News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1804
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin vui cho nông dân Mỹ đây rồi!
Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	128.1 KB
ID:	1441474  
Nhật đă chấp nhận nhập khẩu ồ ạt một số nông sản Mỹ. Mục đích của họ là để có thỏa thuận thương mại. Như vậy nông dân Mỹ đă có phần nào nhẹ ḷng.

Tổng thống Trump đă không ngừng yêu cầu Nhật giảm thuế với nông sản. Hiện tại, Nhật đang áp thuế 38,5% với sản phẩm thịt ḅ nhập khẩu, thế nhưng mức thuế này sẽ được giảm xuống 9%.Nhật chấp nhận nhập khẩu ồ ạt một số nông sản Mỹ để có thỏa thuận thương mại
Trong ngày thứ Bảy, Nhật và Mỹ đă đạt được thỏa thuận thương mại về nguyên tắc. Dù rằng Mỹ tŕ hoăn chưa quyết định về việc liệu có bỏ đi mức thuế 2,5% áp với ô tô Mỹ, Nhật sẽ giảm thuế với thịt ḅ và thịt lợn xuống mức theo ngưỡng của hiệp định đối tác xuyên Thái B́nh Dương (APP). Thỏa thuận này sẽ có hiệu lực từ năm nay.
Thỏa thuận trên như vậy đă được chốt chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng Kinh tế Nhật, ông Toshimitsu Motegi, và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer có các cuộc đối thoại tại Washington.
Chính phủ của hai nước đang cố gắng lên lịch cho cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bên lề cuộc họp thượng đỉnh G7 tại Pháp. Nhiều khả năng hai nhà lănh đạo sẽ kư kết thỏa thuận thương mại vào cuối tháng 9/2019 nếu hai bên có thể đồng thuận về chi tiết của thỏa thuận cuối cùng.
Nếu chính phủ Shinzo Abe đưa thỏa thuận ra Quốc hội vào tháng 10/2019 và được chấp thuận, thủ tục để cho thỏa thuận có thể đi vào thực tế sẽ được hoàn tất.
Tổng thống Trump đă không ngừng yêu cầu Nhật giảm thuế với nông sản. Hiện tại, Nhật đang áp thuế 38,5% với sản phẩm thịt ḅ nhập khẩu, thế nhưng mức thuế này sẽ được giảm xuống 9% qua thời gian. Thuế với sản phẩm thịt lợn phẩm cấp thấp hiện đang 482 yên/kilogam thế nhưng sẽ được giảm xuống 50 yên/kilogam. Ngoài ra, theo thỏa thuận của TPP, thuế thịt lợn cuối cùng cũng sẽ được gỡ bỏ.
Nh́n chung, Nhật sẽ nhanh chóng giảm thuế với sản phẩm thịt lợn và thịt ḅ Mỹ xuống mức của TPP ngay lập tức. Tháng 4/2019, thuế với sản phẩm thịt ḅ theo TPP được tính toán ở mức 26,6%.
Nhật đồng thời tŕ hoăn quyết định áp hạn ngạch nhập khẩu với 33 loại mặt hàng nông sản Mỹ như bơ, sữa tách kem và một số loại pho mát. Các hạn ngạch này sẽ buộc Nhật phải nhập khẩu một số mặt hàng từ Mỹ không giới hạn số lượng. Nông dân Nhật đang lo sợ về khả năng thị trường bị mở cửa quá mức hơn so với TPP trước đây.
Nhật đồng thời cũng nới lỏng tiêu chí áp dụng để hạn chế khẩn cấp nhập thịt ḅ Mỹ bởi Nhật không muốn tổng lượng nhập khẩu nói chung thay đổi quá mạnh mẽ, Nhật muốn điều chỉnh lượng nhập từ Mỹ với lượng nhập từ một số nước khác như Australia. Nhật chuẩn bị có các cuộc đối thoại với nhiều nước khác về thương mại trong tương lai gần.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-25-2019
  Reputation: 30729


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,341
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	128.1 KB
ID:	1441474  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,085 Times in 4,520 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-25-2019   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 12,847
  Thanks: 836
  Thanked 2,006 Times in 1,412 Posts
  Mentioned: 27 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1846 Post(s)
  Rep Power: 22
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 22649
  Default

  thang nhat mua duoc bao nhieu day
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08684 seconds with 13 queries