News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1524
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump đă đưa TC đi đúng quỹ đạo sụp đổ Liên Sô
Click image for larger version

Name:	unnamed.jpg
Views:	0
Size:	36.3 KB
ID:	1448539  
Nếu tổng thống đời 40 của Mỹ là Ronald Reagan đă đánh sập thành tŕ cnxh nguyên khai là Liên Sô v́ ông biết dùng chiếc đũa thần kinh tế để đánh trúng tử huyệt của nó th́ tổng thống thứ 45 của Mỹ là Donald Trump cũng dùng chiêu của tiền bối có cải tiến hơn để ép Trung cộng rơi vào quỹ đạo suy tàn rồi đánh sập cnxh đặc sắc của nó với kịch bản tương tự có cách tân.
Không thể phủ nhận sự phát triển của Trung cộng kể từ ngày Đặng Tiểu B́nh mở cửa cách nay 40 năm, tuy nhiên xét cho cùng, khái niệm "mở cửa" của Trung cộng trong 40 năm qua chỉ là phỉnh phờ, thực chất Trung cộng chỉ là "hé cửa - trộm nh́n". Bản chất "khép kín" của Trung cộng vốn đă là thâm căn, cố đế, tuy mạnh hay yếu th́ dân tộc Hán vẫn không bao giờ "mở ḷng", đặc tính này được chứng minh qua việc Tần Thủy Hoàng đă dốc ḷng xây Vạn lư trường thành để ngăn xâm nhập của các địch quân mạn Bắc.

Mặc dù Tần Thủy Hoàng dày công bế quốc bằng Vạn lư Trường Thành nhưng sai lầm của Tần Thủy Hoàng là ỷ vào sự vững chắc của Trường Thành mà ngông cuồng, tàn độc khiến cho "nhân oán - thiên trách" và tệ hại hơn là đă bị bại quốc là nước Triệu "cấy nhộng" Thái giám Triệu Cao vào nội cung gây chia rẽ quân -thần, rối loạn nội cung để rồi sau khi Tần Thủy Hoàng băng hà sau 15 năm trị v́, nhà Tần đă bị Hán cao tổ Lưu Bang tiệt diệt. Khôn ngoan hơn Tần vương và 06 Hán vương tiền nhiệm, Hán Vũ Đế Lưu Triệt đă biết "hé cửa" khi đưa Hán quốc hội nhập với các nước bên ngoài thông qua việc kết nối vào Con đường tơ lụa - The Silk Road qua người tiền trạm Trương Khiên. Bằng việc "hé cửa" với bên ngoài, Hán Vũ Đế đă đưa nước Hán cường thịnh, nhưng cũng từ đây đă nảy sinh t́nh trạng gia tăng quyền lực địa phương - quyền lực của các gia đ́nh lớn, sự cấu kết các phe nhóm từ nội cung, nội quốc với các thương buôn, phú thương bên ngoài dẫn đến hiện tượng bè phái, cát cứ và cuối cùng nhà Hán bị diệt vong.

Đối chiếu lịch sử Tần - Hán với Trung cộng thời Mao - Đặng, chúng ta bắt gặp có sự tương đồng, Mao theo chủ thuyết bế quốc của Tần Thủy Hoàng, Đặng Tiểu B́nh theo chủ thuyết "hé cửa" của Hán Vũ Đế để bây giờ Tập Cận B́nh thừa hưởng và nối tiếp như cuối đời nhà Hán, tức thừa hưởng được sự trỗi dậy của Trung cộng nhờ chính sách "hé cửa" nhưng cũng ôm lấy một xă hội Trung cộng đầy bất ổn v́ "quyền lực địa phương - quyền lực của các gia đ́nh lớn",...

Để củng cố quyền cai trị độc tôn của đảng cộng sản, Trung cộng buộc phải có tiền vừa để an dân, vừa để gia cường quyền lực. Với lợi thế về dân số, về trí tuệ,... nếu Trung cộng thực sự "mở cửa" th́ sau 40 năm qua, khả năng Trung cộng đă đuổi kịp Mỹ về tiềm lực kinh tế là rất cao. Tuy nhiên, nếu mở toang cửa ra th́ làn sóng du nhập chủ nghĩa tư bản sẽ là liều thuốc độc giết chết chủ nghĩa cộng sản ngay lập tức bởi tự do, dân chủ là khắc tinh của độc tài cộng sản. V́ vậy Trung cộng thà đi chậm, chịu đứng sau Mỹ, chấp nhận "hé cửa nh́n trộm" để giữ đảng chứ không chấp nhận phát triển siêu tốc bằng "mở cửa" để mất đảng.

Điển h́nh cho chính sách "hé cửa nh́n trộm" đó là hai tập đoàn ZTE và Huawei. ZTE th́ cửa hé rộng hơn bởi nó vẫn giao dịch trên sàn chứng khoán nhưng vẫn khống chế tư bản sở hữu lượng cổ phiếu của nó. Huawei th́ khác, mặc dù luôn "chiêu hiền, đăi sĩ", vẫn tuyển dụng đội ngũ kỹ thuật viên tŕnh độ cao với mức lương hậu hĩnh từ nước ngoài để "cướp đoạt chất xám" của họ nhưng Huawei không bán cổ phần cho họ, cho các tổ chức bên ngoài.

Xét trên b́nh diện chung th́ cấu trúc nền kinh tế của Trung cộng không khác ǵ cấu trúc nền kinh tế của Liên Sô, tức vẫn đậm chất kinh tế xhcn với đặc trưng "công xưởng quốc doanh, nông trang tập thể". Chúng chỉ khác nhau ở chỗ Liên Sô đóng sập cửa c̣n Trung cộng th́ "hé cửa nh́n trộm". V́ vậy đối sách của Trump với Trung cộng cũng có những khác biệt căn bản so với đối sách của Reagan với Liên Sô. Reagan đánh Liên Sô bằng cách đánh vào thượng tầng của đảng cộng sản, làm phân hóa, tan ră nội bộ đảng cộng sản Liên Sô. Ngược lại, với Trung cộng th́ việc đánh vào giới chóp bu của nó là điều rất khó bởi nó đă rút kinh nghiệm từ nguyên nhân sụp đổ của Liên Sô.

Theo nghiên cứu th́ dân Nga có đặc tính là "càng đói - càng hung - càng trung" ngược lại dân Trung hoa th́ "càng đói - càng hèn - càng phản". V́ vậy, dù dân Nga đói rả họng nhưng họ vẫn hung và trung thành, ngược lại dân Trung hoa khi đói th́ rất hèn nhát, mà hèn nhát th́ dễ phản trắc, sẵn sàng lật vua, giết chúa, diệt chủ. Do đó nếu muốn đánh sập Trung cộng, xóa sổ cnxh th́ Trump phải đánh thẳng vào bao tử của dân Trung cộng, bao tử bị đói th́ dân sẽ phản loạn, điều này lịch sử đă chứng minh qua các triều đại của Trung hoa. Đó là lư do Trump đă dùng thuế quan để đánh vào bao tử của dân Trung cộng.

Khi hàng hóa Trung cộng bị áp thuế, hàng loạt nhà máy phải đối mặt với đóng cửa, hàng triệu lao động sẽ mất việc. Sau thuế quan, Trump lại đánh tiếp vào lĩnh vực công nghệ, nơi được xem là những con mèo đen trắng giỏi bắt chuột để nuôi bộ máy độc tài, nuôi dưỡng quyền lực địa phương - quyền lực của các gia đ́nh lớn",... Lần lượt ZTE, Huawei đă bị Trump thăm hỏi, kết quả sẽ đẩy hàng vạn lao động Trung cộng đối mặt với nạn thất nghiệp.

Nếu Trung cộng vẫn quyết giữ nguyên sách lược "hé cửa nh́n trộm" th́ sẽ không tránh khỏi hàng loạt cú đánh trời giáng tiếp theo không chỉ riêng của Mỹ mà c̣n xuất phát từ các đồng minh của Mỹ, điều này sẽ rất đau đớn mà ZTE là một minh chứng, trước lịnh trừng phạt của Mỹ nó xém phá sản buộc phải theo yêu sách của Mỹ cơ cấu lại nhân sự trong tổ chức bộ máy, tức phải có người của Mỹ trong hội đồng quản trị của ZTE. Số phận của Huawei hay những tập đoàn tiếp theo cũng phải học tập và làm theo ZTE nếu không muốn phá sản.

Nếu Trung cộng mở toang cửa thị trường th́ ngoài việc đảng cộng sản mất đi nguồn thu béo bở từ thuế nhập khẩu ra th́ hàng triệu lao động Trung cộng có chuẩn tay nghề thấp cũng bị mất việc do hàng hóa chất lượng cao từ Mỹ và các nước tiên tiến chảy vào Đại lục d́m chết hàng hóa nội địa. Khi thị trường hàng hóa được mở cửa, tất nhiên giá trị văn hóa, giá trị dân chủ, tự do cũng ồ ạt du nhập vào Trung cộng thông qua sự hiện diện của google, facebook,... Điều này đối với Trung cộng thật sự là nguy hại bởi thất nghiệp sẽ làm cho xă hội bất an cộng với sự du nhập của dân chủ phương Tây th́ đặc quyền độc đảng sẽ bị lung lay, sụp đổ.
Chẳng những chỉ dùng thuế quan, dùng quyền lực tài chánh để đánh Trung cộng mà Trump c̣n ép Trung cộng phải ném tiền vào chạy đua vũ trang, kích hoạt bom nhân quyền đặt ở các sắc tộc bị Trung cộng áp bức, chấn hưng dân khí cho các tiểu quốc lân bang, các nước nghèo lâu nay sập bẫy của Trung cộng. Với lối tấn công toàn diện, đa mục tiêu, không ngưng nghỉ của Trump th́ độc cô Trung cộng sẽ thảm bại là tất yếu.

Nh́n một cách toàn cục, Trung cộng giờ đây không khác ǵ Liên Sô thời tổng thống Reagan, tức đă đi chung một quỹ đạo sụp đổ. Tuy nhiên sự sụp đổ của Liên Sô xuất phát từ sự vây ép của Mỹ và thượng tầng cộng sản Liên Sô phân ră do bị dính đ̣n của Reagan th́ Trung cộng lại vừa bị vây ép của Mỹ và hạ tầng xă hội bị dính đ̣n của Trump. Giờ đây Trung cộng đă bị Trump ép đi vào quỹ đạo sụp đổ, v́ vậy dù muốn mở toang cửa ra hay mở từ từ cũng có chung một kết cục là SỤP ĐỔ. Cộng sản Việt nam khôn hồn sớm bỏ đảng để giữ thân, bằng ngoan cố vẫn pḥ suy bỏ thịnh th́ khi Trung cộng suy tàn, cộng sản Việt nam đă bị nhân dân ném tất cả vào biển lửa giận dữ.


Tran Hung

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  hoanglan22's Avatar
  Release: 09-07-2019
  Reputation: 530423


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 12,654
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	unnamed.jpg
Views:	0
Size:	36.3 KB
ID:	1448539  
  hoanglan22 is_online_now
  Thanks: 14,206
  Thanked 26,698 Times in 9,247 Posts
  Mentioned: 535 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5456 Post(s)
  Rep Power: 48 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  The Following 3 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  botbeo (09-07-2019), ngocmy (09-07-2019), sincity007 (09-07-2019)
  Old 09-07-2019   #2
  botbeo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,548
  Thanks: 1,487
  Thanked 1,954 Times in 1,024 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 280 Post(s)
  Rep Power: 14
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 40705
  Default

  tạp chứ đâu phải cóc ba chớp đâu .. nó muốn làm hoàng đế đỏ th́ dễ ǵ mà đúng đường được
  botbeo_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-07-2019   #3
  cameroon
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 258
  Thanks: 9
  Thanked 17 Times in 12 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 74 Post(s)
  Rep Power: 0
  cameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the pastcameroon has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -637
  Default

  Có "ǵ" nắm trong tay c̣n chưa chắc ăn, huống ǵ là chưa chắc "có ǵ" th́ đừng bao giờ "khinh địch"...
  Bài học Hillary vẫn c̣n rất "ấm áp"....
  cameroon_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11271 seconds with 13 queries