News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 494
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump lạc quan với nền kinh tế Mỹ mặc bóng ma suy thoái
Click image for larger version

Name:	10.jpeg
Views:	0
Size:	86.5 KB
ID:	1438463  
Trong bối cảnh các chuyên gia kinh tế hàng đầu liên tục đề cập tới nguy cơ suy thoái nhưng không làm lung lay Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông vẫn có cái nh́n rất lạc quan và tự tin khẳng định "chúng ta đang làm rất tốt".Tại cuộc họp báo ngày 18/8 theo giờ Washington, Tổng thống Donald Trump khẳng định ông chẳng nh́n thấy chút nguy cơ nào về khả năng suy thoái bất chấp một tuần đầy biến động với thị trường chứng khoán Mỹ.

"Tôi không nghĩ rằng suy thoái sẽ xảy ra. Chúng ta đang làm rất tốt. Người tiêu dùng của chúng ta rất giàu. Tôi đă giảm thuế rất nhiều và họ có thêm nhiều tiền", ông Trump nhấn mạnh.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra vài ngày sau khi thị trường trái phiếu Mỹ phát đi một tín hiệu đáng quan ngại về suy thoái. Ngày 14/8, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đă tháp hơn so với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm. Dow Jones cũng giảm 800 điểm, tương đương 3%, khi đón nhận hung tin từ thị trường trái phiếu.

Theo các nguồn tin, Tổng thống Trump đă gọi điện cho người đứng đầu của J.P. Morgan Chase, Bank of America và Citigroup sau cú sập của thị trường chứng khoán ngày 14/8. Theo đó, ông chủ Nhà Trắng đă đề nghị ba vị CEO đưa ra đánh giá về "sức khỏe" của người tiêu dùng Mỹ. Các sếp nhà băng này trả lời rằng tiêu dùng tư nhân trong nền kinh tế Mỹ đang khá ổn, nhưng thậm chí sẽ ổn hơn nếu những vấn đề như thương chiến Mỹ-Trung được giải quyết.

Trong khi đó, cố vấn kinh tế hàng đầu của ông Trump, ông Larry Kudlow, khẳng định doanh số bán lẻ của Mỹ vẫn mạnh và tỷ lệ thấp nghiệp thấp, dấu hiệu cho thấy nền kinh tế vẫn rất mạnh.

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro th́ tập trung nói về đường cong lợi suất đảo ngược. Theo Navarro, đường cong lợi suất Mỹ vẫn "phẳng" và khẳng định đây là dấu hiệu cho thấy vốn nước ngoài đang chảy vào Mỹ.

Cả ông Navarro và Kudlow đều bảo vệ mạnh mẽ cuộc chiến thương mại của ông Trump với Trung Quốc. Hồi đầu tháng, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ đánh thuế 10% với 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu c̣n lại từ Trung Quốc trước khi hoăn thuế với một số sản phẩm tới ngày 15/12 v́ lo ngại nó ảnh hưởng đến mùa mua sắm dịp Giáng sinh.

Điều này dường như mâu thuẫn với những tuyên bố của ông Trump trong quá khứ về việc Trung Quốc là bên phải trả tiền cho thuế quan chứ không phải người dân Mỹ hay bất cứ ai khác. Điều này tiếp tục được ông Trump nhắc đến trong ngày 18/8: "Ít nhất tới lúc này, Trung Quốc vẫn đang phải trả thuế".

Cố vấn Navarro th́ cho rằng Mỹ đă chiến thắng trong cuộc chiến thương mại và bác bỏ những lập luận cho rằng người Mỹ đang phải gánh thuế quan. Tuy nhiên, ông Navarro dường như cố t́nh không để ư đến những lời phàn nàn từ nông dân Mỹ, những người ủng hộ ông Trump, rằng họ đang bị tổn thương bởi chiến tranh thương mại.

Trong khi đó, cố vấn Kudlow th́ nhắc đến cuộc chiến công nghệ với Trung Quốc. Ông Kudlow khẳng định Mỹ sẽ không để Trung Quốc đánh cắp đồ quư giá, vốn là trái tim trong phép màu tăng trưởng của kinh tế Mỹ.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-19-2019
  Reputation: 28271


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,524
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpeg
Views:	0
Size:	86.5 KB
ID:	1438463  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 18
  Thanked 3,959 Times in 3,588 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07530 seconds with 13 queries