News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1610
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ nhận “gáo nước lạnh” từ Nga khi ngừng mua nông sản Mỹ
Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	250.8 KB
ID:	1438358   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	158.8 KB
ID:	1438359  
Thật đáng đời cho Trung Cộng. Trung Quốc không thể lường hết vào việc ngừng mua nông sản Mỹ nhưng họ lại đau đớn nhận “gáo nước lạnh” từ Nga. Thế mới hay!

Xuất khẩu đậu tương của Nga sang Trung Quốc trong năm tới có thể vẫn ở mức thấp, các nhà phân tích cảnh báo, cho thấy Trung Quốc không thể chỉ trông chờ vào láng giềng Nga sau khi ngừng mua nông sản Mỹ.Nga cảnh báo Trung Quốc không nên quá ḱ vọng vào nông sản nhập khẩu từ nước này.

Theo SCMP, Trung Quốc ngừng mua toàn bộ hàng nông sản Mỹ, bao gồm cả đậu tương sau khi ông Trump tuyên bố áp thêm thuế với 300 tỷ hàng hóa Trung Quốc.

Kể từ đó, Trung Quốc đă chấp thuận toàn bộ đơn hàng nhập khẩu đậu tương từ Nga và đă ngỏ ư muốn mua thêm. Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng đang t́m kiếm các thị trường mới từ Nam Mỹ và châu Âu.

Sản lượng đậu tương trên toàn bộ nước Nga thấp hơn nhiều so với Mỹ nên Trung Quốc mong muốn người hàng xóm ở phương Bắc sản xuất nhiều hơn nữa trong tương lai, với phương châm “có bao nhiêu mua hết”, theo SCMP.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Shan nói Bắc Kinh hi vọng “có thể mở rộng hơn nữa giao dịch đậu tương” với Nga.

Nhưng Dmitry Rylko, giám đốc viện Nghiên cứu Thị trường Nông sản ở Moscow, nói Bắc Kinh không nên kỳ vọng nhiều vào nguồn cung mới.

“Trong vài năm tới, lượng đậu tương Nga xuất sang Trung Quốc có thể vẫn ở mức thấp”, Rylko nói trong cuộc gặp với các thương nhân Trung Quốc ở Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang giáp biên giới Nga.

Rylko nói lượng đậu tương trồng ở khu vực châu Âu của Nga c̣n không đủ cho nhu cầu nội địa, dù đang không ngừng mở rộng quy mô. “Nga c̣n đang phải nhập đậu tương nên Trung Quốc không nên kỳ vọng nhiều v́ Moscow không thể là giải pháp cho chiến tranh thương mại Mỹ-Trung”, Rylko nói. Rylko c̣n cho rằng, đậu tương của Nga chưa phải là tốt nhất bởi hàm lượng protein thấp.Các công ty Trung Quốc đang muốn mở rộng hoạt động nông nghiệp ở Nga.

Chuyên gia này nhận định, trong trường hợp khả dĩ nhất, lượng đậu tương xuất khẩu có thể tăng tới 2 triệu tấn/năm, so với mức 800.000 tấn/năm như hiện nay. Nhưng con số này chưa là ǵ so với nhu cầu trong nước của Trung Quốc lên tới 100 triệu tấn/năm. 88% con số này đến từ nguồn nhập khẩu, trong đó có 16 triệu tấn từ Mỹ.

Yang Baolong, chủ tịch hiệp hội đậu tương Trung Quốc và chủ tịch tập đoàn đầu tư nông nghiệp Hắc Long Giang, vẫn bày tỏ sự lạc quan. “Vùng Viễn Đông của Nga rất có tiềm năng trở thành nguồn cung cấp đậu tương chính cho Trung Quốc”.

Các nhà đầu tư Trung Quốc đă trực tiếp sang thực địa đánh giá và kư hợp đồng trồng đậu tương và nhiều loại nông sản khác trên đất Nga, theo SCMP.

Joyvio Beidahuang, một công ty có trụ sở ở Cáp Nhĩ Tân, đă mua 8.000 hécta đất ở Nga để trồng đậu tương, ngô và lúa. Ren Jianchao, giám đốc điều hành công ty, nói sản lượng thu hoạch được sẽ xuất về Trung Quốc.

“Nga rất gần Trung Quốc, có chi phí sử đụng đất thấp, có nhiều lợi thế để trồng đậu tương”, Ren nói. “Khi đến Nga đánh giá t́nh h́nh, tôi thấy có nhiều đất nông nghiệp bị bỏ hoang”.

Tuy nhiên, quy mô hoạt động của Joyvio Beidahuang ở Nga vẫn c̣n thấp. Trong tương lai, Trung Quốc cũng phải trông cậy vào các thị trường khác, như Brazil, Argentina và Paraguay.

“Quan trọng nhất là vẫn cần thời gian, v́ đậu tương là cây trồng theo mùa hàng năm”, một chuyên gia Trung Quốc nói. “T́nh h́nh đang khó khăn nhưng các năm tới có thể sẽ tốt hơn”

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-19-2019
  Reputation: 30385


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 47,633
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	250.8 KB
ID:	1438358   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	158.8 KB
ID:	1438359  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,007 Times in 4,494 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 54 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07345 seconds with 13 queries