News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 402
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Lời khuyên khi uống rượu bia
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	93.9 KB
ID:	1440278  
Rượu và bia là 2 thức uống quen thuộc của rất nhiều người. Tuy nhiên, 2 đồ uống này rất dễ gây nghiện. Bạn cần biết những điều dưới đây để tránh biến ḿnh thành 'ma men'.


1. Uống nước: Thói quen uống rượu luôn luôn có sẵn ly nước lọc bên cạnh thực sự tốt cho bạn. Đừng dùng rượu để làm dịu cơn khát, thay v́ đó hăy uống nước lọc.

2. Xem các sự kiện thể thao tại nhà: Nhậu tại quán bar thể thao gần như chắc chắn khiến bạn vật lộn với cơn đau đầu vào buổi sáng hôm sau. Sự thực là quá khó để khước từ việc uống bia rượu không một không gian chứa đầy bia rượu. Hăy khiến bữa tiệc thể thao của bạn trở nên “hiền” hơn khi tụ tập những người bạn thân thiết tại nhà và thưởng thức đồ ăn và thức uống nhẹ.

3. Tuyệt đối không uống rượu một ḿnh: Những người uống rượu 1 ḿnh thường tăng dần số lượng một cách nhanh chóng.

4. Không uống rượu bia để giải tỏa tâm trạng: Uống rượu vào lúc chán nản, buồn khổ, thất t́nh luôn khiến bạn khó kiểm soát được bản thân và thường uống quá mức đến khi say mèm. Thói quen này ảnh hưởng rất lớn sức khỏe của bạn. Hăy t́m cách giải tỏa tâm trạng bằng các thú vui lành mạnh hơn như đọc sách, xem phim, đi du lịch dù là một ḿnh,...

5. Không lập kế hoạch như một thói quen: Nhiều người có thói quen uống rượu vào bữa ăn, vào cuối tuần hay những dịp đặc biệt,... Hăy rà soát lại kế hoạch và thói quen của ḿnh nếu giống như vậy, hăy cắt giảm thời gian uống rượu và thay thế bằng những thói quen tốt hơn.

6. Dần chuyển sang các loại đồ uống có độ cồn nhẹ hơn: Có rất nhiều lựa chọn thay thế cho các loại rượu mạnh. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn những ly cocktail nhẹ nhàng và giảm tần suất uống.

7. Hạn chế tới các quán bar: Những lần gặp gỡ bạn bè, hẹn ḥ hoặc bàn chuyện công việc sắp tới bạn nên sắp xếp tại quán cà phê thay v́ quán rượu. Ngoài ra, nhiều lựa chọn khác bạn có thể thử như đến các quán cà phê âm nhạc, sân chơi bowling, các quán ăn có khuôn viên đẹp hoặc bất cứ đâu có thể loại trừ đồ uống được phục vụ là rượu.

8. Cất rượu đi trước khi ngồi vào bàn ăn: Thói quen này sẽ giúp bạn quy định được lượng rượu sẽ uống và không tiếp tục rót thêm nếu muốn.

9. Uống nước trước: Khi bạn đang ở một bữa tiệc, hăy uống một ly nước đầy hoặc đồ uống không cồn khác trước và sau mỗi lần uống rượu. Thói quen này đảm bảo giảm đáng kể lượng rượu bạn sẽ uống.

10. Thiết lập danh sách các quy tắc khi uống rượu và tuân thủ nó một cách nghiêm ngặt: Chẳng hạn, không quá 1 ly mỗi ngày; chỉ uống vào cuối tuần... Sau đó hăy dán quư tắc này ở trước tủ đựng rượu để bạn luôn được nhắc nhở trước khi có ư định uống rượu.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 12842


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,710
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	93.9 KB
ID:	1440278  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,304 Times in 1,178 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 29 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17657 seconds with 13 queries