News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1427
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Lá thư của quỷ Satan" viết cho nữ tu sĩ vào thế kỷ 17 đă được giải mă?
Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	117.0 KB
ID:	1436333   Click image for larger version

Name:	172.jpg
Views:	0
Size:	41.4 KB
ID:	1436334   Click image for larger version

Name:	173.jpg
Views:	0
Size:	43.1 KB
ID:	1436335   Click image for larger version

Name:	174.jpg
Views:	0
Size:	129.7 KB
ID:	1436336  

Satan được coi là con quỷ lâu đời nhất và xuất hiện ở nhiều quốc gia. Tên gọi khác của quỷ Satan là Lucifer trong tiếng Anh. Người ta c̣n phát hiện cả “cuốn kinh của quỷ” không rơ người viết và vẫn là bí ẩn đến tận ngày nay. Bức thư của quỷ Satan luôn là một bí ẩn lớn thách thức sự t́m hiểu của các nhà khoa học trên Thế giới.Lá thư cổ được cho là viết bởi quỷ Satan.

“Bức thư của quỷ” được viết bởi nữ tu sĩ Maria Crocifissa della Concezione - một nữ tu 31 tuổi, sống tại tu viện Palma di Montechiaro thuộc đảo Sicily (Italy). Vào ngày 11/ 8/1676, nữ tu này được phát hiện đang nằm bất tỉnh trên sàn nhà của một căn pḥng chật hẹp, khuôn mặt dính đầy mực, trên tay cô cầm một tờ giấy viết bằng những kí tự rất khó hiểu, các biểu tượng này được cho là cũng xuất hiện trong các văn tự cổ xưa. Sau khi tỉnh lại, nữ tu Maria khẳng định với mọi người rằng bức thư này được viết bởi ác quỷ, quỷ Satan đă nhập vào và ép cô viết lá thư này ḥng khiến Maria từ bỏ đức tin với Chúa và trở thành môn đồ của quỷ.

Thông điệp trong lá chỉ gồm 14 ḍng chữ lộn xộn, có chứa kư tự cổ xưa. Trải qua nhiều thế kỷ, lá thư này đă thách thức nhiều nỗ lực của các nhà khoa học trong việc giải mă ư nghĩa thực sự của nó.Styx: Là con sông tạo nên ranh giới giữa trần gian và âm phủ - thế giới thuộc quyền cai trị của thần chết Hades trong thần thoại Hi Lạp).

Tuy nhiên, đến gần đây, một nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Khoa học Ludum tại thành phố Catania, Ư đă sử dụng một phần mềm giải mă trên hệ thống deep web (một nền tảng web ngầm thường dành cho giới tội phạm), để dịch ra các kư tự trong bức thư cổ này. Giám đốc Trung tâm khoa học Ludum, trưởng nhóm nghiên cứu, ông Daniele Abate cho rằng:

"Bức thư tŕnh bày như thể nó được viết bằng tốc kư. Chúng tôi cho rằng nữ tu Maria đă tạo ra một dạng kí tự mới bằng cách kết hợp cả bảng chữ cái cổ xưa mà cô ấy có thể đă biết".

Để nghiên cứu kỹ hơn, trước tiên các nhà khoa học đă chạy thử nghiệm phần mềm giải mă mà họ đang sử dụng với một số kư hiệu tốc kư bằng các loại ngôn ngữ khác nhau. Từ đó, họ phát hiện ra rằng bức thư của nữ tu sĩ có chứa hỗn hợp các từ trong bảng chữ cái cổ như Hy Lạp, La tinh, Runic và Ả Rập. Ông Abete cho biết thêm:

"Chúng tôi đă phân tích cách thức để âm tiết và các kư hiệu lặp đi lặp lại trong bức thư, sau đó xác định được nguyên âm của kư tự và cuối cùng chúng tôi thành công với một thuật toán giải mă đă được tinh chỉnh" .Nữ tu Maria được cho là đă mắc chứng tâm thần phân liệt.

Với việc lắp ghép các kí tự đă giải mă, các nhà khoa học đă có thể hiểu một phần nội dung rời rạc của bức thư với nội dung: “Chúa nghĩ rằng ông ta có thể giải thoát cho mọi người…Chẳng ai nhận ra điều hiển nhiên đó…Chỉ có Styx là chắc chắn.”

Ông Abate cũng cho rằng: "Khi giải mă về các bí ẩn trong lịch sử, bạn không thể bỏ qua hồ sơ tâm lư của người tạo ra nó. Chúng ta cần biết càng nhiều càng tốt về tiểu sử của nữ tu Maria”.Quỷ Satan được cho là luôn t́m cách lôi kéo những tu sĩ làm môn đệ của hắn.

Dựa vào các ghi chép lịch sử thu thập được, ông Abete khẳng định thông qua bức thư có thể thấy nữ tu sĩ Maria bị mắc chứng tâm thần phân liệt hoặc rối loạn lưỡng cực. "H́nh ảnh của quỷ thường xuất hiện trong những bệnh nhân mắc chứng rối loạn này. Các ghi chép lịch sử thể hiện rằng mỗi đêm cô ta thương la hét và chiến đấu chống lại ma quỷ", ông Abete nói.

Đối với các tín đồ Cơ Đốc Gíao thời bấy giờ, bức thư được coi là kết quả cuộc đấu tranh của Maria chống lại "vô số linh hồn ma quỷ". Người ta cho rằng, quỷ Satan sẽ buộc nữ tu sĩ Maria – người sẽ được Chúa ban phước phải kư vào bức thư. Tuy nhiên Maria đă phản đối dữ dội bằng cách viết một từ tiếng Ư: "Ohimé" (than ôi) trong bức thư như một sự cự tuyệt.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-15-2019
  Reputation: 31431


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,918
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	117.0 KB
ID:	1436333   Click image for larger version

Name:	172.jpg
Views:	0
Size:	41.4 KB
ID:	1436334   Click image for larger version

Name:	173.jpg
Views:	0
Size:	43.1 KB
ID:	1436335   Click image for larger version

Name:	174.jpg
Views:	0
Size:	129.7 KB
ID:	1436336  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,457 Times in 4,876 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 57 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  maivang18 (08-15-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08916 seconds with 13 queries