News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 632
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tim Cook mất lợi thế trước Samsung v́ thuế nhập khẩu?
Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-19 lúc 16.28.32.png
Views:	0
Size:	201.3 KB
ID:	1438460  
CEO Apple dành thời gian của bữa tối cùng Trump để giải thích về nguy cơ mất lợi thế trước Samsung v́ chính sách thuế với Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đă có bữa tối với CEO Apple Tim Cook thứ sáu tuần trước tại Bedminster, New Jersey (Mỹ). Hôm qua, Trump cho biết trước báo giới rằng Cook đă bày tỏ lo ngại về việc đối thủ chính của họ - Samsung Electronics có lợi thế khi sản phẩm vào Mỹ không bị đánh thuế nhập khẩu.

Phần lớn sản phẩm của Apple sẽ chịu thuế 10% trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Thuế với iPhone, iPad và laptop Apple đă được lùi sang ngày 15/12. Tuy nhiên, Apple Watch, AirPods và nhiều phụ kiện khác sẽ phải chịu thuế từ ngày 1/9.


CEO Apple Tim Cook và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc gặp hồi tháng 3. Ảnh: Bloomberg

Trump cho biết Cook đă giải thích "rất hợp lư" về những khó khăn của Apple khi cạnh tranh với Samsung mà sản phẩm lại bị đánh thuế. Phần lớn thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc, sau đó mới xuất khẩu sang Mỹ và các nước trên thế giới. Trong khi đó, Samsung c̣n có nhà máy tại một số nước khác ngoài Trung Quốc.

V́ vậy, tác động từ thuế nhập khẩu với họ sẽ nhỏ hơn nhiều so với Apple. "Apple sẽ gặp khó khi phải trả thuế nhập khẩu và cạnh tranh với một công ty rất mạnh không phải làm điều đó", Trump nhận xét.

Apple sẽ phải tính chi phí thuế nhập khẩu vào giá bán, khiến họ gặp bất lợi. Samsung dự định ra mắt thiết bị mới – Note 10 trong tháng này. Trong khi đó, Apple cũng có kế hoạch nâng cấp Apple Watch, iPhone và máy tính trong năm nay.

Hồi đầu tháng, Trump tuyên bố đánh thuế 10% với khoảng 300 tỷ USD hàng nhập khẩu nữa từ Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 1/9. Dù vậy, Mỹ tuần trước lùi thời hạn đánh thuế với một số mặt hàng sang ngày 15/12, do lo ngại ảnh hưởng đến mùa mua sắm kỳ nghỉ lễ. Họ cũng loại bớt nhiều sản phẩm khỏi danh sách chịu thuế. Cổ phiếu Apple đă tăng 4% sau khi tin này được công bố.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-19-2019
  Reputation: 29107


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,297
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-08-19 lúc 16.28.32.png
Views:	0
Size:	201.3 KB
ID:	1438460  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,342 Times in 3,900 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07410 seconds with 13 queries