ Việt Nam đập tan bọn xuyên tạc, nhưng báo đài nước ngoài đưa tin tàu Trung Quốc đă quay trở lại. Đề nghị báo Hà nội mới đổi tên thành báo Hạ non mới." ông Đỗ Cao Cường viết trên mạng internet.


Tàu Hải Dương địa chất 8 của Trung Quốc đă quay lại Băi Tư Chính, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, tiếp tục ngang nhiên, trắng trợn thực hiện hành vi thăm ḍ địa chất.

Đây là lúc chính quyền cần nh́n nhận rằng, phương thức ngoại giao đi trên dây đă thất bại. Những hi vọng ổn định, tôn trọng chủ quyền của nhau dựa trên mối quan hệ tương đồng về thể chế chính trị, quan hệ 16 vàng 4 tốt chỉ là thứ ảo vọng hăo huyền.

Đây là lúc chính quyền phải lựa chọn phương thức ngoại giao mới, phải có đồng minh chiến lược thay v́ loại bạn vàng giày xéo chủ quyền kia. Lợi ích quốc gia là trên hết. Không có lợi ích của cá nhân nào, tổ chức nào được phép đứng trên lợi ích quốc gia.

Đừng để lịch sử phải ghi lại một chương hoen ố mà tội đồ chắc chắn không phải 90 triệu nhân dân. (Bạch Hoàn)


Vụ băi Tư Chính: CHƯA KIỆN th́ CHƯA TIN
(14/08/2019)
Phạm Phú Khải
_________

Sự kiện Băi Tư Chính trong những tuần qua cho thấy ba điều quan yếu.

Một, Bắc Kinh mạnh mẽ chứng tỏ uy thế và toàn bộ chủ quyền của họ trên Biển Đông, bất chấp sự phản đối của Hà Nội, hay của Washington, hay ngay cả phán quyết trước đây của Toà án Trọng tài Thường trực (The PCA) có lợi cho Phi Luật Tân năm 2016.

Hai, Trung Quốc chủ động dùng cơ hội này để lên án Việt Nam vi phạm chủ quyền của họ, chứ không phải họ là kẻ xâm phạm. Tức không c̣n là tranh chấp mà đổi sang thành bảo vệ chủ quyền. Nếu họ tiếp tục sử dụng chiêu bài này và lập đi lập lại từ ngày này qua tháng nọ th́ một ngày nào đó rất có thể họ thành công mưu kế tằm ăn dâu này.

Ba, Hà Nội tuy phản ứng mạnh mẽ, có lẽ là mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, qua phát ngôn nhân hay qua các diễn đàn quốc tế, ṭa đại sứ tại Canberra hay Washington v.v… nhưng vẫn chưa đủ dứt khoát. Hà Nội vẫn chưa dám đi đến quyết định kiện Trung Quốc ra Ṭa án Trọng tài Thường trực, hay đi xa hơn nữa, nâng cấp quan hệ với Hoa Kỳ thành đồng minh chiến lược mà hiện tại chỉ dừng lại ở mức quan hệ đối tác toàn diện.

Hà Nội hiện đang đứng ở thế khó xử. Thế đu dây của họ, tuy phần nào hiệu quả từ trước đến nay, giờ đây rơ ràng cần xét lại, nhất là trong bối cảnh chính trị quyền lực leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Thương chiến giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc chỉ là bề mặt và chiến thuật, kiềm chế sự trổi dậy của Trung Quốc hiện nay và sắp tới để họ không trở thành bá quyền khu vực, thách thức trật tự thế giới, gây quan ngại về an ninh cho khu vực, mới là chiến lược lâu dài. Đảng Cộng ḥa hay Dân chủ đều nhất quán tiến hành chiến lược hành động như thế. Hà Nội hiển nhiên thừa hiểu điều này. Bắc Kinh đưa tàu Hải Dương 8 và 80 chiếc tàu khác để tiến hành các hoạt động khảo sát trong khu vực, vừa ḍ xét thái độ của Hà Nội, vừa tạo áp lực để Hà Nội chọn phê, thay v́ tiếp tục đu dây. Washington có lẽ cũng không muốn Hà Nội tiếp tục đu dây như xưa nay nữa.

Tóm lại, chính trị quyền lực trong vùng và thế giới bắt buộc Hà Nội phải có quyết định dứt khoát. Thời gian không đứng về phía họ.

Lănh đạo ĐCSVN biết rơ họ không thể trông đợi vào tổ chức ASEAN để lên tiếng hay bảo vệ quyền lợi và chủ quyền của ḿnh trên Biển Đông. Về mặt pháp lư th́ chỉ có quyết định của PCA mới giúp Hà Nội. C̣n về mặt thực tiễn th́ chỉ có Washington, và sức mạnh của người dân, mới giúp được.

Địa chính trị tại Á châu Thái B́nh Dương và Ấn Độ Dương không chỉ ảnh hưởng riêng đến Hà Nội, Bắc Kinh và Washington mà c̣n bao nhiêu quốc gia trong vùng cũng như thế giới. Úc cũng đang đứng ở thế khó xử, chẳng đặng đừng này. Trung Quốc là nước giao thương lớn nhất của Úc, chiếm gần một phần ba xuất khẩu và nhập khẩu tại đây. Nghĩa là nền kinh tế của Úc phụ thuộc rất nặng nề vào mối giao thương này. Nhưng về mặt an ninh th́ Úc luôn là đồng minh của Mỹ, nhất là từ sau Thế Chiến II, đặc biệt khi Anh không c̣n khả năng đỡ đầu cho Úc và chính sách ngoại giao của Úc không c̣n phụ thuộc vào Anh nữa. Nhưng cân bằng giữa hai quan hệ này không hề dễ đối với Canberra.

Phần lớn các chiến lược gia của Úc hiểu rằng an ninh và chủ quyền quốc gia luôn là chiến lược ưu tiên, đứng trên thương mại và kinh tế. Cuộc viếng thăm của Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Quốc pḥng Mark Esper tại Úc vào đầu tuần này, trong bối cảnh căng thẳng tại Biển Đông và thương chiến leo thang, đă gửi tín hiệu đến Bắc Kinh là phải cẩn thận trong hành động. Ông Esper cho biết ư định của Washington là thiết lập các hệ thống hỏa tiễn có tầm 500km đến 5.500 km trên đất liền ở khắp vùng, và thẳng thừng cảnh báo “hành vi hung hăng một cách lập đi lập lại đáng quan ngại”, và “hành vi gây bất ổn định” của Bắc Kinh. Vào thứ Ba 6 tháng 8 vừa qua, Hoa Kỳ đă gửi chiến hạm USS Ronald Reagon qua vùng biển này để bảo đảm “ḥa b́nh qua sức mạnh”.

Trong bối cảnh chính trị quyền lực leo thang như thế, Hà Nội khó thể nào mà không chọn, nhất là khi Bắc Kinh đă tăng cường áp lực tại Băi Tư Chính. Chọn Bắc Kinh th́ có thể Hà Nội giữ được ghế và quyền, nhưng sẽ mất mát quyền lợi quốc gia và chưa chắc sẽ được ḷng dân. Chọn Washington th́ Hà Nội vẫn có thể tiếp tục giữ ghế giữ quyền, và bảo đảm quyền lợi quốc gia, bởi v́ Washington sẽ không đ̣i hỏi cải thiện nhân quyền hay thay đổi thể chế vào lúc này, và cũng có thể được ḷng dân; nhưng nguy cơ leo thang tại Biển Đông cũng rất cao. Thật ra nguy cơ đó sẽ luôn c̣n đó bởi v́, như đă tŕnh bày trên, Bắc Kinh muốn khẳng định chủ quyền gần như toàn bộ của họ tại Biển Đông qua động thái của họ tại Băi Tư Chính và bao nhiêu đảo lớn nhỏ khác trong vùng.

Đứng trước sự kiện này, người dân Việt Nam quan tâm đến vận nước nên làm ǵ?

Theo tôi, nên áp dụng tối đa các chiến thuật đấu tranh bất tuân dân sự (civil disobedience). Nghĩa là không làm bất cứ điều ǵ mà ĐCSVN muốn người dân làm, và làm những ǵ đảng không muốn người dân làm.

Chiến lược là phải đặt trách nhiệm về phía đảng, phía lănh đạo, đặt vấn đề với mọi lời nói hay không nói, mọi hành động hay không hành động, của họ.

Nếu đă biểu t́nh th́ tập trung vào việc kêu gọi Hà Nội phải có thái độ mạnh mẽ và dứt khoát với Bắc Kinh, tập trung khẩu hiệu kêu gọi đưa Trung Quốc ra ṭa PCA, chẳng hạn.

C̣n nếu tiếp tục làm theo những lời kêu gọi của ĐCSVN th́ chẳng khác ǵ giúp cho họ có thêm chính nghĩa và sức mạnh.

Bất tuân dân sự đối với chế độ này là chiến lược cần thiết cho cuộc đấu tranh hiện nay.

Bắc Kinh có thể tạo áp lực tại Băi Tư Chính, nhưng họ sẽ không xâm chiếm Việt Nam trên đất liền, ít nhất là trong một hai thập niên tới. Chủ trương của Bắc Kinh là ủng hộ và ảnh hưởng lên các chế độ mà quan điểm chính trị có lợi cho họ, phục vụ cho các mục tiêu chiến lược lâu dài để trở thành bá chủ thiên hạ trong ba thập niên tới.

Do đó người Việt quan tâm không nên để cái sợ mất nước vào tay Trung Quốc chiếm hết đầu óc của ḿnh, mà nên t́m cách làm sao cho đại đa số người dân thấy rằng ĐCSVN không c̣n khả năng lănh đạo, không c̣n chính nghĩa, và không c̣n được sự hậu thuẫn của người dân nữa. Nghĩa là họ hoàn toàn bất tài, bất đức và bất lực.

Chỉ khi nào người dân Việt Nam có tiếng nói, trí thức tinh hoa Việt Nam có chỗ đứng và có phần quyết định vào vận mệnh đất nước, và quyền lực cũng như quyền lợi thuộc về toàn dân tộc Việt Nam, th́ đất nước này mới thực sự có đủ sức mạnh để chống lại nạn ngoại xâm và để xây dựng lại nền tảng căn bản của quốc gia mà từ đó vươn lên.

Những người hiểu biết không nên để ĐCSVN lợi dụng cơ hội này để tiếp tục tuyên truyền hay kích động ḷng yêu nước. ĐCSVN đă phản bội bao nhiêu lần những lời hứa hẹn, nào là độc lập, tự do, hạnh phúc, dân giàu, nước mạnh, công bằng, b́nh đẳng v.v…

Đủ rồi, đừng nên để họ lừa phỉnh nữa!

Phạm Khú Khải

Úc Châu, 14/08/2019
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tauhaiduong8.jpg
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1435942   Click image for larger version

Name:	hanoimoibemat.jpg
Views:	0
Size:	213.6 KB
ID:	1435943  
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
Đôla Trăm (08-17-2019), nangsom (08-17-2019), QueMe (08-14-2019), RealMadrid (08-14-2019)
Old 08-14-2019   #2
Newton
 
Status: R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jun 2007
Posts: 4,397

Thanks: 0
Thanked 845 Times in 502 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 105 Post(s)
Rep Power: 18
Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3
Reputation: 1832


Default

Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng đôc, sinh sôi, nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời. (Đức Dalai Lama)
Newton_is_offline   Reply With Quote
The Following 8 Users Say Thank You to Newton For This Useful Post:
Old 08-14-2019   #3
hoaibao
 
hoaibao's Avatar
 
Status: R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jun 2009
Posts: 3,900

Thanks: 308
Thanked 1,183 Times in 679 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 225 Post(s)
Rep Power: 15
hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 12691


Default

Đem hết Quan ra cho nó Ngại, chứ ngoài 12 h.lư, có nói ǵ được.
hoaibao_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to hoaibao For This Useful Post:
Gibbs (08-14-2019), ICEEXPRESS (08-14-2019), nangsom (08-17-2019), RealMadrid (08-14-2019)
Old 08-14-2019   #4
QueMe
 
QueMe's Avatar
 
Status: R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jul 2010
Location: Cu Chi
Posts: 10,814

Thanks: 6,558
Thanked 8,248 Times in 4,239 Posts
Mentioned: 61 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1607 Post(s)
Rep Power: 23
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 45845


Default

Trọng lú, người đứng đầu cao cấp nhất của nhà nước cộng sản VN, vẫn im lặng trước hành động xâm lược chủ quyền lảnh thổ VN của Tàu cộng. Sự im lặng này của Trọng lú chứng tỏ hành động bán nước của Hồ Chí Minh, TT Phạm văn Đồng qua công hàm bán nước VN cho Tàu cộng năm 1948 là sự thật, và việc chánh thức bàn giao đất nước VN cho Tàu cộng chỉ c̣n là thời gian ngắn nửa mà thôi!

Ôi, Việt Nam tôi đâu?
QueMe_is_offline   Reply With Quote
The Following 6 Users Say Thank You to QueMe For This Useful Post:
Old 08-14-2019   #5
F**K.OFF
 
Status: Banned
Join Date: Aug 2019
Posts: 109

Thanks: 3
Thanked 7 Times in 7 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 0
F**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the past
Reputation: -479


Default

Tao để ư thấy đứa nào "ăn to nói lớn" những từ ngữ chống cộng này nọ chỉ là những lũ thất bại (losers), toàn là lũ trốn chạy hết nước này tới nước khác, toàn là lũ đứng "bên kia sông" chơ miệng vào bô lô ba la.... Giống như thằng Khải viết bài này, giống như Gorbachev, giống như Daila Lama, giống như Thiệu, giống như lũ 3Que, vv... và vvv...

Có ngon lành th́ cứ về ngay giữa Hà Nội là "ư" với "kiến".... Nhá?
Mẹ kiếp! Toàn là 1 lũ hèn nhát đốn mạt...

C̣n mấy cái vụ tàu chệt chạy qua chạy lại này th́ là chuyện... cân đường hộp sữa.... Chệt cũng sợ VC thấy mẹ và chỉ mong khiêu khích VC đập nó trước... Nếu nó không sợ th́ đă ngang nhiên xua quân xâm chiếm như những năm 79-80. Nhưng VC ngu ǵ mà "nướng quân" lúc này.... Hăy chờ đợi đấy!!!!

Nói chung là chệt không bao giờ từ bỏ ư định nuốt Việt Nam dù dưới chế độ nào cũng vậy chứ không nhất thiết là chệt cộng....
F**K.OFF_is_offline   Reply With Quote
Old 08-14-2019   #6
tacrang
 
tacrang's Avatar
 
Status: R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Apr 2007
Posts: 3,899

Thanks: 426
Thanked 1,418 Times in 664 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 178 Post(s)
Rep Power: 17
tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 2142


Default

tacrang_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to tacrang For This Useful Post:
RealMadrid (08-16-2019)
Old 08-14-2019   #7
HonThienViet
 
Status: R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Dec 2017
Posts: 1,966

Thanks: 226
Thanked 1,236 Times in 791 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 237 Post(s)
Rep Power: 4
HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 3436


Default

Quote:
Originally Posted by F**K.OFF View Post
Tao để ư thấy đứa nào "ăn to nói lớn" những từ ngữ chống cộng này nọ chỉ là những lũ thất bại (losers), toàn là lũ trốn chạy hết nước này tới nước khác, toàn là lũ đứng "bên kia sông" chơ miệng vào bô lô ba la.... Giống như thằng Khải viết bài này, giống như Gorbachev, giống như Daila Lama, giống như Thiệu, giống như lũ 3Que, vv... và vvv...
Tao tưởng mày ngu ít hơn trọng lú ai dè mày c̣n ngu hơn là sao hả mạy...mày mà đủ tŕnh độ để ư cái con khỉ già hồ chó minh ǵ chứ...mày chĩ biết học lóm lai những ǵ tụi đần độn trong web "giao điễm" ba xí ba tú bấy lâu nay thôi mày à..

Thế là mày thuộc loại loser càng nặng hơn nữa, đă ở hải ngoại rồi c̣n ráng ăn nói kiểu bưng bô tụi 1-SVPK nữa chứ... mà bưng bô kiểu ngu nhất nữa chứ .


Quote:
Có ngon lành th́ cứ về ngay giữa Hà Nội là "ư" với "kiến".... Nhá?
Mẹ kiếp! Toàn là 1 lũ hèn nhát đốn mạt...
Bộ mày là thứ Bắc kỳ 2 nút sao giờ này ăn nói c̣n chêm chữ "nhá" đằng sau câu hả mạy ....để chứng minh mày là loài "bắc kỳ 2 nút" (nói toạt móng heo ra là loại bắc kỳ từ hang pác pó tràn về thành phố Hanoi năm 1954 đó mày) hả may??...là loài chuyên đi "uống máu quân thù"(nói theo De facto dựa trên lời bản nhạc tụi lính nón cối hay khoái ca đó mày ) nghe thấy tởm như 1 loài chuyên đi ăn thịt người ..

Lại luận điệu
(kiểu dân 1- SVPK khoái thủ dâm nữa chứ ) :

"Có ngon lành th́ cứ về ngay giữa Hà Nội"..

- Hà nội là cái thành phố đách chó ǵ phải về tŕnh diện hả mạy.. về đó để nghe âm thanh "2 nút" réo rít dằn dật lỗ tai hả mạy.

Tự nhiên ngu ngu đần đần quảng cáo vát đầu về Hanoi để coi xác ướp hồ chó minh hả mạy th́ nói thẳng ra đi sao c̣n úp mỡ kiểu thủ dâm:

"Có ngon lành th́ cứ về ngay giữa Hà Nội" nghe muốn mắc địt cái "tủng" vào mặt mày đó mày..


Quote:
C̣n mấy cái vụ tàu chệt chạy qua chạy lại này th́ là chuyện... cân đường hộp sữa.... Chệt cũng sợ VC thấy mẹ và chỉ mong khiêu khích VC đập nó trước... Nếu nó không sợ th́ đă ngang nhiên xua quân xâm chiếm như những năm 79-80. Nhưng VC ngu ǵ mà "nướng quân" lúc này.... Hăy chờ đợi đấy!!!!
"chờ đợi đấy"..."chờ đợi đấy" cái con khỉ phơi khô xác hcm ở ba đ́nh của mày ...

Phải xài "nhé" nhen chưa mạy coi lịch sư hơn... chớ "đấy" coi tục tằn dơ bẩn mất dại thất học như thứ BK2N đó mày..

Câu hỏi được đặt ra:

Tại sao mày lên net mà ăn nói chưa đủ sức giữ thể diện dùm cho dân "BK2N" mà c̣n cố ư làm xú danh ô uế cho họ..Bộ trong thâm tâm trí năo của mày rất ghét tụi BK2N "cực khủng" hay sao hả mạy??? Mà mày dám diễn ăn nói y chang như kiểu "2 nút" như trọng lú trên Net cho chúng ghét hả mạy..


Nữa lại cái luận điệu ngu ngu "gở bào cào" trận chiến 1979 của bầy đàn thợ viết "ăn xin, ăn mài" trong web Quân Sử 1-SVPK nữa..nghe mà muốn mắc địt vào mặt mày đó mày..

Nếu trận chiến đó mà tụi 1-SVPK thật sư khỏ đầu tụi cắc chú 5-SVPK tơi bời hoa lá cho tởn tới già..th́ đến mấu chốt thời gian 1990 làm ǵ có chuyện ngu ngu đi xúi dân Việt đi hát bài " sông liền sông...núi liền núi" hả thằng thân 1-SVPK c̣n có trí óc của con heo kia..Quote:
Nói chung là chệt không bao giờ từ bỏ ư định nuốt Việt Nam dù dưới chế độ nào cũng vậy chứ không nhất thiết là chệt cộng....
Sao mày c̣n bênh vực tụi cắc chú cộng 5-SVPK hả mạy..bộ mày là chệt cộng biết nói tiếng V hả mại.. (như tên cắc chú Hồ Quang thuỡ xưa?)

CÓ lẽ mày chưa đủ tŕnh độ như Mr Trump để hiểu chính trị là cái quái ǵ?

Để tao hy sinh chút thời giờ làm phước cát nghĩa cho mày giác ngộ ra nhé..(đó mày thấy chữ "nhé" ở đằng sau câu thấy lịch sự như Trai Thanh Nữ Tú Hà Thành thời 1950 đó mày)..

Dĩ nhiên hể có ḍng máu chệt trong người là khoái đi nuốt ḍng máu Việt rồi...

Chỉ khác là ḍng máu chệt cộng nó khôn hơn ḍng máu chệt thời xa xưa như thời ông Vua Lê Lợi hay thời ông Vua Quang Trung.. giở tṛ ăn hiếp bằng quân sự...

Chệt cộng ăn hiếp dân 1-SVPK ngày nay bằng lủn đoạn kinh tế (qua dạng chơi kiểu đặc khu kinh tế với ba cái tṛ 1 vành đai 1 con đường nghe thấy mùi thúi chim xẫm rồi), khai thác Khoán sản, Hải sản, tài nguyên khí đốt, dầu mỏ..vv, gởi dân chệt + tội phạm sang xứ VN quậy phá..đó là chưa nói đến tṛ tụi nó thảy đồ ăn có hoá chất độc hại để nh́n thấy từ từ công dân 1-SVPK chết dần dần trong căn bệnh cancer nhé.......Từ Chệt đầu trọc thời Hốt tất liệt đến chệt thắt bính thời Khang hy & càn long vẩn c̣n chất ngu ngu đi chiêu "giết người bằng Dao" , chệt cộng xuống từ ḍng giống Mao vạch lông th́ biết xài câu "giết người khg cần Gươm Dao" nhé nhé mạy....

Chệt cộng thời này nó khôn liền hơn chệt thắt b́nh thời xưa nhé..(mày thấy chữ "nhé" nghe thanh tao hông mạy??) là biết đi chiêu "luộc con Ếch với lữa riu riu" (ngu sao vặn lữa maximum bằng giải pháp quân sự như thời 1979 hả mạy) để cho con Ếch khỏi có phản ứng nhảy dọt ra khỏi nồi mà ngoan ngơan chết dần chết ṃn trong nồi trong tư thế "Ễch bà ngả ngữa" nhé cái thằng ngu như hồ chí minh..

Qua chỉ giảng đạo sơ sơ tới đây thôi nhé...c̣n tuỳ tŕnh độ hắp thụ về "thủ đoạn chính trị" của you đến độ nào th́ hấp thu theo cở đó mà thôi...chẳng hạn đến độ như "trọng lú" th́ chỉ biết làm thân phận "im lặng" mà an phận thủ thường thôi.

Last edited by HonThienViet; 08-14-2019 at 16:11.
HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
Gibbs (08-14-2019), RealMadrid (08-15-2019), tampleime (08-14-2019), wonderful (08-16-2019)
Old 08-14-2019   #8
laingo10
 
laingo10's Avatar
 
Status: R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 10,992

Thanks: 3
Thanked 7,252 Times in 3,581 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1922 Post(s)
Rep Power: 26
laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8
laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8laingo10 Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 72507


Default

Quote:
Originally Posted by HonThienViet View Post
Tao tưởng mày ngu ít hơn trọng lú ai dè mày c̣n ngu hơn là sao hả mạy...mày mà đủ tŕnh độ để ư cái con khỉ già hồ chó minh ǵ chứ...mày chĩ biết học lóm lai những ǵ tụi đần độn trong web "giao điễm" ba xí ba tú bấy lâu nay thôi mày à..

Thế là mày thuộc loại loser càng nặng hơn nữa, đă ở hải ngoại rồi c̣n ráng ăn nói kiểu bưng bô tụi 1-SVPK nữa chứ... mà bưng bô kiểu ngu nhất nữa chứ .
Bộ mày là thứ Bắc kỳ 2 nút sao giờ này ăn nói c̣n chêm chữ "nhá" đằng sau câu hả mạy ....để chứng minh mày là loài "bắc kỳ 2 nút" (nói toạt móng heo ra là loại bắc kỳ từ hang pác pó tràn về thành phố Hanoi năm 1954 đó mày) hả may??...là loài chuyên đi "uống máu quân thù"(nói theo De facto dựa trên lời bản nhạc tụi lính nón cối hay khoái ca đó mày ) nghe thấy tởm như 1 loài chuyên đi ăn thịt người ..

Lại luận điệu
(kiểu dân 1- SVPK khoái thủ dâm nữa chứ ) :

"Có ngon lành th́ cứ về ngay giữa Hà Nội"..

- Hà nội là cái thành phố đách chó ǵ phải về tŕnh diện hả mạy.. về đó để nghe âm thanh "2 nút" réo rít dằn dật lỗ tai hả mạy.

Tự nhiên ngu ngu đần đần quảng cáo vát đầu về Hanoi để coi xác ướp hồ chó minh hả mạy th́ nói thẳng ra đi sao c̣n úp mỡ kiểu thủ dâm:

"Có ngon lành th́ cứ về ngay giữa Hà Nội" nghe muốn mắc địt cái "tủng" vào mặt mày đó mày..
"chờ đợi đấy"..."chờ đợi đấy" cái con khỉ phơi khô xác hcm ở ba đ́nh của mày ...

Phải xài "nhé" nhen chưa mạy coi lịch sư hơn... chớ "đấy" coi tục tằn dơ bẩn mất dại thất học như thứ BK2N đó mày..

Câu hỏi được đặt ra:

Tại sao mày lên net ma ăn nói chưa đủ sức giữ thể diện cho BK"N ma c̣n làm ô dnah họ..bộ trong thâm tâm mày rất ghét tụi BK2N hay sao mà mày dám diễn ăn nói y chang như kiểu 2 nút như trọng lú cho chúng ghét hả mạy..


Nữa lại cái luận điệu ngu ngu "gở bào cào" trận chiến 1979 của bầy đàn thợ viết "ăn xin, ăn mài" trong web Quân Sử 1-SVPK nữa..nghe mà muốn mắc địt vào mặt mày đó mày..

Nếu trận chiến đó mà tụi 1-SVPK thật sư khỏ đầu tụi cắc chú 5-SVPK tơi bời hoa lá cho tởn tới già..th́ đến mấu chốt thời gian 1990 làm ǵ có chuyện ngu ngu đi xúi dân Việt đi hát bài " sông liền sông...núi liền núi" hả thằng thân 1-SVPK c̣n có trí óc của con heo kia..

Sao mày c̣n bênh vực tụi cắc chú cộng 5-SVPK hả mạy..bộ mày là chệt cộng biết nói tiếng V hả mại..

CÓ lẽ mày chưa đủ tŕnh độ như Mr Trump để hiểu chính trị là cái quái ǵ?

Để tao hy sinh chút thời giờ làm phước cát nghĩa cho mày giác ngộ ra nhé..(đó mày thấy chữ "nhé" ở đằng sau câu thấy lịch sự như Trai Thanh Nữ Tú Hà Thành thời 1950 đó mày)..

Dĩ nhiên hể có ḍng máu chệt trong người là khoái đi nuốt ḍng máu Việt rồi...

Chỉ khác là ḍng máu chệt cộng nó khôn hơn ḍng máu chệt thời xa xưa như thời ông Vua Lê Lợi hay thời ông Vua Quang Trung.. giở tṛ ăn hiếp bằng quân sự...

Chệt cộng ăn hiếp dân 1-SVPK ngày nay bằng lủn đoạn kinh tế (qua dạng chơi kiểu đặc khu kinh tế), khai thác khoán sản, hải sản, tài nguyên khí đốt, dầu mỏ..vv), gởi dân chệt + tội phạm sang xứ VN quậy phá..

Chệt cộng thời này nó khôn liền hơn chệt thắt b́nh thời xưa nhé..(mày thấy chữ "nhé" nghe thanh tao hông mạy??) là biết đi chiêu "luộc con Ếch với lữa riu riu" (ngu sao vặn lữa maximum bằng giải pháp quân sự như thời 1979 hả mạy) để cho con Ếch khỏi có phản ứng nhảy dọt ra khỏi nồi mà ngoan ngơan chết dần chết ṃn trong nồi trong tư thế "Ễch bà ngả ngữa" nhé cái thằng ngu như hồ chí minh..

Qua chỉ giảng đạo sơ sơ tới đây thôi nhé...c̣n tuỳ tŕnh độ hắp thụ về "thủ đoạn chính trị" của you đến độ nào th́ hấp thu theo cở đó mà thôi...chẳng hạn đến độ như "trọng lú" th́ chỉ biết làm thân phận "im lặng" mà an phận thủ thường thôi.
Đọc nghe đă cái lỗ tai lắm!!!
Mấy thằng/con cha mẹ hay ông bà nội ngoại của nó đă chết mẹ nó hết rồi. Thằng này chỉ là một thằng Việt Cộng con sinh ra sau 1975, nó chả biết ǵ về chiến tranh VN trước năm '75 cả, nó chỉ nghe người ta nói thôi, rồi bắt chước bla bla cái miệng thôi...
laingo10_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
Gibbs (08-14-2019), HonThienViet (08-14-2019), RealMadrid (08-15-2019), wonderful (08-16-2019)
Old 08-14-2019   #9
F**K.OFF
 
Status: Banned
Join Date: Aug 2019
Posts: 109

Thanks: 3
Thanked 7 Times in 7 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 0
F**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the pastF**K.OFF has a little shameless behaviour in the past
Reputation: -479


Default

Quote:
Originally Posted by HonThienViet View Post
...........
ĐẦN ĐỘN!
"Hồn Thiêng" cái con mẹ ǵ....
Hahahahaha...
F**K.OFF_is_offline   Reply With Quote
Old 08-14-2019   #10
HonThienViet
 
Status: R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Dec 2017
Posts: 1,966

Thanks: 226
Thanked 1,236 Times in 791 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 237 Post(s)
Rep Power: 4
HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 3436


Default

Quote:
Originally Posted by F**K.OFF View Post
ĐẦN ĐỘN!
"Hồn Thiêng" cái con mẹ ǵ....
Hahahahaha...
Mày biết cái chó ǵ mà bầy đặt ba xí ba tú hả mạy? hí..hi...hớ..hớ...hớ.. sở dĩ Admin trong này để cho tiếng nói của mày c̣n tồn tại blah..blahhh..ǵ đó..là cho dư luận netters thấy có tiếng nói nào đó c̣n có chất "thiên về" 1-SVPK làm cho phố rùm VBF có thêm nét đa dạng & đa chiều hơn nhé...(giống như chính phủ Hoa Kỳ để cho tiếng nói Bolsa.Tv c̣n tồn tại ngay trên lảnh thổ Hoa Kỳ đó may.. mày có hiểu chưa mại ..hay là c̣n chất 1-SVPK trong năo bộ hả mại)

Bây giờ mày hiểu chữ "Thiên" trong nickname của tao rồi chứ ǵ...có nghĩa là 1 linh hồn chuyên môn thiên vị về gịng máu Việt đó mày.. chớ hỏng phải chữ "Thiêng" có chữ G đàng sau như mày đần độn tự suy nghĩ theo nghĩa "linh thiêng" nhé mại..
HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
RealMadrid (08-15-2019), wonderful (08-16-2019)
Reply
Page 1 of 2 1 2

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On

iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.