News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 600
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tài xế bỏ thai phụ đau đẻ giữa đường, đứa bé vừa chào đời th́ tử vong
Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	58.1 KB
ID:	1438491   Click image for larger version

Name:	c2.jpg
Views:	0
Size:	96.7 KB
ID:	1438492  
Người phụ nữ đau đẻ thuê xe chở đi cấp cứu. Đang đi giữa đường th́ tài xế đột ngột yêu cầu người phụ nữ đang đau đẻ xuống xe. Người phụ nữ chuyển dạ sinh con giữa đường và đứa bé vừa chào đời th́ tử vong.Trưa ngày 19.8, ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xă Thống nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh B́nh Phước xác nhận một sản phụ bị bỏ giữa đường khi đang trên đường đi cấp đi cấp cứu khiến cháu bé sơ sinh tử vong là chị Vy Thị Yến, sống trên địa bàn xă. Chính quyền địa phương đă đến thăm hỏi gia đ́nh của chị Yến.

Theo lời anh Mai Đ́nh Sắc - chồng của chị Yến, cháu bé vẫn c̣n sống khi lọt ḷng nhưng sau khi một số nhân viên trạm y tế đến nơi th́ cháu bé đă không c̣n dấu hiệu sống.

Hiện tại, gia đ́nh đă lo xong hậu sự cho cháu bé. C̣n chị Yến đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh B́nh Phước, sức khỏe dần hồi phục. Tuy nhiên, chị Yến vô cùng đau đớn và không thể thốt nên lời khi mất đi đứa con ḿnh đứt ruột đẻ ra.

Căn nhà gỗ nhỏ đă cũ của vợ chồng chị Yến anh Sắc bỗng trở lên trống trải, bao trùm bởi không khí đau buồn, khiến nhiều người không thể ngăn được nước mắt khi đến thăm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ sáng ngày 17.8, chị Vy Thị Yến (ngụ xă Thống Nhất, H.Bù Đăng, B́nh Phước) có dấu hiệu chuyển dạ nên anh Sắc thuê xe dịch vụ 7 chỗ của một nhà xe trên địa bàn xă với giá thỏa thuận 750.000 đồng để đưa chị đi sinh.
Sau khi đến trạm y tế của xă Thống Nhất khám trước, được các y tá, kíp trực ở trạm đề nghị lên tuyến trên th́ vợ chồng chị Yến cùng lái xe bắt đầu đi. Tuy nhiên, khi đi được khoảng 4km, thấy chị Yến đau bụng dữ dội, tài xế Nguyễn Đức Nhạc (cũng là chủ xe) bất ngờ “mời” gia đ́nh sản phụ Yến xuống xe.

Do chỉ có 2 vợ chồng và bất ngờ được “mời” xuống xe nên anh Mai Đ́nh Sắc đă rất cố gắng để đưa vợ xuống. Anh Sắc cho biết: “Tài xế Nhạc đă trải một tấm vải nhựa xuống dưới vệ đường và 2 vợ chồng anh đă tự d́u nhau xuống. Sau đó th́ tài xế bỏ đi.”

Khi vợ đang đau đẻ có dấu hiệu sắp sinh, anh Sắc cho biết anh vô cùng bối rối và sợ hăi. Sau đó, anh đă điện về gia đ́nh nhờ người nhà ra giúp đỡ, hô hoán những người đi đường cũng như điện báo về trạm y tế xă cách đó chỉ khoảng hơn 2km để nhờ người hỗ trợ.

“Khi con chào đời, chúng tôi thấy cháu cử động, nhưng do không biết ǵ nên không dám tác động vào cháu bé. Một lúc sau, khi cán bộ y tế xă đến nơi th́ thấy con không c̣n cử động nữa”, anh Sắc đau đớn kể lại.

Được biết trong ngày 19.8, CLB Bạn hữu đường xa tỉnh B́nh Phước cùng một số nhóm thiện nguyện tại địa phương đă đến chia sẻ cùng gia đ́nh sản phụ.

"Khi đến nơi, bé tím tái không c̣n thở nữa"
Anh Ngô Văn Hưng, cán bộ y tế xă Thống Nhất cho biết: “Khi tôi đang trực ở trạm th́ sáng sớm sản phụ vào trạm gơ cửa. Tôi dậy và nhờ một nữ hộ sinh hỗ trợ. Khi được hỏi bị sao? Người chồng nói là bị động thai. Khi tôi hỏi bao nhiêu tháng rồi th́ người nhà nói 7 tháng. Khi đó tôi nói là yếu quá như vậy th́ để trên xe luôn đưa đi cấp cứu càng sớm càng tốt. Ví dụ như ra phía ngoài đứa bé có ra non th́ được sự hỗ trợ của nhiều phương tiện sẽ tốt hơn".

Anh Hưng nói tiếp: "Sau đó, người nhà vẫn đưa sản phụ vào trạm. Nữ hộ sinh cũng khám và tư vấn và đưa ra xe đi, chuyển tiếp. Đi được một lúc th́ người nhà báo cho nữ hộ sinh là đẻ ở ngoài rồi. Sau đó tôi với nữ hộ sinh đi ra hỗ trợ. Khi ra đến nơi bé đă tím tái, không c̣n thở nữa. Sau khi cắt rốn chúng tôi để đứa bé lên bụng mẹ để người nhà đỡ buồn, sau đó chuyển 2 mẹ con lên tuyến tỉnh luôn. Khi ra tới nơi, người nhà có nói cháu bé thở 2 - 3 cái, nhưng khi chúng tôi ra th́ cháu bé đă tắt thở rồi.”


Căn nhà gỗ đă cũ của vợ chồng sản phụ Vy Thị Yến ở xă Thống Nhất

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 15984


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 20,936
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	58.1 KB
ID:	1438491   Click image for larger version

Name:	c2.jpg
Views:	0
Size:	96.7 KB
ID:	1438492  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 157
  Thanked 2,779 Times in 2,089 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17344 seconds with 13 queries