News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh

Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 2479
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trong vơ hiệp Kim Dung, ai là cao thủ 'hoàn mỹ' nhất?
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	32.3 KB
ID:	1438301   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	96.7 KB
ID:	1438302   Click image for larger version

Name:	303.jpg
Views:	0
Size:	78.8 KB
ID:	1438303   Click image for larger version

Name:	304.jpg
Views:	0
Size:	80.8 KB
ID:	1438304  

Nếu bạn mê vơ hiệp Kim Dung, theo bạn ai là cao thủ “hoàn mỹ” nhất? Có phải là Hoàng Dược Sư? Bởi v́ sự thông tuệ của Hoàng Dược Sư không chỉ nằm trong mỗi vơ học. Mà cầm kỳ thi họa, kỳ môn độn giáp, không môn nào ông không phải tông sư.

Với tất cả những ǵ mà cố nhà văn Kim Dung từng tạo ra ở nhân vật Hoàng Dược Sư trong bộ Anh hùng xạ điêu, đây xứng đáng là vị cao thủ vượt xa cảnh giới của Vương Trùng Dương, Trương Tam Phong hay thậm chí là Độc Cô Cầu Bại.Tạo h́nh Hoàng Dược Sư trong phim Anh hùng xạ điêu 2017.

Thông thường, khi nhắc tới các cao thủ trong truyện Kim Dung, người đọc lại nghĩ ngay về những bí kíp vơ học thất truyền mà họ sở hữu. Như Độc Cô Cầu Bại có Độc Cô Cửu Kiếm, Đông Phương Bất Bại có Quỳ Hoa Bảo Điển, Vương Trùng Dương có Thái Cực Thần Công… Thế nhưng, nếu để xét về độ hoàn mỹ giữa những nhân vật này, th́ đáp án chính là Hoàng Dược Sư.

Phẩm hành tướng mạo

Hoàng Dược Sư có tướng mạo phi phàm, tính t́nh phóng khoáng, gia cảnh giàu sang, có cả một ḥn đảo, lại lấy được người vợ đẹp, sinh ra cô con gái không những xinh xắn mà c̣n sắc sảo thông minh, c̣n t́m được người con rể Quách Tĩnh đại hiệp trượng nghĩa v́ nước v́ dân.

Hoàng Dược Sư có thể nói là có một đời đại thắng, hơn hẳn người b́nh thường. Trong nhân cách, ông mặc dù hành vi quái dị, nhưng trái phải rơ ràng, tuyệt đối không hàm hồ.

Ngoại hiệu của Hoàng Dược Sư là Đông Tà. Chữ Tà trong biệt danh của ông nghiêng về nghĩa tà ma ngoại đạo, như chính ông tự nhận. Hành sự không theo bất cứ khuôn phép, lề lối ǵ, chủ yếu chỉ tập trung vào 4 chữ: Ta thích th́ làm, Hoàng Dược Sư chính là biểu tượng cao nhất của sự tự do, phóng khoáng và khát vọng đập tan mọi giới hạn, ranh giới lễ nghĩa, giáo điều.

Hoàng Dược Sư ngông cuồng và cao ngạo bậc nhất trong Kim Dung truyện. Nhưng ông có đủ bản lĩnh để làm điều đó. Tài văn chương của Hoàng Dược Sư có thể dùng để chỉ trích thánh nhân, phản biện lại sai lầm trong những lời vàng, thước ngọc của cổ nhân.Trong thế giới vơ hiệp Kim Dung, Hoàng Dược Sư là nhân vật nam hoàn mỹ, toàn diện nhất.

Vơ học

Sau Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất, Hoàng Dược Sư được xếp vào hàng Ngũ Tuyệt - một trong những cao thủ cao cường nhất bấy giờ. Nếu nh́n vào mặt bằng chung của truyện Kim Dung th́ dù ông không phải người có vơ công số một, nhưng cũng đă thuộc những người mạnh nhất. Kim Dung từng nói, vơ công của Hoàng Dược Sư đă đạt tới đỉnh cao và người đạt tới đỉnh cao vơ công trong truyện của ông th́ không có nhiều.

Hẳn là bạn đọc vẫn c̣n nhớ Đàn Chỉ Thần Thông - một trong những tuyệt kỹ đáng nhớ nhất của Hoàng Dược Sư. Loại vơ học này, nh́n th́ tưởng là rất đơn giản, chỉ búng một viên đá đi nhưng nó lại hàm chứa rất nhiều tinh túy. Người luyện phải tập trung nội lực vào ngón tay, không quá nhiều làm viên đá vỡ nát và cũng không quá ít mà làm trượt mục tiêu.

Hoàng Dược Sư cũng tự ḿnh sáng tạo ra hầu hết những bộ vơ công lợi hại. Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng, Ngọc Tiêu Kiếm Pháp hay Bích Hải Triều Sinh Khúc đều là những thứ tuyệt học do chính Hoàng Dược Sư nghĩ ra, chứ không phải học từ một vị danh sư nào hết. Trong truyện Kim Dung, chỉ có những bậc đại tông sư khai môn lập phái mới có thể tự nghĩ ra một môn vơ công của riêng ḿnh và phải mất cả đời mới có thể hoàn thành một môn tuyệt học, nhưng đối với Hoàng Dược Sư, việc sáng tạo ra một môn vơ công khác đối với lăo cũng chỉ ngang bằng với việc... ăn cơm.

Vơ học của Hoàng Dược Sư chưa hẳn đă là đệ nhất thiên hạ, nhưng sở học của ông lại rộng lớn và mênh mông như biển. Đồ đệ Mai Siêu Phong, Trần Huyền Phong của ông dù chỉ học được lơm bơm đôi chút sở học của thầy, nhưng cũng đủ để hoành hành thiên hạ với biệt danh Hắc Phong Song Sát. Đại đệ tử Khúc Linh Phong dù một thân tàn phế, nhưng vẫn có thể ra vào đại nội trộm báu vật như chỗ không người, khi bị phát hiện vẫn có thể đồng vu quy tận cùng cao thủ trong cung. Hậu duệ của Khúc Linh Phong dù ngớ ngẩn, tâm trí như đứa trẻ lên ba, nhưng dưới sự dạy dỗ của Hoàng Dược Sư vẫn có thể miễn cưỡng đánh ngang tay cùng vơ lâm cao thủ.

Tinh thông cầm kỳ thi họaHoàng Dược Sư tinh thông cầm kỳ thi họa.

Hiếm có ai giỏi ở nhiều lĩnh vực như Hoàng Dược Sư, cầm kỳ thi họa đều được tu dưỡng tới tŕnh độ cực cao. Hơn hết, ông cũng là người đă kết hợp vơ công với nghệ thuật một cách hoàn mỹ. Khúc tiêu "Bích Hải Triều Sinh Khúc" khiến người nghe tẩu hỏa nhập ma c̣n được phổ thành nhạc thật ngoài đời.

Hoặc ngay từ Đào Hoa Đảo khắp nơi cũng ngập tràn trong nghệ thuật. Người ta chỉ có duy nhất một ư niệm là đẹp khi bước chân tới nơi này. Luận về tu dưỡng nghệ thuật, cả thế giới vơ hiệp có lẽ chỉ duy nhất Hoàng Dược Sư là không ai địch nổi.

Trong truyện, Kim Dung ít nhắc tới sở học văn chương của Hoàng Lăo Tà. Nhưng chỉ thông qua h́nh tượng Hoàng Dung, người ta có thể h́nh dung phần nào về tài năng và trí tuệ của Đào Hoa Đảo chủ. Chỉ được "nghe lỏm" cha b́nh sách, nói chuyện văn chương, Hoàng Dung thậm chí c̣n có thể khiến trạng nguyên Đại Lư phải nghiêng ḿnh thán phục. Những câu đối tưởng chừng làm khó được tất cả kẻ sĩ trong thiên hạ th́ khi vào tay Hoàng Dược Sư, nó cũng chỉ giống như một thú vui giải trí lúc nhàn đàm...

Kho tàng kiến thức đương đạiHoàng Dược Sư.

Hoàng Dược Sư trên thông thiên văn, dưới tường địa lư, cũng rất giỏi Ngũ Hành, Bát Quái và kể cả thuật số. Thuật kỳ môn ngũ hành ảo diệu cũng là tuyệt học của Hoàng Dược Sư. Chỉ dựa vào một môn tuyệt học này, những truyền nhân của Đảo Đào Hoa từng không ít lần chuyển bại thành thắng, hoặc thoát chết dưới tay những đại cao thủ có vơ công lợi hại gấp nhiều lần. Ngay trên Đào Hoa Đảo của Hoàng Dược Sư, các cao thủ vơ lâm cũng đều bị trói buộc bởi trận pháp biến hóa ḱ diệu của lăo như cá nằm trong rọ.

Từ việc Âu Dương Phong phải dùng đến địa đồ mới vào được đảo Đào Hoa, cũng như việc Hoàng Dung với Anh Cô phải mất mấy chục năm mới giải được kỳ môn thuật số của cha ḿnh, có thể thấy tố chất khoa học, lượng kiến thức của Hoàng Dược Sư là không ai có thể sánh bằng.

Trong tên gọi của Hoàng Dược Sư c̣n có cả chữ "dược". Ngoài việc là cao thủ vơ lâm, lăo c̣n tinh thông cả y học hệt như một vị danh y. Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn do lăo sáng chế được liệt vào dạng thánh dược trong thiên hạ. C̣n nhớ khi Nam Đế bị tổn thương nội lực trầm trọng khi chữa trị cho Hoàng Dung, khi nh́n thấy Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn đă mừng rỡ mà rằng: Có thứ thánh dược này th́ thương thế của ta sẽ rất nhanh hồi phục!

Có thể nói, trong thế giới vơ thuật Kim Dung, Hoàng Dược Sư là một nhà vơ thuật, nhà âm nhạc, nhà nghệ thuật, nhà khoa học, nhà dược học vĩ đại. V́ thế, Hoàng Dược Sư được nhiều người đánh giá là nhân vật nam hoàn mỹ, toàn diện nhất.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-19-2019
  Reputation: 31439


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,932
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	32.3 KB
ID:	1438301   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	96.7 KB
ID:	1438302   Click image for larger version

Name:	303.jpg
Views:	0
Size:	78.8 KB
ID:	1438303   Click image for larger version

Name:	304.jpg
Views:	0
Size:	80.8 KB
ID:	1438304  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,461 Times in 4,879 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 57 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to pizza For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (08-19-2019), RealMadrid (08-19-2019)
  Old 08-19-2019   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,566
  Thanks: 0
  Thanked 4,403 Times in 2,343 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1305 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 50193
  Default

  Quote:
  Hoàng Dược Sư có tướng mạo phi phàm, tính t́nh phóng khoáng, gia cảnh giàu sang, có cả một ḥn đảo, lại lấy được người vợ đẹp, sinh ra cô con gái không những xinh xắn mà c̣n sắc sảo thông minh, c̣n t́m được người con rể Quách Tĩnh đại hiệp trượng nghĩa v́ nước v́ dân.
  Nghe giống bác Trump quá, khác chút xíu mà thôi...

  - "Donald Trump có tướng mạo phi phàm, tính t́nh không phóng khoáng, gia cảnh giàu sang, chưa mua được ḥn đảo Greenland, lại lấy được người vợ đẹp Melania, sinh ra cô con gái Ivanka không những xinh xắn mà c̣n sắc sảo ít thông minh, c̣n t́m được người con rể Jared đại hiệp trượng nghĩa v́ nước Tàu v́ dân Nga."
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
  hoanglan22 (08-19-2019), RealMadrid (08-19-2019)
  Old 08-19-2019   #3
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 12,599
  Thanks: 14,146
  Thanked 26,559 Times in 9,200 Posts
  Mentioned: 535 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5440 Post(s)
  Rep Power: 48
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 526760
  Default

  Quote:
  Originally Posted by koorlie View Post
  Nghe giống bác Trump quá, khác chút xíu mà thôi...

  - "Donald Trump có tướng mạo phi phàm, tính t́nh không phóng khoáng, gia cảnh giàu sang, chưa mua được ḥn đảo Greenland, lại lấy được người vợ đẹp Melania, sinh ra cô con gái Ivanka không những xinh xắn mà c̣n sắc sảo ít thông minh, c̣n t́m được người con rể Jared đại hiệp trượng nghĩa v́ nước Tàu v́ dân Nga."
  Pó tay nhà bác diễn nghĩa luôn , làm mắc cười té ghế
  Attached Images
   
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  RealMadrid (08-19-2019)
  Old 08-19-2019   #4
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,566
  Thanks: 0
  Thanked 4,403 Times in 2,343 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1305 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 50193
  Default

  Quote:
  Originally Posted by hoanglan22 View Post
  Pó tay nhà bác diễn nghĩa luôn , làm mắc cười té ghế
  Bác hoanglan... ông Trump phải nói là một nhân vật đặc sắc đầy cá tính.

  Mấy chục đời TT Mỹ hầu hết là những cái bóng thoáng qua, trừ một vài vị có liên quan đến các sự kiện thế giới, như có chiến tranh hoặc gặp scandal chẳng hạn.

  Riêng có ông Trump là TT thời b́nh mà lại đầy sôi nổi, người dân chắc sẽ c̣n nhớ đến lâu dài.

  Mới ban đầu nhiều người tưởng bở đây bất quá chỉ là lăo già thương gia ráng tranh cử vô làm một phát lấy oai lúc về chiều, bây giờ sáng mắt ra mới thấy là ổng mạnh mẽ bỏ công ra làm chính trị thật sự, c̣n nhiều sức lực hơn khi ổng đi buôn bán nữa hahaa..
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
  buck (08-19-2019), RealMadrid (08-19-2019)
  Old 08-19-2019   #5
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 12,599
  Thanks: 14,146
  Thanked 26,559 Times in 9,200 Posts
  Mentioned: 535 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5440 Post(s)
  Rep Power: 48
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 526760
  Default

  Quote:
  Originally Posted by koorlie View Post
  Bác hoanglan... ông Trump phải nói là một nhân vật đặc sắc đầy cá tính.

  Mấy chục đời TT Mỹ hầu hết là những cái bóng thoáng qua, trừ một vài vị có liên quan đến các sự kiện thế giới, như có chiến tranh hoặc gặp scandal chẳng hạn.

  Riêng có ông Trump là TT thời b́nh mà lại đầy sôi nổi, người dân chắc sẽ c̣n nhớ đến lâu dài.

  Mới ban đầu nhiều người tưởng bở đây bất quá chỉ là lăo già thương gia ráng tranh cử vô làm một phát lấy oai lúc về chiều, bây giờ sáng mắt ra mới thấy là ổng mạnh mẽ bỏ công ra làm chính trị thật sự, c̣n nhiều sức lực hơn khi ổng đi buôn bán nữa hahaa..
  Bác koorlie ơi , ḿnh th́ thích những câu chuyện bác com hài hước là vui rồi
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  RealMadrid (08-19-2019)
  Old 08-19-2019   #6
  kietkml
   
  Banned
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 3,717
  Thanks: 48
  Thanked 1,346 Times in 841 Posts
  Mentioned: 160 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1537 Post(s)
  Rep Power: 0
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 33288
  Default

  Tụi tàu cũng đă nổi tiếng siêu gian thương, bịp bợm, xảo trá, nổi tiếng bao đời trong giới vơ lâm trung nguyên! Nay lại chịu không nỗi với môn phái Las Vegas! C̣n bị quần cho tơi tả nữa! Thấy có hấp dẫn và quái đản hay không
  kietkml_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-19-2019   #7
  Blue_bonnet
  Blue_bonnet's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2015
  Posts: 567
  Thanks: 4,143
  Thanked 667 Times in 319 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 166 Post(s)
  Rep Power: 6
  Blue_bonnet Reputation Uy Tín Level 1Blue_bonnet Reputation Uy Tín Level 1Blue_bonnet Reputation Uy Tín Level 1Blue_bonnet Reputation Uy Tín Level 1Blue_bonnet Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 409
  Default

  ...tào lao nhảm nhí...
  Blue_bonnet_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.14464 seconds with 13 queries