News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 848
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thói quen buổi tối tốt cho sức khoẻ
Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	66.9 KB
ID:	1440290  
Những thói quen tốt này vào buổi tối sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong giấc ngủ sâu buổi đêm, tốt hơn cả việc uống thuốc bổ. Luyện tập các thói quen tốt vào buổi tối không chỉ giúp chúng ta ngủ ngon hơn, mà nó c̣n giúp cho chúng ta có một sức khoẻ dẻo dai.


Ăn nhẹ vào ban đêm và tuân thủ chế độ ăn uống điều độ

Đi ngủ lúc không quá đói và không quá no là lư tưởng nhất.Ăn uống điều độ, hợp lư thực sự rất quan trọng đối với cơ thể. Đó là cách để giữ cho cơ thể tràn đầy năng lượng để hoàn thành tốt khối lượng công việc mỗi ngày.

Đừng đem công việc lên giường ngủ

Điều này giúp năo không phải suy nghĩ về vấn đề ǵ khi đi ngủ. Chỉ nên dành chiếc giường cho mỗi việc ngủ mà thôi. Không nên ăn uống, làm việc hay xem ti vi trên giường. Nếu không, năo bộ sẽ quen với ư tưởng rằng đây là nơi cần tỉnh táo để làm việc, ăn uống hay xem ti vi.

Uống đủ nước

Bí tiểu là điều khủng khiếp cho giấc ngủ. Nó tạo cảm giác bức bối, khó chịu và gây thức giấc giữa đêm. Nhưng bí tiểu thường là do uống không đủ nước. Khi mất nước, năo bị tổn thương và dẫn đến cơ thể không thể ngủ ngon.


Vận động cơ thể

Giả sử sức khỏe của bạn là cái đầu của một con bạch tuộc. Thiếu một bộ năo hoạt động hiệu quả, các xúc tu sẽ không thể thực hiện được các chức năng của chúng nữa.

Cơ thể chúng ta cũng như vậy. Sau một ngày làm tập trung đầu óc làm việc, các bộ phận khác cũng theo đó mà rệu ră bải hoải. Vận động cơ thể sẽ giúp cho đầu óc bạn bốc hơi hết những suy nghĩ xáo trộn trong ngày, do đó góp phần làm giảm căng thẳng và khơi thông cho những luồng ư tưởng mới.

Chỉ cần 30 phút giăn gân cốt trong pḥng tập thể dục, chạy một dặm trong công viên hay thư giăn nhẹ nhàng trong lớp yoga, thậm chí là tham gia hoạt động xă hội khác như nhảy salsa, là bạn đang tiến gần hơn tới một cơ thể khỏe mạnh để có thêm sức mạnh chiến đấu với những nhiệm vụ ngày hôm sau rồi.

Xác định “nhiệm vụ tối mật” cho ngày hôm sau

Không có một kế hoạch rơ ràng, bạn sẽ rất dễ đi chệch hướng dù trong bất cứ một công việc nào. Kết quả là, bạn có thể sẽ phải cả ngày vất vả làm việc luôn chân, luôn tay, “luôn cả đầu óc” thay v́ hoàn thành tốt công việc một cách hiệu quả.

Bạn tiếc vài giây chờ đèn đỏ, nhưng đừng tiếc chút thời gian quư báu cuối ngày để xác định mục tiêu và “phương hướng hành động” cho công việc ngày hôm sau. Nếu có thể, hăy viết ra ba nhiệm vụ quan trọng nhất mà bạn cần làm trước khi rời bàn làm việc. Và trước khi đi ngủ, hăy tự hỏi bản thân “Nếu ngày mai không hoàn thành được việc nào th́ những nhiệm vụ lớn nhất và hiêu quả nhất nào khác tôi có thể làm để tiến gần hơn đến mục tiêu cần đạt tới?”

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 08-22-2019
  Reputation: 14388


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 30,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	66.9 KB
ID:	1440290  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,064 Times in 1,822 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 36 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07480 seconds with 13 queries