News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 5793
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Không ngờ bộ trưởng công an Tô Lâm cũng có liên quan tham nhũng vụ AVG-Mobifone
Click image for larger version

Name:	tolamvuanavgmobifone (1).jpg
Views:	0
Size:	72.6 KB
ID:	1447174   Click image for larger version

Name:	tolamvuanavgmobifone (4).jpg
Views:	0
Size:	60.8 KB
ID:	1447175   Click image for larger version

Name:	tolamvuanavgmobifone (3).jpg
Views:	0
Size:	105.0 KB
ID:	1447176   Click image for larger version

Name:	tolamvuanavgmobifone (2).jpg
Views:	0
Size:	76.6 KB
ID:	1447177  

Không ngờ bộ trưởng công an Tô Lâm cũng có liên quan tham nhũng vụ AVG-Mobifone. Các đối thủ chính trị của Tô Lâm tung công văn “Tối Mật” số 418/BCA-TCAN do chính Tô Lâm kư ngày 9 tháng 3 năm 2015 lên mạng xă hội. Đây là bằng chứng xác thực tố cáo Tô Lâm đă đóng vai tṛ quan trọng trong vụ chuyển nhượng cổ phần giữa AVG và MobiFone.
Vai tṛ của Tô Lâm như thế nào trong vụ đại án tham nhũng này?
Theo nội dung công văn th́ thời điểm đó Tô Lâm với quân hàm thượng tướng, thứ trưởng Bộ công an, phụ trách an ninh đă chấp thuận việc chuyển nhượng cổ phần giữa AVG và MobiFone là giao dịch kinh tế giữa hai doanh nghiệp có định hướng của nhà nước.Có được quan điểm này của thượng tướng Tô Lâm, thứ trưởng Bộ công an th́ Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông cùng với lănh đạo MobiFone rất yên tâm để thực thi kế hoạch phạm tội của ḿnh. Đây là hành vi bảo kê tội phạm của Tô Lâm. Tô Lâm đóng vai tṛ đồng phạm trong việc giúp sức tích cực cho người khác phạm tội. Có được sự phê chuẩn này từ người đứng đầu cơ quan bảo vệ pháp luật th́ bất cứ ai cũng có thể tha hồ phạm tội mà không sợ bị trừng phạt.
Thứ hai, để che đậy hành vi bảo kê tội phạm của bản thân và các đồng phạm khác, Tô Lâm đă chỉ đạo Bộ thông tin và truyền thông quản lư chặt chẽ thông tin, tài liệu liên quan tới vụ chuyển nhượng. Và đưa các tài liệu giao dịch này vào danh mục tài liệu bí mật của Bộ thông tin và truyền thông. Ngay bản thân công văn số 418/BCA-TCAN cũng rất b́nh thường nhưng cũng được xếp loại “Tối Mật”.Có thể nói Tô Lâm và các thuộc hạ của ḿnh ở Bộ công an cực kỳ lưu manh và thủ đoạn trong vụ đại án tham nhũng này.
Trong hoạt động kinh tế th́ việc mua bán, sát nhập giữa các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước là hết sức b́nh thường nếu chúng diễn ra đúng tŕnh tự luật pháp và đúng với qui luật kinh tế thị trường.
Nhưng trong vụ chuyển nhượng cổ phần giữa AVG và MobiFone th́ AVG là một doanh nghiệp đang kinh doanh thua lỗ, có nguy cơ phá sản rất cao. Giá trị doanh nghiệp chưa tới 2 ngàn tỷ đồng, nhưng tổ chức tội phạm này đă nâng giá lên trên 8,9 ngàn tỷ để chúng lấy tiền chia nhau.
Kết quả cựu Bộ trưởng và đương kim Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn đă bị bắt cùng với tất cả các lănh đạo của MobiFone.
Chỉ c̣n những kẻ ṭng phạm bên Bộ công an vẫn t́m mọi cách dấu mặt và che đậy tội phạm. Trong đó Tô Lâm đóng vai tṛ chính.
Đây là giao dịch kinh tế giữa hai doanh nghiệp, một là doanh nghiệp cổ phần 100% tư nhân, một là doanh nghiệp nhà nước nhưng do Bộ thông tin và truyền thông quản lư. Không liên quan ǵ tới Bộ công an.
Tại sao Tô Lâm và Bộ công an lại dính vào vụ chuyển nhượng cổ phần giữa AVG và MobiFone này?
Những dư luận, đồn đoán về doanh nghiệp AVG là sân sau của hàng loạt các quan chức cao cấp của Bộ công an có từ khi doanh nghiệp này mới thành lập. Đặc biệt là khi xảy ra vụ va chạm tranh chấp bản quyền truyền h́nh giải bóng đá V-League giữa AVG và Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam VPF từ năm 2010. Kết quả AVG của Phạm Nhật Vũ bị thua. Để trả thù bầu Kiên lúc đó là phó Chủ tịch của VPF, Phạm Nhật Vũ đă dùng thế lực bảo kê của ḿnh trong Bộ công an là Tô Lâm để đưa Nguyễn Đức Kiên tức bầu Kiên vào tù năm 2012.Những người thạo tin cho biết Tô Lâm và các thuộc hạ của ông ta có rất nhiều cổ phần trong AVG. Và nếu vụ AVG được chuyển nhượng trót lọt th́ Tô Lâm kiếm được trên 1,000(một ngàn) tỷ đồng trong tay.
Đó là lư do tại sao Tô Lâm lại sốt sắng trong vụ AVG mặc dù không thuộc thẩm quyền của ḿnh.
Sau khi vẫn vào được Bộ chính trị và giữ được ghế Bộ trưởng Bộ công an, Tô Lâm biết thân phận của ḿnh luôn luôn bị nguy hiểm ŕnh rập bởi hai lư do:
Thứ nhất là đệ ruột của Nguyễn Tấn Dũng(cả hai là kẻ thù của Nguyễn Phú Trọng);
Thứ hai là dính đến nhiều vụ tham nhũng.
Nên Tô Lâm hết sức khuyển mă, bất chấp pháp luật quốc tế mà phạm tội bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, đàn áp phong trào dân chủ trong nước,...
Gần đây Tô Lâm đă lấy ḷng được Phú Trọng, được Phú Trọng phong hàm đại tướng và tin dùng.
Nhưng giờ đây bằng chứng phạm tội của Tô Lâm đă rất rơ ràng, liệu Phú Trọng có máu lạnh mà xử Tô Lâm không?


Những kẻ ṭng phạm với Tô Lâm là Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Phạm Nhật Vũ đă bị khởi tố và tạm giam với các tội danh Vi phạm quy định về quản lư và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng, Nhận hối lộ và Đưa hối lộ, theo điều 220, 354 và 364 Bộ luật H́nh sự năm 2015.
Nếu Tô Lâm bị bắt và khởi tố th́ Tô Lâm sẽ bị thêm tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điều 356 Bộ luật h́nh sự 2015.
Nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đang chờ quyết định của “chủ ḷ” Nguyễn Phú Trọng.
Tác giả: Nguyễn Văn Đài

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 09-04-2019
  Reputation: 58886


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 7,262
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tolamvuanavgmobifone (1).jpg
Views:	0
Size:	72.6 KB
ID:	1447174   Click image for larger version

Name:	tolamvuanavgmobifone (4).jpg
Views:	0
Size:	60.8 KB
ID:	1447175   Click image for larger version

Name:	tolamvuanavgmobifone (3).jpg
Views:	0
Size:	105.0 KB
ID:	1447176   Click image for larger version

Name:	tolamvuanavgmobifone (2).jpg
Views:	0
Size:	76.6 KB
ID:	1447177  

  Gibbs_is_offline
  Thanks: 16,303
  Thanked 10,952 Times in 4,107 Posts
  Mentioned: 124 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 345 Post(s)
  Rep Power: 23 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Old 09-05-2019   #2
  hoaibao
  hoaibao's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2009
  Posts: 3,900
  Thanks: 308
  Thanked 1,183 Times in 679 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 225 Post(s)
  Rep Power: 15
  hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
  hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12691
  Default

  Tại sao lại không ngờ. 100% VC
  hoaibao_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09240 seconds with 13 queries