News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 927
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Tường thuật tại chỗ": Dàn trận, tóm sống đại hổ chúa khổng lồ 7m
Click image for larger version

Name:	511.jpg
Views:	0
Size:	30.5 KB
ID:	1451118   Click image for larger version

Name:	512.jpg
Views:	0
Size:	80.7 KB
ID:	1451119   Click image for larger version

Name:	513.jpg
Views:	0
Size:	86.6 KB
ID:	1451120  
Cơ hội ngàn vàng đến, nhóm người dàn trận, tóm sống đại hổ chúa khổng lồ 7m. Đây đúng là rắn chúa khổng lồ. Khi đó, người xông vào đè phần đuôi, người đè phần thân. Chú rắn khổng lồ ngọ nguậy t́m cách rúc sâu vào hốc cây, nhưng không thể được nữa. Nhóm người này kéo dần chú rắn ra, rồi mấy người cùng lúc xông vào đè nghiến đầu rắn. Cả nhóm thanh niên khỏe mạnh phải vật lộn một lúc lâu, mệt nhoài, mới thu phục được con rắn. Quá hay!

Chồng chị D. lấy thước ra đo và thấy con hổ chúa này dài đúng 7m, cân nặng 21kg. Chiếc b́nh thủy tinh có chu vi tới 1,2m, mà cuộn con rắn hơn 6 ṿng mới hết.B́nh rượu ngâm hổ chúa hoang dă khổng lồ, dài 7m, nặng 21kg.

Theo chỉ dẫn của ông lang K., người sở hữu đại măng xà khổng lồ, tôi t́m gặp đầu nậu V. để ghi chép lại câu chuyện bắt được hổ chúa. Câu chuyện tóm được đại măng xà chỉ có vậy. Tuy nhiên, đầu nậu V. đă cung cấp thêm cho chúng tôi một địa chỉ mới, về một nữ đại gia, ở tỉnh X., cách Tuyên Quang không xa, hiện cũng đang sở hữu một đại hổ chúa khổng lồ, to không kém ǵ của ông lang K.

Nếu đây là sự thực, th́ có thể tin rằng, ở rừng rú Việt Nam, hiện vẫn c̣n loài măng xà lớn khủng khiếp, một thứ tưởng như chỉ có trong huyền thoại. Từ sự giới thiệu của đầu nậu V., chúng tôi t́m lên tỉnh X..

Nữ đại gia sống trong một biệt thự uy nghi ở thị xă. Chị đón tiếp rất vui vẻ, xởi lởi. Tuy nhiên, chị yêu cầu phải giấu tên, địa chỉ thật.

Chị D. là giám đốc một doanh nghiệp chuyên về xây dựng, cầu đường. Chị vốn sợ rắn và chẳng có hứng thú ǵ trong việc sưu tập loài rắn này cả. Tuy nhiên, chẳng hiểu sao, khi nh́n thấy con rắn khổng lồ này, chị lại nảy sinh ư tưởng đem nó về ngắm.

Hồi đó, vào tháng 2/2011, chị D. có chuyến công tác vào một xă ở phía Bắc của tỉnh. Đang ngồi trên ô tô, chị thấy một nhóm thanh niên khiêng một bao tải, buộc lủng lẳng trên ống luồng.

Thấy sự lạ, chị bảo lái xe dừng lại rồi chạy đến ngó. Chị hỏi khiêng ǵ, anh chàng người dân tộc bảo “khiêng rắn”. Chị không tin lại có rắn to đến thế, nên đ̣i xem.

Đám thanh niên mở bao, th́ quả đúng là một con rắn khổng lồ, lưng màu nâu xám, nằm quấn nhiều ṿng trong chiếc bao lớn. Nh́n con rắn hoang dă lớn chưa từng có, chị D. sợ suưt ngất. Con rắn đă được tiêm thuốc mê nên ngủ ngon lành.

Theo đám trai bản, th́ ở cạnh bản của họ, tồn tại một con rắn khổng lồ, nhưng chưa ai tận mắt. Sở dĩ, người trong bản biết có con hổ chúa khổng lồ là bởi v́ hàng năm họ vẫn bắt gặp một bộ da rắn lột dài bằng mấy lần đ̣n gánh, to bằng cái phích.Cái đầu khổng lồ của hổ chúa.

Người dân trong bản vẫn thường xuyên tóm được rắn hổ chúa hoang dă, tuy nhiên, con to nhất cũng chỉ chừng 5 đến 6kg, dài độ 3-4m. Chưa ai từng thấy bộ da lột nào khủng khiếp như thế.

Người dân trong bản thi thoảng tổ chức vào rừng truy t́m con “quái thú” này, song đều thất bại. Con rắn này đă thành tinh, thấy hơi người từ xa đă t́m cách trốn vào rừng thẳm, nên không sao bắt nổi nó. Nó chạy rất nhanh trên mặt đất, lại biết leo cây, bơi dưới suối, nên địa h́nh thế nào nó cũng thoát được.

Một ngày, khi nhóm thanh niên trong bản vừa đi nương về, th́ nghe thấy tiếng chú chó sủa văng vẳng từ trong rừng. Nhóm thanh niên lần theo tiếng chó sủa inh ỏi. Giữa băi đất trống, chú chó sủa liên hồi, khuôn mặt dữ tợn, gầm gừ hướng về phía hốc cây mục.

Đám thanh niên lạnh sống lưng khi thấy măng xà khổng lồ, thân to đúng bằng cái phích, lưng màu nâu xám, thân như dây rừng khổng lồ quấn vào thân cây mục, ngóc cái đầu lên cao, bành ra, lưỡi thè lè nh́n chú chó.

Nh́n “quái thú”, nhóm thanh niên cứ ríu chân lại, không bước nổi nữa, chứ đừng nói đến chuyện xông vào tóm nó. Nó chỉ mổ một nhát th́ có trời mà cứu. Điều kỳ lạ, là một lát sau con rắn không ngóc đầu lên nữa, mà rúc đầu vào hốc cây mục nằm im.

Riêng chú chó th́ vẫn hung dữ sùng sục quanh măng xà để đe dọa. Không biết con rắn chúa khổng lồ này không thèm chấp chú chó nên rúc đầu vào hốc cây để ngủ hay sợ quá nên chui vào hốc cây để trốn.

Cơ hội ngàn vàng đă đến, nhóm thanh niên bản dàn trận tóm sống con rắn chúa khổng lồ này. Người xông vào đè phần đuôi, người đè phần thân. Chú rắn khổng lồ ngọ nguậy t́m cách rúc sâu vào hốc cây, nhưng không thể được nữa. Nhóm người này kéo dần chú rắn ra, rồi mấy người cùng lúc xông vào đè nghiến đầu rắn. Cả nhóm thanh niên khỏe mạnh phải vật lộn một lúc lâu, mệt nhoài, mới thu phục được con rắn.

Sau khi định thần, nữ đại gia D. quyết mua bằng được con rắn này. Chị hỏi bán bao nhiêu tiền, đám thanh niên bản lôi nhau ra một chỗ bàn căi một lúc mà không thống nhất được giá.

Biết đám thanh niên này không định giá được con rắn, nên chị D. đă đề nghị đổi 1 cây vàng.

Rắn hổ chúa nuôi chỉ có giá trên dưới 2 triệu đồng/kg. Rắn hoang đă thường đắt gấp đôi, gấp ba. Hổ chúa hoang dă trọng lượng lớn có giá 5-7 triệu đồng/kg, c̣n con rắn khổng lồ, có một không hai này, th́ khó có thể định giá được.

Trong thâm tâm chị D., con rắn hổ chúa này phải có giá cả trăm triệu đồng, song chị D. cứ trả rẻ như thế, rồi đám thanh niên này có đ̣i thêm, chị cũng chấp nhận. Không ngờ, chị D. đưa ra giá 1 cây vàng, đám thanh niên gật đầu chấp nhận luôn. Chị tháo chiếc dây chuyền đeo trên cổ, vùng với chiếc nhẫn đeo tay, vừa tṛn một cây vàng.Hổ chúa này đă 120 tuổi?.

Hôm chị D. đưa rắn về, cả khu phố kéo đến xem. Bạn bè, đồng nghiệp được tin chị D. “tóm” được măng xà ầm ầm kéo đến. Lúc này, hết thuốc mê, con rắn khổng lồ đă tỉnh lại.

Tuy nhiên, chồng chị D. đă buộc dây thừng vào cổ, cột vào gốc cây. Miệng con rắn cũng đă được khâu lại bằng dây thép cho an toàn. Nh́n cái đầu to tướng, bè bè, với đôi mắt to đúng bằng quả trứng gà, mà ai cũng choáng.

Chồng chị D. lấy thước ra đo và thấy nó dài đúng 7m, cân nặng 21kg. Chiếc b́nh thủy tinh có chu vi tới 1,2m, mà cuộn con rắn hơn 6 ṿng mới hết.

Chị D. kể, phải mất tới 100 lít rượu mạnh để rửa sạch toàn bộ con rắn này. Nhân viên của chị phải xuống tận Hà Nội mới kiếm được một chiếc b́nh thủy tinh đủ lớn để chứa được con rắn.

Sau khi “quái thú” yên vị ở trong b́nh rượu, tỉ mẩn đếm số ṿng của con rắn này và thấy nó có tới 120 ṿng thân. Theo một số người con rắn này đă 120 tuổi!

Giống rắn chúa b́nh thường chỉ sống kịch kim là 30 năm. Riêng con rắn này, về độ lớn là kỳ lạ, nên tuổi tác của nó có thể cũng là điều kỳ lạ, chưa thể lư giải được.

Theo chị D., từ ngày sở hữu “quái thú” hổ chúa khổng lồ, dù kinh tế đất nước khó khăn, doanh nghiệp phá sản hàng loạt, song chị thấy công việc làm ăn của chị rất thuận lợi. Chị nổi tiếng ở tỉnh này không phải v́ là nữ giám đốc một doanh nghiệp tầm cỡ, cũng không phải chị cưỡi chiếc xe bạc tỉ, mà chị nổi tiếng v́ sở hữu con rắn khổng lồ.

Đă mấy năm nay, chị đặt con rắn ở văn pḥng công ty, ngay bàn làm việc của chị. Cũng từ ngày sở hữu con rắn, chị tự dựng không thấy sợ rắn nữa. Đôi lúc mệt mỏi, ngắm con rắn, chị thấy mạnh mẽ hơn.

Các đại gia ngâm rượu rắn để uống, nhưng vợ chồng chị D. th́ không vậy. Vợ chồng chị thậm chí c̣n không biết uống rượu và chắc chắn cũng không mời ai uống.

Đă có một số đại gia, quan chức đ̣i mua b́nh rượu với giá hàng trăm triệu đồng, nhưng chị D. nhất quyết từ chối. Chị ngâm rắn vào rượu với mục đích bảo quản, giữ ǵn con rắn lâu dài mà thôi. Bạn bè, khách hàng đến văn pḥng đều chẳng c̣n tâm trí tṛ chuyện, trao đổi công việc, mà tất cả đều ngắm nghía con rắn, sau đó th́ chụp ảnh kỷ niệm.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 27696


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,034
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	511.jpg
Views:	0
Size:	30.5 KB
ID:	1451118   Click image for larger version

Name:	512.jpg
Views:	0
Size:	80.7 KB
ID:	1451119   Click image for larger version

Name:	513.jpg
Views:	0
Size:	86.6 KB
ID:	1451120  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,686 Times in 3,356 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 46 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  maivang18 (4 Days Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15020 seconds with 13 queries