News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 434
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump "ám chỉ" Tập Cận B́nh là kẻ thù
Click image for larger version

Name:	dHJ1bXB4aQ==.jpg
Views:	0
Size:	28.8 KB
ID:	1441957  
Trung Quốc vừa qua đă ra đ̣n trả đũa Mỹ bằng việc áp đặt thuế quan. Sau khi Trung Quốc tung chiêu để đồng nhân dân tệ rớt giá kỷ lục. Tổng thống Mỹ Donald Trump đă ám chỉ Tập Cận B́nh là kẻ thù trên Twitter.

Trong chuỗi tweet sốt śnh sịch trong ngày hôm qua, Tổng thống Donald Trump ngoài việc thông báo tăng thuế với Trung Quốc c̣n có 2 tweet nhắc đến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh

Tweet vào 22h hôm qua (theo giờ Hà Nội), ông Trump viết

“Đất nước chúng ta đă mất, một cách ngu ngốc, hàng ngh́n tỷ đô la với Trung Quốc trong nhiều năm. Họ đă đánh cắp tài sản trí tuệ của chúng ta với mức hàng trăm tỷ đô la mỗi năm, và họ muốn tiếp tục. Tôi sẽ không để cho điều đó xảy ra! Chúng ta không cần đến Trung Quốc và nói thật, sẽ rất ....

.... tốt hơn là không có họ. Số tiền khổng lồ được Mỹ tạo ra và Trung Quốc đánh cắp, từ năm này qua năm khác, trong nhiều thập kỷ, sẽ và phải DỪNG. Các công ty lớn của nước Mỹ chúng ta được lệnh bắt đầu ngay lập tức t́m kiếm một sự thay thế cho Trung Quốc, bao gồm cả việc mang..

.... công ty về lại QUÊ NHÀ và sản xuất ở Mỹ. Tôi sẽ đáp trả Thuế quan Trung Quốc vào chiều nay. Đây là một cơ hội TUYỆT VỜI cho Hoa Kỳ. Ngoài ra, tôi đang yêu cầu tất cả các hăng chuyển phát, bao gồm Fed Ex, Amazon, UPS và Bưu điện, T̀M KIẾM & TỪ CHỐI, ....

.... tất cả việc vận chuyển hàng Fentanyl từ Trung Quốc (hoặc bất cứ nơi nào khác!). Fentanyl giết chết 100.000 người Mỹ mỗi năm. Chủ tịch Tập nói điều này sẽ dừng lại – chuyện đó đă không xảy ra. Nền kinh tế của chúng ta, v́ lợi nhuận của chúng ta trong 2 năm rưỡi qua, lớn hơn nhiều so với Trung Quốc. Chúng ta sẽ duy tŕ theo cách đó!”

Cũng khoảng thời gian đó, ông Trump viết thêm

“Như thường lệ, Fed KHÔNG LÀM G̀ HẾT! Thật không thể tin được là họ có thể lên tiếng mà không biết hoặc hỏi tôi đang làm ǵ, điều này sẽ được thông báo sớm. Chúng ta có một đồng đô la rất mạnh và một Fed rất yếu. Tôi sẽ làm việc một cách tuyệt vời cho cả hai, và Hoa Kỳ sẽ làm rất tốt ..... Câu hỏi duy nhất của tôi là, ai là kẻ thù lớn hơn của chúng ta, Jay Powell hay Chủ tịch Tập?”

Cũng từ câu hỏi này, ông Trump đă cho thấy có sự thay đổi suy nghĩ với ông Tập. Tweet gần nhất viết về ông Tập của ông Trump là 15.8 khi đề cập vấn đề Hồng Kông. Lúc đó, ông Trump c̣n ca ngợi với những từ ngữ bay bổng là: “Tôi biết rất rơ về Chủ tịch Trung Quốc Tập (Cận B́nh). Ông là một nhà lănh đạo vĩ đại, người rất tôn trọng người dân của ḿnh. Ông ấy cũng là một bậc trượng phu biết cách gánh vác công việc khó khăn. Tôi KHÔNG hoài nghi rằng nếu Chủ tịch Tập Cận B́nh muốn giải quyết nhanh chóng và nhân đạo vấn đề Hồng Kông, ông ấy có thể làm được”.

Ngay cả trong lúc quan hệ Mỹ - Trung rơi vào dầu sôi lửa bỏng, ông Trump mặc dù hết lời chỉ trích Trung Quốc nhưng vẫn tḥng những câu vuốt ve ông Tập Cận B́nh. Chẳng hạn trước thềm hội nghị G-20 cách đây hơn 2 tháng, trong tối hậu thư của ḿnh, ông Trump nói rằng Trung Quốc sẽ buộc phải thực hiện một thỏa thuận thương mại với Mỹ đồng thời đe dọa sẽ áp thuế cao đối với tất cả các sản phẩm của Trung Quốc nếu ông Tập Cận B́nh không chịu đến Nhật dự Hội nghị thượng đỉnh G20. Nhưng ngay trong thông điệp đó, ông Trump c̣n có những lời vuốt ve nhà lănh đạo Trung Quốc. Tổng thống Mỹ nói ông sẽ rất ngạc nhiên nếu ông Tập không tham dự G20. Ông Trump c̣n nói ḿnh có một mối quan hệ tuyệt vời với ông Tập và mô tả ông Tập thực sự là một người phi thường.

Nhưng giờ, ông Trump 2 lần nhắc đến ông Tập trong một ngày mà không có lấy từ nào ca ngợi mà c̣n ám chỉ là kẻ thù. Báo chí Mỹ như CNBC cho rằng đây là một dấu hiệu xấu cho đàm phán thương mại sắp tới và Washington Post cũng bày tỏ lo ngại tương tự.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-26-2019
  Reputation: 17626


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,482
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dHJ1bXB4aQ==.jpg
Views:	0
Size:	28.8 KB
ID:	1441957  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,576 Times in 2,768 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08476 seconds with 13 queries